“Chơi đùa là công việc của trẻ nhỏ. Quan sát một đứa trẻ, ta thấy rõ sự phát triển tư duy của nó đến từ vận động” – Tiến sĩ Maria Montessori đã khẳng định những lợi ích tích cực mà hoạt động vui chơi hàng ngày mang lại cho trẻ nhỏ. Đây là nhu cầu quan trọng, là hoạt động mà trẻ thực hiện mỗi ngày và là yếu tố cần thiết thúc đẩy sự phát triển lành mạnh về trí tuệ, thể chất, nhận thức xã hội, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực và rèn luyện kỹ năng sống.
Hãy cùng Sakura Montessori khám phá 6 lợi ích mà hoạt động vui chơi, vận động ngoài trời đem lại cho trẻ nhỏ:
1. Học hỏi những điều mới mẻ và thêm yêu thiên nhiên: Tham gia vào các trò chơi, trẻ phát triển khả năng quan sát, học hỏi, từ đó tạo tiền đề để trẻ tự trang bị cho mình những kỹ năng sống quan trọng như kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp nhận thông tin mới và nâng cao hiểu biết về khoa học… Đặc biệt, những đứa trẻ dành nhiều thời gian vui chơi ngoài trời có xu hướng gần gũi và gắn kết với thiên nhiên.
2. Phát triển thể chất, tăng cường khả năng vận động: Các hoạt động ngoài trời với các trò chơi như xích đu, cầu trượt, bập bênh… giúp trẻ giải phóng năng lượng, rèn luyện thể chất. Trẻ học được cách phản xạ, sự kiểm soát linh hoạt tay, chân và cả cơ thể, đồng thời giúp trẻ cải thiện mật độ xương và phát triển hệ cơ tốt hơn.
Không những vậy, khi chơi ngoài trời, trẻ còn có cơ hội hít thở không khí trong lành và hấp thu vitamin D thông qua ánh nắng mặt trời.
3. Phát triển tư duy sáng tạo: Được chơi ở nơi có nhiều cây cối, đồ vật sẽ kích thích trí não, thúc đẩy khả năng sáng tạo và tăng cường trí tưởng tượng ở trẻ nhỏ. Nhờ vậy, thế giới quan của trẻ ngày càng mở rộng, giúp trẻ trau dồi kiến thức và kỹ năng qua mỗi ngày.
4. Hình thành các kỹ năng xã hội: Theo nghiên cứu, những đứa trẻ có nhiều thời gian vui chơi ngoài trời sẽ dễ kết bạn và tương tác tốt hơn với những đứa trẻ khác. Trong khi đó những trẻ thích ở nhà thường sẽ nhút nhát và rụt rè hơn.
5. Tăng khả năng tập trung: Việc vui chơi ngoài trời có thể giúp trẻ cải thiện khả năng tập trung, chú ý, kỹ năng quan sát và suy luận. Bởi khi chơi, trẻ sẽ phải vận dụng triệt để sự tập trung và kỹ năng quan sát.
6. Hình thành và phát triển nhân cách: Khi tham gia các trò chơi, trẻ sẽ học được cách tự lập, cách ứng phó với các tình huống khẩn cấp, cách tự đứng dậy sau thất bại… Bên cạnh đó, việc vui chơi ngoài trời cùng bạn bè còn giúp trẻ phát triển các phẩm chất khác như tính kỷ luật, tinh thần đồng và khả năng lãnh đạo.
Với những lợi ích đặc biệt từ việc vui chơi ngoài trời mang lại, tại Sakura Montessori, vui chơi luôn là hoạt động chủ đạo, được giáo viên lồng ghép khéo léo và linh hoạt để trẻ cân bằng giữa việc học và chơi, đồng thời giúp trẻ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày đến trường.
Ở Sakura Montessori, trẻ được vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, đi dã ngoại ngoài trời hay tham gia vào các hoạt động, sự kiện định kỳ theo tháng… giúp các con phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ trong giai đoạn vàng 6 năm đầu đời.
Ngoài ra, tất cả các cơ sở của hệ thống Sakura Montessori đều được trang bị đầy đủ những khu vui chơi ngoài trời rộng rãi, thoáng mát để các con không chỉ được vận động mà còn được học hỏi các kiến thức bổ ích, phát triển khả năng tư duy, tính sáng tạo, sự tương tác…
Đăng ký tại đây để được tư vấn trực tiếp về Sakura Montessori TẠI ĐÂY
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email