“Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc ngay từ nhỏ sẽ thúc đẩy sự phát triển của não bộ mạnh hơn, giúp trẻ thông minh hơn, khả năng ghi nhớ tốt hơn và tăng sự nhạy bén.” (Theo nghiên cứu của Đại học Nam California)
Tại Sakura Montessori, chương trình Âm nhạc Echo Music có tính tích hợp cao, chú trọng vào việc khai thác tối đa sự chủ động tương tác của trẻ với âm nhạc qua các giác quan, đặc biệt là thị giác, thính giác và xúc giác; đồng thời tập trung vào cảm nhận, phản ứng, chuyển động tự nhiên của trẻ và hướng dẫn trẻ biểu lộ khả năng âm nhạc của bản thân. Theo đó, các con dần hình thành nhạc cảm của riêng mình và thẩm thấu âm nhạc qua từng ngày một cách tự nhiên nhất.
“Con rất háo hức mỗi khi có giờ học Âm nhạc. Cô dạy con những bài hát hay, những nốt nhạc đen trắng… Con còn được nhảy múa, hát ca cùng bạn bè nữa.” – Đó luôn là những chia sẻ của các bạn nhỏ Sakura Montessori sau mỗi giờ học Âm nhạc.
Có thể thấy, trong mỗi hoạt động học nhạc tại Sakura Montessori, các con không chỉ được rèn khả năng âm nhạc thông qua các hoạt động hát, múa, kỹ năng lắng nghe, khả năng thẩm âm tiết tấu và nhịp điệu hay những hoạt động vận động… mà còn có những phút giây giải trí, thư giãn cùng âm nhạc bên thầy cô, bạn bè.
Hơn hết, với cách vừa chơi vừa học này, trẻ không cần học thuộc lòng, học vẹt mà được thỏa sức thể hiện những gì mình cảm nhận được trong âm nhạc, tự mình ghi nhớ và thấu hiểu cái hay, cái thú vị của từng bài hát, từng trải nghiệm ở trường.
Mời ba mẹ cùng khám phá cách cô giáo phát triển khả năng âm nhạc đa giác quan của những em bé tại Sakura Montessori An Phú như thế nào nhé!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email