Tỉa cành, tỉa lá, cắm hoa… trông chúng con chẳng khác gì một nghệ nhân thực thụ ba mẹ nhỉ!

Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia tiên tiến, có nền khoa học công nghệ và kinh tế lớn mạnh trên thế giới. Đằng sau sự phát triển đó là những con người thông minh, chăm chỉ, giàu nỗ lực và nhiều đức tính tốt đẹp khác mà chúng ta cần học hỏi.

Bởi vậy, mỗi tuần, các bạn nhỏ trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy sẽ có 30 phút hoạt động thú vị trong Văn hóa Nhật. Nhà trường mong muốn, thông qua những trải nghiệm, hoạt động nghệ thuật, học từ mới, học bài hát hay nghe cô giáo kể chuyện, các con có thêm nhiều kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp xã hội.

Trong tuần này, các bạn nhỏ lớp Cherry đã được cô giáo giới thiệu về nghệ thuật cắm hoa Ikebana.

Cô giáo giới thiệu cho các con về nghệ thuật Ikebana
SMISERS tập trung lắng nghe từng lời cô nói

Qua hoạt động trải nghiệm Văn hóa Nhật thú vị này, các bạn nhỏ có được cảm nhận trực quan về nghệ thuật cắm hoa: Bố cục lọ hoa tượng trưng cho Trời – Đất – Con người.

Bài học về nghệ thuật cắm hoa Ikebana nhằm giúp các bạn nhỏ cảm thấy thiên nhiên thật gần gũi và học được nhiều bài học bổ ích về tính kiên nhẫn cũng như phát triển tư duy sáng tạo!

Mời ba mẹ cùng xem thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh của các con trong giờ học Văn hóa Nhật tại đây nhé!

Trải nghiệm tự tay cắm hoa theo nghệ thuật Ikebana