Bên cạnh các yếu tố về cơ sở vật chất, chương trình học, giáo viên… một môi trường giáo dục “tôn trọng trẻ” là điều mà rất nhiều phụ huynh tiên tiến tại Hải Phòng tìm kiếm khi chọn trường mầm non quốc tế cho con. 

Một môi trường “tôn trọng trẻ” thể hiện ở quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tôn trọng những đặc điểm riêng biệt của trẻ để cá nhân hóa lộ trình học tập cho con… Từ đó, giúp con được là chính mình, phát triển từ sâu trong nội tại về trí tuệ, thể chất, tinh thần cũng như hình thành nền tảng nhân cách tốt, kỹ năng toàn diện như sự tôn trọng, tính độc lập, tính kỷ luật, hợp tác linh hoạt… 

Đó là lý do số đông phụ huynh tại Hải Phòng bày tỏ sự đánh giá cao về ngôi trường Mầm non Sakura Montessori Dương Kinh, Hải Phòng

Sakura Dương Kinh mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục toàn diện, lấy “tôn trọng trẻ” làm cốt lõi phát triển. Tại đây, trẻ được nhìn nhận như một cá thể độc lập, cư xử với trẻ như một người trưởng thành, được tôn trọng cá tính, được lắng nghe, tự do lựa chọn lựa chọn hoạt động học tập, vui chơi, không khen – chê, thưởng – phạt… thay vào đó khích lệ, kỷ luật tích cực… 

Môi trường giáo dục tôn trọng trẻ mang đến cho trẻ cơ hội phát triển toàn diện, được là chính mình

Vì vậy, học sinh Sakura là những thế hệ độc lập, có nhận thức tốt, có tiềm năng, kỹ năng toàn diện để sẵn sàng bước vào tương lai. 

Phương pháp giáo dục quốc tế

Một trong những điều làm nên môi trường giáo dục “tôn trọng trẻ” còn là phương pháp giáo dục quốc tế. Bởi phương pháp giáo dục ảnh hưởng trực tiếp đến việc cá nhân hóa lộ trình học tập, giúp trẻ phát triển tại bậc học mầm non. Vì vậy, phụ huynh Hải Phòng rất quan tâm đến Montessori, STEM, Steiner, Reggio Emilia… – những phương pháp giáo dục quốc tế được nghiên cứu dựa trên nhịp độ phát triển tự nhiên và đặc điểm tâm sinh lý của trẻ nhỏ bởi các chuyên gia giáo dục, bác sĩ tâm lý… hàng đầu trên thế giới. 

Trong đó, phương pháp Montessori do tiến sĩ, bác sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori phát triển nổi bật hơn cả. Và Sakura Montessori Dương Kinh là ngôi trường tiên phong đặt nền móng và ứng dụng Montessori hiệu quả tại thành phố Cảng. 

Chương trình Montessori cung cấp cho trẻ những trải nghiệm học tập đa lĩnh vực như: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hóa (Khoa học, Lịch sử, Địa lý) và Nghệ thuật. Từ đó, những em bé Sakura không chỉ hạnh phúc mà còn giàu kiến thức, kĩ năng, sẵn sàng hội nhập tương lai.

Phát triển năng lực Tiếng Anh với chương trình thú vị

Đa số phụ huynh đều thích lựa chọn các trường mầm non có chương trình Tiếng Anh bài bản. Bởi việc học và rèn luyện Tiếng Anh từ nhỏ giúp các con xây dựng nền tảng ngôn ngữ, phát triển toàn diện về ngữ âm, ngữ pháp, phản xạ ngôn ngữ và các kỹ năng quan trọng nghe – nói – đọc – viết Tiếng Anh. 

Những giờ học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ luôn thu hút và mời gọi các bạn nhỏ.

Vì vậy, chương trình Tiếng Anh được thiết kế phù hợp với trẻ và do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy là một điểm cộng sáng giá cho các trường mầm non ở Hải Phòng, ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định lựa chọn trường mầm non cho con yêu. 

Chương trình phát triển thể chất ưu việt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: 0 – 6 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển nhất về chiều cao, quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ sau này. Đó là lý do phụ huynh đặc biệt quan tâm tới chương trình phát triển thể chất của trường mầm non quốc tế. 

Ở Hải Phòng, dẫn đầu về chất lượng chương trình thể chất phải kể đến Sakura Montessori Dương Kinh khi triển khai chương trình Thể chất Jacpa độc quyền từ Tập đoàn Jacpa Nhật Bản và chương trình Bơi sinh tồn Aqua-Tots nhượng quyền từ thương hiệu Aqua-Tots Swim School Mỹ dành riêng cho trẻ mầm non. 

Những giờ học thể chất, bơi lội mang tới cho các con những trải nghiệm thú vị và bổ ích

Với các bài học phân chia theo cấp độ từ dễ đến khó, chương trình Thể chất của Sakura Montessori không chỉ giúp trẻ tối ưu chiều cao, phát triển thể lực, trí lực mà còn bồi dưỡng, rèn luyện các kỹ năng sinh tồn, kỹ năng mềm như sự hợp tác linh hoạt, tính kỷ luật, tự lập, chủ động, chia sẻ và đoàn kết, yêu thương. 

Hơn nữa, Sakura Hải Phòng cũng tập trung đầu tư vào hệ thống phòng học Jacpa rộng hơn 80m2 với đầy đủ giáo cụ theo chuẩn Nhật, bể bơi Aqua-Tots có diện tích lên tới 750m2, đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Nhờ vậy, các con luôn có những trải nghiệm vận động thể chất vui vẻ và hiệu quả nhất. 

Đội ngũ giáo viên được đào tạo theo chuẩn Quốc tế

Chị Mai (Hải Phòng, có con 2 tuổi) cho biết: “Khi chọn trường mầm non cho con, tôi quan tâm đến yếu tố chất lượng giáo viên. Giáo viên có tâm trong công việc, chuyên nghiệp trong quá trình làm việc với trẻ, điềm đạm, nhẹ nhàng khi chia sẻ với phụ huynh và các con… làm tôi cảm thấy yên tâm.”

Bởi vậy, tìm hiểu về đội ngũ giáo viên của trường mầm non chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của ba mẹ khi tìm trường cho con.

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một ngôi trường sở hữu đội ngũ giáo viên có chuyên môn và kỹ năng thì Sakura Montessori Dương Kinh – Hải Phòng là một sự lựa chọn lý tưởng. 

Sở hữu Viện nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp giáo dục Quốc tế và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm, Sakura Hải Phòng hoàn toàn chủ động trong đào tạo nguồn lực giáo viên chất lượng. Trường liên kết với tổ chức đào tạo uy tín hàng đầu về phương pháp Montessori trên thế giới như Hiệp hội Phát triển Montessori Quốc tế (IAPM), Trung tâm Giáo dục Montessori CME|NY… tổ chức đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế theo chương trình chuẩn được MACTE (Montessori Accreditation Council of  Teacher Education – Hội đồng kiểm định chất lượng giáo viên Montessori Quốc tế) công nhận. 

Ngoài ra, Sakura Hải Phòng cũng đưa ra các lộ trình phát triển, lộ trình kiểm tra, giám sát và đánh giá giáo viên nhằm đảm bảo chất lượng giáo viên tốt nhất. 

Theo đó, giáo viên Sakura Montessori vừa có tâm vừa có tài, vừa là “trợ tá đắc lực” của trẻ, chỉ dẫn, yêu thương, chăm sóc và đồng hành cùng con trong hành trình phát triển toàn diện của mình. 

Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ

Ngày nay, các trường mầm non quốc tế tại Hải Phòng đều tập trung đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất cao cấp. Ngoài các yêu cầu cơ bản về sân chơi, lớp học, thiết bị giảng dạy… nhà trường còn mở rộng các phòng học chức năng, tổ chức các không gian vui chơi trong nhà và ngoài trời đặc sắc dành riêng cho trẻ.

Những cái tên như Sakura Montessori Dương Kinh, Vinschool… là những ngôi trường thuộc top đầu về cơ sở vật chất ở Hải Phòng. 

Những hình cơ sở vật chất của Sakura Montessori Dương Kinh

Đặc biệt, Sakura Dương Kinh còn trường mầm non duy nhất tại Hải Phòng đạt chứng chỉ công trình Xanh EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cấp tại Việt Nam với các mức tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng, vật liệu xây dựng lý tưởng.

Hy vọng với những tiêu chí và gợi ý trên, Quý Phụ huynh sẽ tìm kiếm được một môi trường phù hợp nhất với con yêu.

0/5 (0 Reviews)