Giờ Circle trong Montessori tại lớp Ivy, các SMISers Cầu Giấy đã có một giờ học vô cùng thú vị. Đó chính là tìm hiểu văn hoá của người Chăm Pa, trang phục và những điệu múa cổ truyền của họ.

Như một cầu nối giữa các bạn học sinh với một quốc gia với bề dày lịch sử, giáo viên lớp Ivy đã giới thiệu cặn kẽ cho các con nghe về dân tộc Chăm Pa, cho các con xem clip và những những hình ảnh về di tích lịch sử của Chăm Pa. Hình ảnh phong phú, truyền tải thông tin trực quan sẽ khiến trẻ hứng thú, giúp các con dễ dàng tiếp cận hơn. Bên cạnh đó, để khơi gợi tính khám phá, ham hiểu biết của các bạn cô giáo đã mặc bộ trang phục của người Chăm Pa để các bé lớp Ivy chiêm ngưỡng. 

Cùng các SMISer Cầu Giấy tìm hiểu văn hoá của người Chăm Pa
Cô giới thiệu cho các bạn học sinh về trang phục của người Chăm Pa
Cùng Smiser Cầu Giấy tìm hiểu văn hoá của người Chăm Pa
Các bạn nhỏ lớp Ivy cùng cô tìm hiểu về văn hóa Chăm Pa

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe và vô cùng thích thú với bộ trang phục này. Các con liên tục đưa ra những câu hỏi: Cô ơi tại sao cô lại đội chiếc bình này lên đầu? Cô nhẹ nhàng giải thích: À, các con ơi, đây là một phong tục hết sức đặc biệt của người Chăm Pa đấy các con ạ! Hoa trái là biểu tượng cho mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa. Người Chăm Pa tin rằng việc cài hoa lên đầu hay đội những bình hoa quả lớn trên đầu trong các dịp lễ thờ thần là một cách thức cầu xin thần linh phù hộ cho mùa màng bội thu, cầu mong may mắn và bình yên đó các con ạ!

Các con chăm chú lắng nghe cô giai thích về văn hóa của người Chăm

Để giúp các bạn nhỏ lớp Ivy hiểu hơn về văn hoá Chăm Pa. Cô giáo đặc biệt múa điệu múa cổ truyền của người Chăm cho các bạn xem. Không khí lớp học vô cùng sôi nổi và tràn ngập tiếng cười.

Cùng Smiser Cầu Giấy tìm hiểu văn hoá của người Chăm Pa
Cô cùng các bạn nhỏ lớp Ivy múa điệu múa cổ truyền của người Chăm Pa

Cùng Smiser Cầu Giấy tìm hiểu văn hoá của người Chăm Pa

Các con vô cùng thích thú với điệu múa đặc sắc này của người Chăm

Tại trường mầm non Sakura Montessori quận Cầu Giấy, việc đáp ứng nhu cầu học hỏi và khám phá thế giới của các con là sự ưu tiên hàng đầu. Thông qua bài học tìm hiểu về văn hóa Chăm Pa, các cô lớp Ivy không chỉ khơi dậy niềm yêu thích, say mê tìm hiểu tri thức của các con mà còn giúp các con hình thành kỹ năng tập trung, giúp trẻ phát triển tối ưu về ngôn ngữ và tư duy.

Còn rất nhiều những hoạt động bổ ích của các con với nhiều chủ đề mới lạ sẽ diễn ra trong thời gian tới. Ba mẹ hãy cùng chờ đón và theo dõi nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email