“Giai đoạn vàng” phát triển thể chất cho trẻ là từ 0~6 tuổi bởi vậy mà việc ứng dụng chương trình Jacpa vào giáo dục thể chất cho trẻ mầm non tại Việt Nam là một trong những chiến lược cải thiện tầm vóc mà Sakura Montessori theo đuổi. Và một trong những hoạt động kích thích sự phát triển mạnh cơ thể trẻ đó chính là hoạt động “đu xà”.

Giờ giáo dục thể chất Jacpa luôn được các bạn nhỏ tại Sakura Montessori Cầu Giấy yêu thích, đây cũng là một trong các tiết học chính khóa hàng tuần. Mỗi buổi học, trẻ sẽ bắt đầu bằng các bài tập khởi động khởi động như chạy bước nhỏ, chạy, nhảy… Sau đó, thầy cô sẽ chuyển sang nội dung chính của bài: vận động với xà bao gồm đu xà và lộn xuôi, lộn ngược trên xà.

Cải thiện tầm vóc trẻ bằng hoạt động “đu xà”

Các thầy cô đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thể dục như xà, đệm…hướng dẫn cho các con từng bước và luôn sát sao bên cạnh để hỗ trợ cho các bạn nhỏ. Dưới sự hướng dẫn và sự quan tâm của các thầy cô, bởi vậy mà các con đã không còn e dè vì “độ cao” hay những trở ngại khi lộn người trên xà.

Cải thiện tầm vóc trẻ bằng hoạt động “đu xà”

Theo nghiên cứu khoa học, đu xà là một trong những hoạt động thể chất rất tốt cho sự phát triển của trẻ, bởi lúc này, việc kéo giãn toàn thân trên xà sẽ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ, kích thích sự phát triển của xương cũng như giúp cơ thể các con khỏe mạnh dẻo dai, chân tay linh hoạt.  Việc rèn luyện thể chất còn nuôi dưỡng năng lực tinh thần, năng lực trí tuệ cho các con.

Cải thiện tầm vóc trẻ bằng hoạt động “đu xà”

Bên cạnh đó, việc lồng ghép các trò chơi vận động vào trong mỗi giờ học nhằm tạo môi trường học tập thoải mái và vui vẻ. Từ đó giúp các con nâng cao thể lực, kích thích não bộ phát triển, nuôi dưỡng tâm hồn.

Sau đây là hình ảnh các học sinh nhí tại Sakura Montessori Cầu Giấy đu và lộn người trên xà trong giờ học thể chất Jacpa.