Thành lập từ tháng 8/2011 với tiền thân là Trường Mầm non Sakura Montessori, sau 4 năm đi vào hoạt động & phát triển, năm 2015, Trường Tiểu học & THCS Gateway đã ra đời, mang trong mình sứ mệnh cung cấp một hệ thống giáo dục liên cấp, một môi trường giáo dục tân tiến, toàn mỹ & đẳng cấp quốc tế cho trẻ em Việt Nam.
Trường Tiểu học & THCS Gateway được xây dựng trong quan hệ hợp tác quốc tế giữa hệ thống giáo dục Sakura Montessori và Tổ chức giáo dục Gateway Education Global – tổ chức hoạt động giáo dục uy tín tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, cung cấp nguồn giáo viên nước ngoài chất lượng cao, tư vấn xây dựng chương trình quốc tế cho các trường.
Dưới đây là 10 quan điểm xuyên suốt trong PPGD tại Sakura Montessori & Gateway mà phụ huynh CÓ THỂ CHƯA BIẾT:

1. PHƯƠNG PHÁP HỌC CÁ NHÂN

 

Sakura Montessori & Gateway được phát triển trên tinh thần LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM, tôn trọng tính riêng biệt & khả năng phát triển của từng cá nhân trẻ. Phương pháp giáo dục cá nhân hóa, dạy học hiện đại theo hướng “Learning by doing”.

2. KHẢ NĂNG TỰ LẬP CỦA HỌC SINH

Không còn gì phải bàn cãi khi Montessori đã chứng minh được hiệu quả tự lập của trẻ thông qua các thói quen, sinh hoạt của trẻ hàng ngày trong gia đình, ở trường và cả ở những nơi công cộng, bên ngoài xã hội. Điều này còn được thể hiện trong tư duy của trẻ. Tại Gateway cũng vậy, học sinh được đào tạo để trở thành những con người có khả năng tự làm – tự học, có khả năng tự đánh giá kết quả và tự thu thập kiến thức cho mình, có tư duy độc lập và chính kiến rõ ràng, kiên định.

3. TỰ DO LỰA CHỌN HOẠT ĐỘNG

Nếu như PPGD Montessori giúp trẻ có sự tự do lựa chọn hoạt động mình yêu thích nhưng vẫn trong kỷ luật thì chương trình học tại Gateway cũng cung cấp các hoạt động đa dạng trong các môn học để học sinh được tự lựa chọn chất liệu học, cách thức tiếp cận kiến thức, lựa chọn đăng ký các hoạt động ngoại khóa mình đam mê…

4. COI TRỌNG QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC

Học sinh được khuyến khích thực hiện các hoạt động và trải nghiệm các công việc khác nhau. Giáo viên không quá chú trọng đến kết quả công việc của trẻ, không tạo cảm giác áp lực cho trẻ mà quan tâm nhiều hơn tới thái độ và cảm xúc của trẻ khi thực hiện công việc đó. Nhờ vậy, trẻ có tâm lý thoải mái, dễ dàng đạt được thành công.

5. KỶ LUẬT TÍCH CỰC

Montessori không có bạo lực, thưởng – phạt, khen – chê. “Hình phạt” duy nhất mà giáo viên thực hiện tại lớp với trẻ là “ngồi chiếc ghế suy nghĩ”. Tại Gateway, học sinh cũng được trang bị riêng một “phòng suy ngẫm” và có các bảng màu tại các lớp học để đánh giá sự tiến bộ trong kỷ

6. HIỂU VỀ BẢN CHẤT

Sakura Montessori cung cấp cho trẻ các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau, để trẻ hiểu được bản chất của sự vật, sự việc và các hiện tượng, không khuyến khích yếu tố ảo tưởng, vô thực. Nhờ hệ thống các môn học với các học liệu trực quan, bài giảng sinh động, học sinh tại Gateway cũng được tiếp cận kiến thức một cách thực tế, hiểu về bản chất, nhớ và áp dụng được kiến thức một cách dễ dàng.

7. KHẢ NĂNG TẬP TRUNG KIÊN NHẪN NGĂN NẮP

Trẻ bước ra từ môi trường Montessori có được sự tập trung, kiên nhẫn, tính ngăn nắp, trật tự và yêu thích sự yên lặng để sáng tạo không ngừng. Các học sinh Gateway có lứa tuổi lớn hơn nên khả năng tập trung, kiên nhẫn trong thời gian dài cũng tốt hơn. Tính ngăn nắp và trật tự cũng cần được tiếp tục luyện rèn không chỉ ở trường lớp mà còn ở cả nếp sống, sinh hoạt gia đình.

8. KHẢ NĂNG TỰ SỬA SAI

Montessori giúp trẻ tự kiến tạo bản thân thông qua việc tự sửa sai với các giáo cụ trực quan. Tại Sakura Montessori & Gateway, học sinh được khuyến khích đưa ra các ý kiến, quan điểm cá nhân của mình, không sợ sai, không sợ bị trách mắng, cười chê. Học sinh có khả năng học qua trải nghiệm, học qua việc làm, có khả năng ngồi lại tự suy ngẫm và tự sửa sai, tự hoàn thiện bản thân mình.

9. HOÀN THIỆN NHÂN CÁCH

Montessori giúp hoàn thiện nhân cách trẻ thông qua các hoạt động chăm sóc môi trường, tôn trọng, giúp đỡ những người xung quanh… Giáo viên kiên nhẫn và chờ đợi, tôn trọng tính cách và sự phát triển của mỗi cá nhân trẻ. Sakura Montessori là nền tảng tốt cho trẻ để bước tiếp những bước cao hơn, đạt được nhiều mục tiêu khác trong tương lai phía trước.

Khi trẻ bước vào môi trường tiểu học tại Gateway, trẻ được tiếp tục hoàn thiện nhân cách với những bài học về lòng đồng cảm, những hoạt động cộng đồng, mang tính nhân văn. Và học sinh Gateway luôn tôn trọng sự đa dạng, khác biệt của mỗi người, để hợp tác và cùng nhau sáng tạo đi lên.

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON SAKURA MONTESSORI
Cơ sở 1: Lô TH1, KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Lô 26BC, đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng
Cơ sở 3: Số 16-18 đường Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng
Cơ sở 4: 251A (253/12) Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
Cơ sở 5: 116A, Nguyễn Thượng Hiền, P. Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
Tel: (+84)024-6684-8558 / Hotline: 0975.985.235
Email: contact@sakuramontessori.edu.vn
0/5 (0 Reviews)