Theo Tiến sĩ Maria Montessori, trong giai đoạn 0-6 tuổi, khả năng hấp thụ ngôn ngữ của trẻ được ví như miếng bọt biển thấm hút nước. Bởi ở thời điểm này, não bộ của trẻ phát triển tối ưu, kích thích khả năng tiếp nhận, thẩm thấu và hình thành năng lực ngôn ngữ nhanh và mạnh mẽ. Việc học ngoại ngữ ngay từ nhỏ, bên cạnh tiếng mẹ đẻ giúp trẻ xây dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc, phát triển tư duy linh hoạt để thích nghi với mọi môi trường học tập trong nước và quốc tế. 

Tại Sakura Montessori, 4 phương pháp giảng dạy Tiếng Anh hiện đại được sử dụng và kết hợp linh hoạt trong chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core do Mount Vernon School (Mỹ) thiết kế. Theo đó, trẻ học Tiếng Anh bằng đa giác quan, thúc đẩy quá trình tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, hiệu quả. Các con được phát triển toàn diện về ngữ âm, từ vựng, cấu trúc, các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, khả năng phản xạ Tiếng Anh một cách tự nhiên . Các phương pháp bao gồm: 

1. Phương pháp TPR (Phản xạ toàn thân)

Đây là phương pháp được mệnh danh là phương pháp học ngoại ngữ ưu việt và toàn diện nhất, phương pháp này dựa trên sự phối hợp giữa ngôn ngữ và vận động thể chất, giúp trẻ tăng cường tương tác, rèn luyện phản xạ ngôn ngữ tự nhiên cũng như kỹ năng nghe và nói.

 

4 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH SÁNG TẠO, HIỆN ĐẠI TẠI SAKURA MONTESSORI

2. Phương pháp SSS (học qua các câu chuyện ngắn)

Phương pháp này giúp trẻ phát triển âm, từ vựng và cấu trúc… thông qua việc được nghe, đọc, kể những câu chuyện tiếng Anh phù hợp.

4 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH SÁNG TẠO, HIỆN ĐẠI TẠI SAKURA MONTESSORI

Mỗi câu chuyện sẽ có những tác dụng khác nhau trong quá trình học tiếng Anh của trẻ: câu chuyện chứa các từ giúp phát triển âm, câu chuyện chứa các từ theo chủ đề giúp phát triển từ vựng và cấu trúc đơn giản,…. Các câu chuyện ngắn thường có hình ảnh sống động, dễ hiểu để trẻ có thể tưởng tượng và hiểu được ý nghĩa của từ và nội dung câu chuyện

3. Phương pháp PPP (sử dụng trò chơi, âm nhạc, tranh ảnh, vật thật)

Gồm 3 bước  Presentation (thầy cô giảng dạy) – Practice (trẻ thực hành) – Production (trẻ tạo ra sản phẩm của riêng mình từ bài học & thực hành) giúp trẻ tiếp thu và nắm chắc được lượng kiến thức mà giáo viên truyền tải, sau đó vận dụng vào những tình huống thực tế trong cuộc sống.

 

4 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH SÁNG TẠO, HIỆN ĐẠI TẠI SAKURA MONTESSORI

4. Phương pháp Scaffolding (phương pháp giàn giáo)

Đây là phương pháp trong đó  trẻ có thể làm chủ kiến thức, kỹ năng của mình dưới sự hỗ trợ  của giáo viên. Thông qua việc cung cấp đa dạng các nguồn tài liệu và tổ chức đa dạng các hoạt động học tập, thầy, cô hỗ trợ trẻ từng bước hấp thụ và nâng cao kiến thức . cũng như các kỹ năng từ đơn giản tới phức tạp. Theo thời gian trẻ làm chủ các kiến thức, kỹ năng đó và sử dụng chúng một cách tự nhiên, thành thạo.

4 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH SÁNG TẠO, HIỆN ĐẠI TẠI SAKURA MONTESSORI

Với việc áp dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh sáng tạo, hiện đại cùng môi trường giao tiếp tiếng Anh cả ngày, Sakura Montessori  không chỉ khơi dậy niềm yêu thích tiếng Anh trong mỗi bạn nhỏ mà còn giúp trẻ từng bước hiểu và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự tin, linh hoạt.

0/5 (0 Reviews)