6 năm là quãng thời gian mà cô giáo Cao Thị Thảo – giáo viên lớp Lemon đã gắn bó, đồng hành cùng với SMIS Hải Phòng. Với cô, nơi đây không chỉ đơn giản là nơi làm việc mà từ lâu SMIS Hải Phòng đã trở thành ngôi nhà thứ hai.

Sự sắp đặt của định mệnh

Với dáng người cao, nhanh nhẹn từ nhờ Thảo đã mong muốn được trở thành một vận động viên đá bóng chuyên nghiệp. Khác với những bạn gái khác, tuổi thơ của cô không phải là những bạn búp bê xinh xắn, trò nấu ăn…mà là những buổi trưa đầy nắng được lang thang và đá bỏng cùng với tụi con trai trong xóm.

Hình ảnh này của Thảo khiến mọi người có thể hình dung một cô gái cá tính, mạnh mẽ khác hẳn với rất nhiều bạn nữ cùng trang lứa. Đặc biệt, có lẽ không một ai nghĩ rằng cô gái như Thảo lại có thể trở thành một giáo viên mầm non.

“Như là sự sắp đặt của định mệnh, khi lớn lên mình đăng ký học chuyên ngành mầm non trong sự ngạc nhiên của rất nhiều người. Sau nhiều năm tháng học tập và trải nghiệm dưới mái trường giảng đường đại học, mình chính thức trở thành một giáo viên mầm non. Vào một ngày hè tháng 5 (2014), tình cờ mình biết đến thông tin về trường Sakura Montessori sẽ mở ở Hải Phòng và đang tuyển giáo viên. Mình đã đăng ký ứng tuyển và có cơ duyên được gắn bó với nơi này từ đó đến hôm nay”, cô chia sẻ.

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Mỗi lần nhắc đến tình cảm của mình với SMIS Hải Phòng, cô đều nhớ đến những câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Từ những ngày đầu tiên đến với SMIS Hải Phòng cô đã yêu mến và gắn bó với nơi này. “Trong suốt 6 năm qua, SMIS Hải Phòng đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của mình. Các đồng nghiệp từ xa lạ đã trở nên thân quen giống như chị em trong đại gia đình, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với nhau trong công việc và cuộc sống. Mỗi bạn nhỏ đối với mình càng thân thiết hơn, giống như mẹ với con. Chắc chắn, dù có đi đến đâu đi chăng nữa mình cũng không bao giờ quên nơi này, quên những gương mặt thân thương ở đây”, Thảo tâm sự.

Nhớ lại những ngày đầu tiên đến trường mầm non Sakura ở Hải Phòng, Thảo như bước vào một thế giới mới với bao điều cần học hỏi. Sau những năm tháng gắn bó, cô nhận ra rằng: Mỗi bạn học sinh ở đây đều là những cá thể riêng biệt mà mình cần yêu thương, tôn trọng và bao dung. Và mỗi ngày đi làm đối với cô là một câu chuyện khác nhau, không ngày nào giống ngày nào bởi tình yêu cô dành cho các bạn nhỏ, cho công việc mỗi ngày đều nhân lên chứ chẳng hề bớt chút nào. Cô chia sẻ, “Mỗi ngày mình đều chào các bạn nhỏ bằng nụ cười rạng rỡ để bắt đầu một ngày ở bên nhau thật vui vẻ và ý nghĩa. Mình mong muốn mỗi ngày đi làm của bản thân là mỗi ngày hạnh phúc để mỗi ngày các bạn ấy đến trường là một ngày vui”.

Chia sẻ về quan điểm nghề nghiệp, Thảo cho biết: Đã là một giáo viên Montessori chắc chắn ai cũng sẽ hiểu vai trò của một người giáo viên trong lớp học là gì. Với riêng mình, giáo viên ngoài vai trò là người hướng dẫn thì còn trong vai trò là một người bạn. Đặc biệt, hãy đối xử công bằng với tất cả các bạn ấy để yêu thương được đong đầy.

0/5 (0 Reviews)