Với chủ đề “Món ngon ba miền” của tuần, các SMISERs Hải Phòng đã cùng nhau ghé thăm các vùng miền Việt Nam và thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản.

Đất nước Việt Nam trải dài từ vĩ độ 23o23′ Bắc đến vĩ độ 8o27′ Bắc theo hướng Bắc Nam, mang hình chữ “S” do vậy có sự khác nhau về khí hậu, địa hình. Từ đó có sự khác nhau về văn hóa ẩm thực giữa các vùng miền.

Ẩm thực Việt Nam đa dạng, phong phú về nguyên liệu hay cách chế biến. Mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc sản riêng. Khi nhắc đến tên hay nhìn hình ảnh có thể đoán biết được món ăn đó là đặc sản của vùng nào.

Với chủ đề tuần học “Món ngon ba miền”, các SMISers tại trường mầm non ở Hải Phòng đã cùng thầy cô “du lịch”  và thưởng thức đặc sản của rất nhiều vùng miền trên dải đất hình chữ “S” Việt Nam như món bánh xèo, bánh tráng trộn, nem nướng, bánh bột lọc tôm, bánh mì que…

Đến Nam Bộ thưởng thức bánh xèo

Về Hải Phòng thử thách cùng bánh mì que pate cay

Nếm vị món bánh tráng trộn

Không chỉ thưởng thức, các SMISers còn được trải nghiệm thử làm món ăn. Điều này không chỉ giúp các bạn ấy hiểu rõ hơn về nguyên liệu mà còn cả cách thức chế biến món ăn đó.

Trải nghiệm làm bánh tráng trộn

Tìm hiều trái cây ba miền

Hi vọng với những trải nghiệm thú vị trong tuần học này, các SMISERs Hải Phòng sẽ có thêm thật nhiều những hiểu biết về đặc sản vùng miền tại Việt Nam.

Hãy mạnh dạn nếm thử những món ăn đặc sắc để hiểu hơn về văn hóa, con người Việt Nam nhé.

0/5 (0 Reviews)