Với chủ đề “Bảo vệ môi trường biển”, lần đầu tiên, cô trò Sakura Montessori Hạ Long đã có một chuyến dã ngoại tại bãi biển Sun Group (Bãi Cháy, Hạ Long) vào sáng ngày 18/10 vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. 

Cô trò Sakura Montessori đã có một chuyến dã ngoại bãi biển với bao kỷ niệm đẹp

Sôi động cùng những hoạt động vui chơi đặc sắc 

Đi dã ngoại là hoạt động thường xuyên dành cho các SMISers nhí trên toàn Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori. Mỗi chuyến dã ngoại là một điểm đến khác nhau, vừa giúp thế giới quan của các con mở rộng hơn vừa tạo nên những ký ức tuổi thơ đẹp nhất trong mỗi SMISer bên thầy cô, bạn bè. 

Trong chuyến dã ngoại tháng 10 này, các bạn nhỏ Sakura Hạ Long có cơ hội trải nghiệm rất nhiều những trò chơi thú vị như thả diều, kéo co, bong bóng khổng lồ, cắm trại… ngay tại bãi biển Sun Group. Các con tự do tung tăng ngoài bãi biển, khám phá thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí biển trong lành. Ai nấy đều hào hứng và thích thú khi được cùng thầy, cô giáo và bạn bè vui chơi sôi động. 

SMISERS Hạ Long khuấy động không khí bãi biển Sun Group bằng hàng loạt các trò chơi lý thú

Cô Nguyễn Mai Hương, giáo viên Trường Mầm non Sakura Montessori Hạ Long cho biết: “Hoạt động dã ngoại tại trường Sakura Montessori được tổ chức định kỳ và theo hàng tháng. Khi các con được tham gia dã ngoại thì đầu tiên các con sẽ học được kỹ năng tự phục vụ. Các con sẽ tự biết lo cho bản thân mình khi đi ra ngoài, biết cách làm việc theo nhóm và nghe theo sự chỉ dẫn của thầy cô cũng như biết cách ứng xử khi mà mình giao tiếp với người bên ngoài.”

Bên cạnh đó, những trò chơi, hoạt động nhóm là cơ hội để SMISers Hạ Long tăng cường vận động, nâng cao sức khỏe cũng như tăng sự đoàn kết, tính giao lưu, kết nối với bạn bè, thầy cô để rèn luyện kỹ năng hợp tác linh hoạt, giao tiếp hiệu quả… 

Cùng tâm trạng vui tươi, náo nức, bé Phạm Ngân Khánh – học sinh lớp Lobster chia sẻ: “Trong chuyến dã ngoại, con được chơi thả diều và chơi bóng khổng lồ cùng các bạn. Con cũng được mang theo ít đồ ăn và đồ uống để thưởng thức cùng các bạn. Vì vậy, con cảm thấy rất vui khi được tham gia một chuyến dã ngoại như thế này và con muốn trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động dã ngoại hơn nữa.”

Lan tỏa thông điệp “Bảo vệ môi trường biển”

Ngoài hoạt động vui chơi, trong buổi ngoại khóa, các con còn được thử sức mình với hoạt động nhặt rác vô cùng ý nghĩa cùng những túi đựng rác xinh xắn được làm bằng giấy, báo. Những cô bé, cậu bé hí hửng lượm nhặt những vỏ chai nhựa, vỏ bim bim, túi ni lông… và tỏ ra thích thú khi được khoe chiến lợi phẩm của mình với cô giáo, bạn bè. 

SMISERS chung tay nhặt rác làm sạch bãi biển

Đặc biệt, với thông điệp bảo vệ môi trường trong chuyến đi dã ngoại lần này, các con đã thu nhận được thêm nhiều kiến thức bổ ích về việc hạn chế sử dụng túi nilon, thay vào đó là sử dụng các dụng cụ đựng thức ăn thân thiện với môi trường, đựng rác thải bằng giấy xi măng hoặc giấy báo. 

Thông qua những hành động nhỏ như nhặt rác, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường… Sakura Montessori mong muốn khơi dậy ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường biển tự nhiên nói riêng và bảo vệ môi trường sống nói chung ở mỗi bạn nhỏ. Từ đó, các con sẽ chính là những người lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người xung quanh. 

Trong thời gian tới, Sakura Montessori sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến dã ngoại dành riêng cho các con. Ba mẹ hãy cùng theo dõi và chờ đợi nhé!

Xem thêm hình ảnh chuyến dã ngoại bãi biển của SMISers ngay dưới đây. 

 

 

0/5 (0 Reviews)