Học tập từ các chất liệu giản dị, thân thuộc từ cuộc sống chính là một trong những đặc trưng trong giáo dục trẻ tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori.

Lấy cảm hứng từ chiến dịch “Cầu vồng hy vọng” do hệ thống trường mầm non quốc tế Sakura Montessori tổ chức, các bạn nhỏ lớp Lotus trường Sakura Montessori Cầu Giấy đã có giờ học Mỹ thuật vô cùng thú vị với hoạt động vẽ tranh “Cầu vồng trong mưa” và vẽ tranh bằng “muối”.

Cùng SMISer Cầu Giấy vẽ tranh bằng “muối”Cùng SMISer Cầu Giấy vẽ tranh bằng “muối”Các bạn nhỏ lớp Lotus được chia thành hai nhóm, nhóm lớn các bạn thực hiện hoạt động vẽ “Cầu vồng trong mưa”.Các con rất chăm chú nghe cô hướng dẫn cách vẽ cầu vồng, những đôi tay nhỏ bé, linh hoạt miệt mài vẽ rồi tô màu để tạo ra những bức tranh cầu vồng đẹp nhất.

Cùng SMISer Cầu Giấy vẽ tranh bằng “muối”

Các bạn được cô hướng dẫn dùng sáp nhiều màu để vẽ cầu vồng, dùng màu sáp trắng để tạo mưa và sấm sét trên nền giấy trắng. Tưởng chừng như màu sáp trắng vẽ lên giấy trắng thì bức tranh sẽ không có màu gì cả, nhưng cô giáo đã hướng dẫn các con một cách “phù phép” để những hạt mưa vẽ bằng sáp màu trắng hiện lên chân thực và rõ nét. Sau khi tô màu cầu vồng và vẽ mưa, các con sẽ sử dụng màu nước xanh để quét lên toàn bộ bức tranh. Do tính khác nhau giữa màu nước và sáp dầu mà tất cả các chi tiết trên giấy đều hiện lên vô cùng rõ nét.

Cùng SMISer Cầu Giấy vẽ tranh bằng “muối”

Đối với trẻ nhóm nhỏ của lớp Lotus, cô đã hướng dẫn các con bài học đơn giản hơn đó chính là vẽ tranh bằng muối ăn. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu vô cùng đơn giản như keo sữa, màu nước và muối trắng tinh khiết là đã có thể tạo ra những bức tranh sặc sỡ màu sắc vô cùng bắt mắt.

Cùng SMISer Cầu Giấy vẽ tranh bằng “muối”

Các bạn nhỏ lớp Lotus đã miệt mài vẽ tranh, khéo léo bôi keo sữa lên bức tranh của mình, rắc muối và chấm màu. Có bé vẽ ông mặt trời, có bạn nhỏ lại vẽ hình con cá, xe tăng hay hình tròn, hình vuông để tạo những bức tranh muối vô cùng đặc biệt.

Cùng SMISer Cầu Giấy vẽ tranh bằng “muối”

Ba mẹ hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả của các con ngay dưới đây.