Những tách trà lá dứa – hoa đậu biếc thơm ngát, mát lành chính là thành quả ngọt ngào do đôi tay khéo léo các bạn nhỏ Sakura Montessori Thái Bình tạo nên trong giờ hoạt động Ẩm thực.
Ba mẹ có biết, tại ngôi trường thân thương Sakura Montessori Thái Bình, hoạt động Ẩm thực là một phần học thú vị, luôn được các con mong chờ mỗi ngày. Trong tuần này, các con đã được cô giáo giới thiệu về các nguyên liệu, công dụng của trà lá dứa – hoa đậu biếc” – một trong những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mang hương vị của mùa hè, đồng thời được hướng dẫn tự tay làm trà “handmade”. Bạn nhỏ nào cũng háo hức, chăm chú lắng nghe từng lời cô nói để cùng bạn bè tạo nên những tách trà thơm ngon.
Trong vai những đầu bếp nhí, SMISers đã được trải nghiệm tất cả công đoạn nấu trà lá dứa – hoa đậu biếc, từ lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ đến thực hành pha trà, cùng nhau thưởng thức trà. Quá trình này vừa giúp các bạn nhỏ có thêm hiểu biết về lợi ích của lá dứa, hoa đậu biếc, vừa giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, sự khéo léo, tỉ mỉ, phát huy tính tự lập, hợp tác linh hoạt và giúp đỡ bạn bè, thầy cô.
Hơn hết, thông qua hoạt động này, các cô giáo cũng hy vọng có thể truyền lửa niềm yêu thích ẩm thực và các hoạt động nội trợ hàng ngày cho các bạn nhỏ, từ đó đánh thức lòng hăng hái, sẵn sàng giúp đỡ ba mẹ những công việc nhà bếp đơn giản trong chính ngôi nhà thân yêu.
Rất nhiều bài học quý giá được gói gọn trong giờ hoạt động Ẩm thực: Nấu trà lá dứa – hoa đậu biếc. Mời ba mẹ trải nghiệm giờ học cùng các bạn nhỏ lớp Táo đỏ, lớp Kiwi và cùng ghi nhận thành quả của những “siêu đầu bếp nhí” nhé ạ!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email