Khuôn viên xinh đẹp của trường mầm non Montessori tại Hà Nội có diện tích 5.200m2, tọa lạc tại Lô A/D13 khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội – một vị trí trung tâm và chiến lược giữa 3 dự án hiện đại mang tính biểu tượng của thành phố Hà Nội: Tòa nhà Keangnam, Lotte Centre Hanoi, Indochina Plaza Hà Nội. Từ đường chính rẽ vào quý vị sẽ được chiêm ngưỡng một không gian rộng rãi và thoáng mát với nguồn năng lượng dồi dào tỏa ra từ học sinh và cán bộ nhân viên nhà trường.

Trung tâm khuôn viên trường là tòa nhà 2 tầng màu trắng diễm lệ được thiết kế theo lối kiến trúc kiểu Pháp, với tổng diện tích phòng học 2.600m2. Mỗi ngày trẻ dành phần lớn thời gian học tập tại các phòng học lớn rộng rãi, thoáng mát với diện tích từ 75m2~100m2. Phòng học Montessori được trang bị đầy đủ các giáo cụ và các thiết bị giảng dạy hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại mỗi tầng các phòng học kết hợp với khu sinh hoạt cộng đồng đa chức năng “Common” khuyến khích các hoạt động học tập tập thể theo chủ đề và các sự kiện cộng đồng lớn.

Không gian ngoài trời, không gian mở bên trong thiết kế theo tiêu chuẩn trường Montessori của Mỹ, tạo môi trường cho trẻ được học tập mọi lúc, mọi nơi. Không gian xanh được bao phủ bởi các hệ thống cây xanh, thảm cỏ tạo bóng râm, làm giảm cường độ ánh nắng mùa hè gay gắt, tạo cho trẻ cơ hội được tham gia lớp học Montessori ngoài trời, tự do vận động, có những trải nghiệm về nông nghiệp trồng cây, làm vườn, khám phá và gần gũi với thiên nhiên …

Mỗi phòng học đều tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày qua ô kính cửa sổ. Cửa số cánh mở có vai trò tối đa hóa sự thông gió tự nhiên khi thời tiết phù hợp. Hệ thống điều hòa “thông minh” mang đến những điều kiện tối ưu hỗ trợ việc học ở tất cả các khu vực trong khuôn viên trường, tạo nên một môi trường tự nhiên thoáng đãng và tràn đầy ánh sáng tự nhiên giúp học sinh học tập tốt hơn.

Cơ sở vật chất bao gồm:

• Phòng Montessori
  • Thư viện trong lớp học
  • Phòng thanh nhạc
  • Phòng múa/Dance
  • Phòng ẩm thực
  • Khu nghệ thuật sáng tạo
  • Nhà bóng: 100m2
  • Khu sinh hoạt cộng đồng đa chức năng “Common”: 350m2
  • Sân khấu chuyên nghiệp
  • Hội trường lớn: 400m2
  • Phòng giặt sấy
  • Hệ thống bếp ăn một chiều
  • Hệ thống giám sát camera an ninh
  • Hệ thống wife phủ sóng toàn khuôn viên trường
  • Hệ thống tổng đài liên lạc
  • Hệ thống PCCC
  • Hệ thống điều hòa trung tâm
  • Hệ thống thông gió
  • Hệ thống cấp khí tươi trong mỗi phòng học
  • Khuôn viên trường học và các tiện ích khác

• Bể bơi thông minh ngoài trời
    • Hệ thống cây xanh, thảm cỏ với thiết kế cảnh quan hiện đại.
    • Khu vui chơi liên hoàn ngoài trời: cầu trượt, xích đu,….
    • Khu vui chơi cát, nước
    • Vườn thực nghiệm
    • Chuồng nuôi động vật
    Bể bơi thông minh ngoài trời.
    Vườn thực nghiệm Sakura Garden.
    Khu vui chơi cát, nước.
    HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON SAKURA MONTESSORI