Yêu nghề giáo, yêu trẻ, đam mê với nghề là những từ mà người ta nghĩ ngay đến khi nhắc đến cô giáo Đỗ Thị Trang Anh – giáo viên lớp Kiwi, SMIS Hải Phòng.

PV: Chị có thể chia sẻ câu chuyện đưa chị đến với sự nghiệp trồng người được không ạ?

Cô Trang Anh: Từ nhỏ, mình đã có một niềm đam mê với nghệ thuật nên nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nghệ sĩ. Thế nhưng, khi lớn lên mình chợt nhận ra ngoài tình yêu với nghệ thuật mình đặc biệt yêu trẻ con và mong muốn được hàng ngày chăm sóc, trao truyền những điều tốt đẹp nhất đến với các bạn nhỏ.

Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình đã thi vào Khoa Giáo dục mầm non để hiện thực hóa giấc mơ làm cô giáo. Tốt nghiệp khi tuổi đời còn rất trẻ, ôm trong mình nhiều hoài bão và luôn muốn được thử thách nên khác với bao người đi tìm kiếm một công việc nhà nước ổn định mình lại muốn làm ở môi trường tư. Quyết định này có thể nói là sự đi ngược lại xu hướng đám đông nhưng với mình lại là lựa chọn đúng đắn. Và thế, SMIS Hải Phòng trở thành môi trường lý tưởng cho bến đỗ sự nghiệp của mình.

PV: Ai trong những khoảng thời gian đầu cũng sẽ gặp khó khăn, vậy khó khăn với chị là gì ạ?

Cô Trang Anh: Thời gian đầu làm quen với trường mới mình gặp khá nhiều khó khăn, từ phương pháp dạy học khác hẳn với phương pháp truyền thống đến yêu cầu cao của các bậc phụ huynh…Thật sự đó là khoảng thời gian làm quen vô cùng khó khăn và áp lực đối với mình. Đã có lúc những suy nghĩ tiêu cực bỗng hiện thoáng lên trong đầu “Liệu mình có thể làm việc ở môi trường này đến tháng 12 để kỉ niệm sinh nhật mình không nhỉ?”

Thế rồi nhờ sự giúp đỡ của mọi người và sự nỗ lực của chính bản thân mình dần dần thích nghi với môi trường mới. Thời gian cứ thấm thoát trôi, mình không chỉ tích lũy được nhiều kinh nghiệm mà còn trau dồi thêm nhiều kĩ năng như: Làm thế nào để trẻ hợp tác với cô, cách giữ bình tĩnh trước những tình huống “ngặt nghèo”… Tất cả đã tạo nên một Trang Anh như ngày hôm nay *cười*. Qua đây, cũng xin cảm ơn các chị em đồng nghiệp, đặc biệt là các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh của SMIS Hải Phòng đã luôn đồng hành cùng mình từ những ngày đầu tiên.

PV: Điều gì ý nghĩa nhất với chị trong suốt những năm tháng gắn bó tại SMIS Hải Phòng?

Cô Trang Anh: Điều nghĩa nhất với mình chính là sự trưởng thành của các bạn nhỏ, là những ngày tháng bên nhau cùng “ăn, ngủ, học và chơi”… Cũng nhờ có các bạn ấy nên mình đã có những năm tháng thanh xuân đong đầy kỉ niệm đẹp.  Đáng nhớ nhất ngày thành lập lớp Grape 3-6 tại cơ sở Văn Cao trước đây. Ngày đó, là một giáo viên mới trở về từ khóa đào tạo Montessori quốc tế mình đã cùng những đứa con 3-4 tuổi dắt tay nhau lên lớp lớn. Quãng thời gian đầy bỡ ngỡ và nhiều lo lắng nhưng cả cô và trò đã cùng nhau cố gắng để xây dựng nên một lớp  Grape 3-6 năng động, tự tin và luôn tràn ngập tiếng cười.

PV: Nếu dùng một câu để nói về nghề giáo chị muốn nhắc đến điều gì ạ?

Cô Trang Anh: Mình muốn nói đến hai từ “tình yêu”. Với mình, tình yêu trẻ vô điều kiện không chỉ đơn giản là trao cho trẻ những điều tốt đẹp nhất mà hơn thế tình yêu ấy sẽ giúp chính mình vượt qua khó khăn để hướng về phía trước. Và phía trước của mình chính là tương lai của các bạn nhỏ.

Cảm ơn cô giáo Trang Anh đã có những dòng chia sẻ gần gũi mà ý nghĩa. Nhân dịp 20/11, SMIS Hải Phòng xin gửi tới cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn mạnh khỏe và là một người đồng hành tuyệt vời của các bạn nhỏ.

0/5 (0 Reviews)