Bánh cookie, sinh tố bơ là hai món ăn vặt đặc biệt mà các đầu bếp nhí Sakura Montessori Hà Đông “trổ tài” chế biến trong những giờ học Ẩm thực tháng 10. 

Ẩm thực là một chương trình học đặc biệt, gắn liền với các trải nghiệm thực làm được triển khai tại Sakura Montessori. Với chương trình học này, các bạn nhỏ sẽ được giới thiệu và có cơ hội thực hành làm các món ăn đơn giản như sinh tố, nước ép, salad hoa quả, pizza trái cây, phô mai chiên giòn… Theo đó, các giờ học sẽ giúp trẻ có thêm hiểu biết về thế giới ẩm thực cùng các kiến thức về nguyên liệu làm món ăn (tên gọi, công dụng, cách sử dụng, cách kết hợp các loại thực phẩm), các đồ dùng trong nhà bếp, cách thưởng thức món ăn cũng như rèn luyện kỹ năng vận động tinh, kỹ năng tự phục vụ… 

Và trong tháng 10 này, giáo viên Sakura Montessori đã giới thiệu và hướng dẫn các con làm bánh cookie và sinh tố bơ đậu phộng. Các “đầu bếp nhí” Sakura Hà Đông tỏ ra thích thú và nghiêm túc lắng nghe cô chỉ dẫn cách làm bánh và sinh tố để bắt tay vào thực hiện các công đoạn, tự mình làm nên những chiếc bánh ngộ nghĩnh hay cốc sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng.  

Chăm chú lắng nghe cô giáo giới thiệu cách làm bánh cookie

Ở hoạt động làm bánh cookie, SMISers lớp Kiwi đã cùng nhau “hô biến” những chiếc bánh quy “chuẩn siêu đầu bếp” với chút đường xanh đẹp mắt theo công thức Sugary Icing – kem đường. Cô giáo chỉ cho các con cách làm lớp phủ trên bánh cookie từ đường, sữa tươi, kết hợp với màu thực phẩm và vani mà không cần sử dụng trứng. 

 

Tự tay làm nên những chiếc bánh cookie xinh xắn dưới sự hướng dẫn của cô giáo

Cũng nằm trong hoạt động Ẩm thực, trải nghiệm tự tay làm sinh tố bơ đậu phộng đã làm giờ học của các bạn nhỏ lớp Lotus thêm sôi động và đặc biệt. 

Chỉ cần trộn lẫn những nguyên liệu chính như chuối, bơ đậu phộng, sữa tươi thêm một chút vani, ly sinh tố bơ đậu phộng thơm ngon, bổ dưỡng của các SMISers Hà Đông đã sẵn sàng!

Những nguyên liệu làm món sinh tố bơ đã được giáo viên chuẩn bị sẵn và giới thiệu cho các con

“Ước gì…hôm nào cũng có giờ học Ẩm thực của Teacher” – Đó cũng chính là chia sẻ trong sáng của rất nhiều bạn nhỏ Sakura Montessori Hà Đông khi được hỏi về cảm nhận sau giờ học. 

Tự tay thực hiện cắt những miếng bơ để xay sinh tố

Trong quá trình thực hành làm đồ ăn, trẻ tự thu nạp cho mình một lượng kiến thức phong phú mà đôi khi sách vở không thể truyền tải hết. Trẻ học được cách phân biệt các loại nguyên liệu qua các giác quan bằng việc nhìn, nếm, ngửi, chạm vào nguyên liệu. Cùng với đó là tăng cường khả năng quan sát và phối hợp giữa tay và mắt để thực hiện hành động. Bên cạnh đó, thông qua việc dạy trẻ chế biến món ngon, Sakura Montessori Hà Đông cũng hy vọng truyền tải đến các con sự yêu quý, trân trọng đồ ăn và những người sản xuất chế biến đồ ăn. 

Mời ba mẹ xem thêm những hình ảnh đáng yêu của các con trong giờ học Ẩm thực dưới đây nhé!

Các con thực hành làm sinh tố bơ dưới sự hướng dẫn của cô giáo
Và cùng nhau thưởng thức thành quả của mình
0/5 (0 Reviews)