Thay vì một đứa trẻ đầu to mắt cận, bị ép học thêm kín ngày, thiếu kỹ năng sống và ngộ chữ, các gia đình bây giờ muốn con mình cân bằng giữa học tập và thể chất để con có thể:

• Duy trì cân bằng năng lượng và mức cân nặng nên có.
  • Tăng cường sự rắn chắc của xương và cơ bắp.
  • Tăng sức đề kháng cho trẻ dưới thời tiết khắc nghiệt.
  • Tự tin làm chủ suy nghĩ, hành động.
  • Có ý thức bảo vệ, rèn luyện sức khỏe từ nhỏ.

Hiểu được mong muốn đó, CLB Thể chất Nhật Bản của Trường Mầm non Sakura montessori – Hà Nội đã ra đời vào tháng 5/2018.

Chương trình đào tạo của CLB Thể chất được thiết kế đặc biệt bởi các chuyên gia giáo dục thể chất dành cho trẻ mầm non của Tập đoàn JACPA Nhật Bản:

• Dựa trên việc thấu hiểu tâm lý và khích lệ trẻ.
  • Tạo nên thể lực và động lực muốn hoạt động cho học sinh.
  • Không chỉ đào tạo về kỹ thuật mà còn có những giây phút vui vẻ trong giờ học.
  • Đào tạo dựa trên các hoạt động tập thể để khuyến khích trẻ hợp tác quan tâm lẫn nhau.

Đây là một trong những chương trình ngoại khóa sau giờ, xoay quanh các bài học với bục nhảy, thảm… được giảng dạy trực tiếp bởi các giáo viên thể dục Việt Nam đã qua đào tạo và và giám sát trực tiếp từ chuyên gia Nhật Bản.