Một phiên chợ “đa văn hóa” thu nhỏ tại hành lang lớp học, những gian hàng trưng bày đồ các món đồ truyền thống đầy màu sắc và ấn tượng đến từ nhiều Châu lục khác nhau, những posters độc đáo, sáng tạo, các bạn nhỏ tự tay trang trí gian hàng và trải nghiệm mua – bán thú vị – Đó chính là những nét đặc sắc, mới lạ và độc đáo của International Fair – Phiên chợ Liên Hợp Quốc lần đầu tiên có mặt tại trường Mầm non Sakura Montessori – Hà Nội.

Phiên chợ Liên Hợp Quốc là một hoạt động ngoại khóa đặc biệt dành riêng cho bạn nhỏ khối Quốc tế, nằm trong tuần lễ Liên Hợp Quốc do Sakura Montessori tổ chức. Với mục đích kỷ niệm Ngày thành lập Liên Hợp Quốc (24/10/1945 – 24/10/2018) trên thế giới, phiên chợ khác lạ này thực sự đã mang đến cho các bạn nhỏ một không gian vui chơi lý thú cũng như tăng cường sự hiểu biết về các nền văn hóa châu lục, kết nối bền chặt hơn sợi dây đoàn kết giữa các bạn nhỏ Việt Nam và nước ngoài.

Những gian hàng đáng yêu đáng yêu mang màu sắc các châu lục của các bạn nhỏ

Với hoạt động này, các bạn học sinh Sakura Montessori như được lạc vào một không gian thú vị của một phiên chợ “xuyên Châu lục”. Ở đó, gian hàng của mỗi lớp sẽ tượng trưng cho một châu lục trên thế giới. Mỗi bạn nhỏ đều tự tay trang trí cho gian hàng của mình bằng các tấm posters sáng tạo mô phỏng hình ảnh Trái Đất với thông điệp “Keep Mother Earth Green” – “Giữ Trái Đất tươi xanh” . Mặc dù mỗi nét vẽ còn đơn giản, mỗi mảng màu chưa thực sự hoàn hảo nhưng chính sự sáng tạo của bạn nhỏ đã tạo nên những bức tranh chân thực, khác biệt và thể hiện những thông điệp bảo vệ trái đất ý nghĩa từ trẻ thơ.

Các bạn đều tỏ rất hào hứng, khéo léo và nhanh nhẹn trong việc bày trí cho gian hàng của mình sao cho thật hấp dẫn và đẹp mắt.

 

Những poster trang trí đầy sáng tạo. Mỗi hình ảnh đều được các bạn cẩn thận tô vẽ theo các tông màu khác nhau nhằm thể hiện những thông điệp ý nghĩa như “Save the Earth”, “Keep The Earth Clean”,…

Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các học sinh trường Mầm non Sakura Montessori còn có cơ hội được trổ tài “buôn bán” của mình với nhiều mặt hàng handmade truyền thống của các châu lục do chính các bạn chung tay tạo nên. Những hình ảnh lá cờ truyền thống của mỗi quốc gia, trống Djumbe của châu Phi); dream catcher, lều thổ dân của châu Mỹ hay các món chè, bánh cookie màu sắc,… là những mặt hàng dễ dàng bắt gặp tại phiên chợ Liên Hợp Quốc. Đặc biệt, các bạn ấy con không quên phục vụ các “khách hàng” của mình một cách rất chu đáo và chuyên nghiệp bằng những nụ cười vui tươi, thân thiện, những cử chỉ lấy hàng cẩn thận hay những câu nói “chào hàng” đáng yêu.

Smisers tự tay múc chè bán cho các khách hàng nhí đáng yêu
Gian hàng bánh cookie lúc nào cũng tấp nập khách mua hàng
Các bạn nhỏ tự tay đóng gói sản phẩm trả khách

Không chỉ được trải nghiệm không gian của một phiên chợ đặc sắc, các bạn nhỏ còn có cơ hội tìm hiểu về những đặc trưng của các nền văn hóa trên thế giới để thêm yêu quý hơn những nét đẹp bản sắc văn hóa thế giới.

Hào hứng giới thiệu về gian hàng của mình trong trang phục mô phỏng đồ truyền thống của người Châu Phi

Chia sẻ về lý do tổ chức phiên chợ Liên Hợp Quốc, đại diện Trường Mầm non Sakura Montessori cho biết: “Tại Sakura Montessori, chúng tôi luôn tôn trọng sự đa dạng văn hóa trong môi trường học đường. Chính vì vậy, nhà trường mong muốn mang đến cho các con một phiên chợ vừa mới lạ vừa thể hiện được sự hòa bình, đoàn kết và yêu thương. Hoạt động hội chợ lần này chắc chắn có những ý nghĩa đặc biệt đối với SMISers trong việc tăng cường thấu hiểu và kết nối với những giá trị văn hóa truyền thống của các nước bạn. Môi trường đa dạng, hài hòa, thân thiện và cởi mở để tạo sự phát triển toàn diện cho mỗi trẻ về mọi mặt chính là điều mà hệ thống trường Sakura Montessori luôn hướng tới và nỗ lực đáp ứng từng cho các con mỗi ngày.”

Ngoài ra, các bạn học sinh tham gia hội chợ còn được tự do lựa chọn và mua hàng của các lớp với những đồng tiền lẻ do thầy cô và ba mẹ chuẩn bị sẵn. Đây là một điểm đặc biệt của phiên chợ khi các con được tự sử dụng tiền, tự ra giá và trả giá để mua những đồ vật, món ăn mà chúng thích.

Thích thú với sản phẩm mình mua được

Thông qua đó, mỗi bạn nhỏ sẽ được học và trang bị cách sử dụng tiền hợp lý cũng như những kỹ năng hữu ích như đàm phán, thương lượng thành công, rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, thuyết phục và cách tương tác, nuôi dưỡng và phát triển các mối quan hệ một cách tự nhiên, thúc đẩy môi trường học đường hòa bình, yêu thương.

Cùng con trải nghiệm phiên chợ Liên Hợp Quốc, một phụ huynh Trường Mầm non Sakura Montessori – Hà Nội chia sẻ: “Tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy các con tự trang trí gian hàng, tự mua – bán hàng thành thạo. Sự tự tin, trưởng thành của các con khiến bản thân tôi cảm thấy rất tự hào. Nhìn những nụ cười vui thích của con mà tôi cũng thêm hạnh phúc khi các con luôn được nhà trường tạo điều kiện tối đa để phát triển các kỹ năng mềm trong cuộc sống như sử dụng tiền hợp lý, kỹ năng làm việc nhóm cũng như thắt chặt tình hữu nghị và yêu thêm những nét đẹp văn hóa dân tộc trên thế giới.”

Cùng bé ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại phiên chợ Liên Hợp Quốc có 1-0-2

Có lẽ rằng, dù chỉ là một phiên chợ văn hóa “thu nhỏ” nơi hành lang lớp học song các bạn học sinh trường Mầm non Sakura Montessori thực sự đã có những giây phút đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè. Những ánh mắt rạng rỡ, những gương mặt sáng, hân hoan và đầy năng lượng của trẻ thơ sẽ là nguồn động lực lớn lao để hệ thống Sakura Montessori luôn cố gắng hết mình để mang lại cho các con những hoạt động bổ ích và ý nghĩa nhất trong một môi trường văn minh, hòa bình và thân thiện.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email