Với thông điệp “Tôn vinh những nét đẹp vô giá và ý nghĩa nhất của ngày Tết dân gian truyền thống”, phiên chợ “Tết quê” tại trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh đã thực sự thu hút các bạn nhỏ và ba mẹ đến trải nghiệm. Đây là một hoạt động đặc biệt mà các cô giáo mong muốn gửi đến quý phụ huynh và học sinh thay cho lời chúc “Năm mới an khang thịnh vượng” trước thềm Tết Kỷ Hợi 2019 đang đến gần.

Phiên chợ Tết Quê đặc biệt, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

Gian hàng Thư pháp – Nét đẹp văn hóa Việt

Cùng chung không khí đón Tết đang rạo rực khắp thành phố Hồ Chí Minh, một không gian chợ quê đặc sắc và sôi động đã có mặt tại Sakura Montessori những ngày cuối năm. Tham gia chợ Tết Quê 2019, các bạn nhỏ Sakura Montessori Hồ Chí Minh như được sống trong một không gian chợ quê thân thương và đầy ấn tượng. Tất cả được tái hiện thành công với những gian hàng mái lá, những câu đối đỏ rực, những cành mai vàng khoe sắc thắm, xấp lì xì đỏ rực,…

Gian hàng ẩm thực dân gian với những đặc sản mang đậm dấu ấn vùng miền

Chỉ cần “ghé chơi” chợ Tết Quê tại Sakura Montessori Hồ Chí Minh, mỗi bạn nhỏ đã có cơ hội “chạm vào Tết xưa” một cách chân thực và sống động. Nếu như trước đây những mái nhà tranh hay đôi quang gánh, sạp quà bánh kẹo tại chợ Tết xưa hay những món ăn ngon, mang dấu ấn ẩm thực thuở cha ông chỉ xuất hiện trong lời kể của ba mẹ thì ngày hôm nay, các con có thể tự do nhìn ngắm, chạm, sờ và cảm nhận những nét riêng biệt của Tết xưa.

Từ gian hàng ẩm thực truyền thống đến gian hàng thư pháp với hình ảnh “ông đồ cho chữ” hay khu trò chơi dân gian, nơi nào cũng thu hút các bạn nhỏ trải nghiệm và khám phá. Với sự chuẩn bị chu đáo đến từ các thầy cô giáo Sakura Montessori, ba mẹ và các bé đã thực sự như “lạc vào” một phiên chợ Tết xưa chân thực nhất. Vừa vui chơi, vừa thưởng thức món ngon – Đó sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên trong ký ức tuổi thơ của mỗi bạn nhỏ.

Việc tự mình khám phá chợ Tết thuở ông bà ta sẽ giúp thế giới quan của các bạn nhỏ rộng mở hơn cũng như khơi gợi cảm hứng yêu nước, gắn bó với những nét đẹp hồn cốt dân tộc và khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh. Đó cũng là những kỳ vọng của nhà trường với trẻ thông qua hoạt động vui chợ Tết nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Cùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Thú vị cùng những trải nghiệm trò chơi, văn nghệ dân gian

Không khí chợ Tết Quê càng trở nên rộn ràng hơn nữa cùng các trò chơi dân gian như đi cà kheo, bịt mắt ném trống, ném còn, ném vòng, nhảy sạp,… Những gương mặt háo hức chờ tới lượt chơi, nụ cười trẻ thơ luôn rạng ngời trên môi là những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của ngày hội chợ Tết Quê đặc biệt năm nay.

Hào hứng trải nghiệm trò chơi ném còn
Trò chơi bịt mắt đánh trống thu hút các bé gái tham gia

Bên cạnh đó, để mang đến cho các bạn nhỏ một cái nhìn “trọn vẹn” nhất về Tết xưa, các cô giáo tại Sakura Montessori còn dày công chuẩn bị những tiết nghệ văn nghệ gần gũi như hát quan họ, biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Ngoài ra, chính các SMISer cũng góp một phần không nhỏ cho sự hấp dẫn của sân khấu ca nhạc tại chợ Tết Quê. Với những bài hát mang chủ đề Tết và mùa Xuân cùng màn biểu diễn múa lân chuyên nghiệp, tất cả đã làm “sống” lại không khí Tết cổ truyền giữa lòng phố thị hân hoan.

Tiết mục múa lân “siêu” đáng yêu của các SMISer và cô giáo

Các SMISer hân hoan “khoe” tài năng âm nhạc của mình

Tại Sakura Montessori, thầy cô giáo luôn tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ trẻ tìm hiểu văn hóa, tiếp nhận kiến thức theo cách của riêng mình. Có lẽ sự sôi động từ chợ Tết Quê 2019 đã giúp các con thấu hiểu được phần nào về những đặc trưng của ngày Tết truyền thống, thêm yêu quê hương và những nét đẹp văn hóa dân tộc. Và hơn hết, tham gia Chợ Tết Quê cũng chính là dịp để ba mẹ và thầy cô cùng các con thêm gắn kết và yêu thương.

Món quà Xuân của các giáo viên Sakura Montessori dành tặng cho ba mẹ và các bạn nhỏ

Trong thời gian tới, Sakura Montessori Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí với những thông điệp giàu ý nghĩa dành riêng cho các bạn nhỏ. Ba mẹ hãy cùng chờ đón nhé!