Hiện nay, những trường tiểu học Quốc tế ngày càng được nhiều phụ huynh lựa chọn và tin tưởng. Khám phá ngay 5 điểm hấp dẫn của trường tiểu học Quốc tế mà các ba mẹ không thể bỏ qua.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế là điểm đầu tiên “cuốn hút” phụ huynh lựa chọn trường tiểu học quốc tế cho con. Các trường học hiện nay thường được thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ , Úc,… Theo đó, chương trình đào tạo vừa có tính hiện đại vượt bậc nhờ tiếp thu từ nền giáo dục phương Tây vừa kế thừa giá trị của môi trường giáo dục Việt Nam.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, đã có rất nhiều trường quốc tế triển khai áp dụng thành công chương trình chuẩn quốc tế vào trong giảng dạy. Trong đó phải kể đến trường Tiểu học & THCS Gateway. Đây là một trong những trường song ngữ hàng đầu Hà Nội. Trường đã triển khai chương trình giảng dạy song ngữ bao gồm: chương trình học bằng Tiếng Anh và chương trình học bằng Tiếng Việt.

Chương trình học bằng Tiếng Anh bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language và English Language Arts cùng các môn học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt như chương trình STEAM thực hành, chương trình khoa học, tin học, các môn tự chọn AP, chương trình Dual Enrollment, giúp học sinh vừa nắm vững kiến thức cơ bản vừa phát triển năng lực toàn diện đồng thời bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt một cách sâu sắc và linh hoạt.

Với chương trình học bằng Tiếng Việt, học sinh sẽ được học các môn học: Văn – Tiếng Việt; Toán học, Giáo dục lối sống và Chương trình phát triển cá nhân, giúp học sinh kế thừa và phát huy những giá trị, bản sắc truyền thống của dân tộc, trở thành những con người Việt Nam hiện đại.

Ba mẹ có thể xem thêm chương trình chuẩn quốc tế tại đây!

Phương pháp giáo dục hiện đại

Các trường tiểu học quốc tế thường áp dụng những phương pháp giáo dục tiên tiến. Đó là phương pháp đặt học sinh làm trung tâm, tôn vinh sự đa dạng, khác biệt của từng học sinh, giúp khai phóng sức mạnh và khả năng tiềm ẩn trong mỗi cá nhân, từ đó khơi dậy niềm hứng thú học tập, nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.

Các phương pháp tiêu biểu hiện đang được áp dụng tại các trường song ngữ tại Việt Nam: Phương pháp dạy học tích hợp STEM, Learning by doing (Học tập qua trải nghiệm), Project-based Learning (Học tập qua dự án)…

Dựa trên tinh thần Giáo dục Khai phóng, trường tiểu học Quốc tế Gateway hướng đến vun đắp và phát triển các giá trị nền tảng căn bản và sâu sắc của con người. Các phương pháp giáo dục hiện đại như “Học tập qua Dự án”, “Học tập qua Vấn đề” giúp học sinh chiếm lĩnh và ứng dụng kiến thức vào đời sống thực tế, đồng thời, phát triển bốn kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21 như: Giao tiếp, Cộng tác, Sáng tạo và Tư duy phản biện.

Đặc biệt, với hình thức học tập qua trải nghiệm kết hợp các dự án, mỗi học sinh Gateway đều được giao nhiệm vụ tìm kiếm thông tin, thuyết trình và bảo vệ quan điểm của nhóm, đồng thời tư duy, đặt câu hỏi để phản biện nhóm khác. Các em được khuyến khích trình bày ý kiến trong mỗi tiết học. Phương pháp này sẽ xây dựng thói quen học tập chủ động, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, sự tò mò và óc sáng tạo. Việc đánh giá không chỉ dựa vào kết quả mà còn căn cứ sự nỗ lực, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc độc lập, hợp tác nhóm… của mỗi bạn.

Môi trường giáo dục trang bị nền tảng ngoại ngữ chuẩn quốc tế

Với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, Tiếng Anh đóng vai trò ngày càng quan trọng và được ví như tấm hộ chiếu toàn cầu. Nhận thấy điều đó, các trường tiểu học quốc tế luôn chú trọng trang bị cho học sinh khả năng sử dụng và tư duy Tiếng Anh thành thạo, đáp ứng nhu cầu sống, học tập và làm việc của con người hiện đại trong thời đại 4.0.

Tiếng Anh tại Gateway được phát triển theo định hướng là ngôn ngữ thứ hai mà không phải là ngoại ngữ thứ 2. Chương trình ngôn ngữ Anh được thiết kế bài bản với 12 tiết trên một tuần. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ phát triển năng lực ngôn ngữ Anh về cả bốn khía cạnh: Nghe – Nói – Đọc – Viết, Gateway triển khai Hệ thống bài kiểm tra WIDA hàng năm, dựa trên kết quả thi để lên kế hoạch phát triển cho từng học sinh. WIDA là phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục đẳng cấp thế giới, bao gồm khung năng lực tiêu chuẩn về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Bên cạnh đó, trường Tiểu học Quốc tế Gateway sử dụng hệ thống đo nghiệm IOWA TEST nhằm đo lường mức độ tiến bộ, định vị và tham chiếu năng lực của học sinh các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 với học sinh độ tuổi tương đương tại Hoa Kỳ. Kết quả đánh giá chuẩn hoá của IOWA TEST được công nhận toàn cầu.

Đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế

Tại các trường tiểu học quốc tế, không thể thiếu đội ngũ giáo viên được đào chuẩn khung năng lực Mỹ, Anh. Điều đó tạo ra môi trường giáo dục quốc tế hiện đại. Mỗi giáo viên đứng lớp, từ giáo viên Việt đến giáo viên nước ngoài, cần phải đảm bảo năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt, giáo viên cũng cần có những kỹ năng mềm và ngoại ngữ  để hỗ trợ tối đa việc học của học sinh.

Sở hữu Viện nghiên cứu các phương pháp giáo dục quốc tế (RIEM), đội ngũ giáo viên Gateway được đào tạo thường xuyên và bài bản, đảm bảo nguồn lực chất lượng giáo viên đáp ứng theo khung năng lực đối chiếu theo tiêu chuẩn khung năng lực của Anh, Mỹ. Theo đó, giáo viên đứng lớp giảng dạy cần đảm bảo các tiêu chí về kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy, các kỹ năng mềm bổ trợ và khả năng ngoại ngữ.

Tại trường Tiểu học & THCS Gateway, học sinh giữ vai trò trung tâm, giáo viên là người truyền cảm hứng và tổ chức các hoạt động học, giúp học sinh hoàn thiện nhân cách, có khả năng tự học, tự giáo dục mọi lúc mọi nơi.

Phát triển toàn diện thể chất, năng khiếu

Học sinh tại trường quốc tế sẽ được hưởng chương trình giáo dục toàn diện bao gồm phát triển thể chất giúp học sinh có tầm vóc cao lớn, sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, tinh thần lành mạnh… để hòa nhập vào môi trường học tập và làm việc toàn cầu.

Học sinh được tạo điều kiện phát triển tài năng và nuôi dưỡng tâm hồn thông qua các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ: âm nhạc, kịch, mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình, văn chương,…

Tại trường Tiểu học & THCS Gateway, Chương trình phát triển cá nhân được thiết kế có tính hệ thống, xuyên suốt các cấp học, giúp học sinh phát triển toàn diện, tối ưu về thể chất. Chương trình bao gồm các hoạt động bổ trợ, câu lạc bộ ngoài giờ, kỹ năng sống, nghệ thuật, thể chất, chương trình bơi độc quyền Aquatots chuẩn Mỹ, chương trình thể chất độc quyền Jacpa Nhật Bản… Bên cạnh các hoạt động khám phá về văn hóa Việt Nam và văn hóa thế giới, học sinh cũng được hình thành các kỹ năng để thấu hiểu bản thân và những người xung quanh, đồng thời, thúc đẩy học sinh phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng và nhân cách.

Cơ sở vật chất hiện đại

Học luôn phải đi đôi với hành mới đạt được hiệu quả cao, nếu cơ sở vật chất không đầy đủ để con có không gian và dụng cụ thực hành thì sẽ là một thiệt thòi rất lớn cho con nhỏ. Đó cũng chính là lý do vì sao các trường tiểu học quốc tế luôn đầu tư “mạnh” cho cơ sở vật chất.

Nếu ghé thăm bất cứ trường quốc tế nào trên địa bàn Hà Nội, ba mẹ sẽ phải “choáng ngợp” trước cơ sở vật chất của trường. Điển hình là trường Tiểu học & THCS Gateway. Trường có hệ thống phòng học hiện đại chuẩn trường học Mỹ với các phòng chức năng như phòng âm nhạc, phòng sinh hóa, phòng mỹ thuật, phòng khoa học, phòng thanh nhạc…  Điều đặc biệt là, trường sở hữu môi trường sinh thái hoàn toàn hiện đại với hệ thống cây xanh, cảnh quan tuyệt đẹp, gợi cảm hứng để phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo và tư duy.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho ba mẹ trong quá trình tìm hiểu và chọn trường cho con!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email