Để trở thành những ông bố bà mẹ thành công trong việc nuôi dạy trẻ thì các bậc phụ huynh nên quan tâm đến cả đời sống tinh thần của trẻ. Trường mầm non chính là môi trường ảnh hưởng nhiều đến điều đó. Nên hãy lựa chọn ngôi trường thật kỹ càng nhé.

Tìm hiểu đời sống tinh thần của trẻ được phát triển như nào

Đời sống tinh thần ở trẻ em cũng phong phú, phức tạp không khác người lớn, được thể hiện qua nhiều hoạt động như giao tiếp, vui chơi, học tập, sự kết nối với các quan hệ xã hội,… Những yếu tố này sẽ góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện về trí tuệ và nhân cách ở trẻ nhỏ. Vậy làm sao để giúp trẻ phát triển đời sống tinh thần hoàn hảo nhất theo lứa tuổi? Bên cạnh gia đình thì trường mầm non chính là nơi trẻ giúp trẻ hình thành, nuôi dưỡng đời sống tinh thần tích cực, lành mạnh nhất.

vai trò trường mầm non trong phát triển tinh thần
Trẻ được vui chơi, học tập, thỏa sức sáng tạo tại trường

Xu hướng khám phá thế giới xung quanh

Trẻ em đặc biệt là khi bước vào giai đoạn mầm non thường có nhiều câu hỏi về những thứ mà các em tiếp xúc. Điều này khiến cho bố mẹ cảm thấy thú vị và đôi khi cảm thấy bất lực trước các câu hỏi muôn màu của các em. Đây đích thực là biểu hiện cho sự phát triển từng ngày của trẻ trong hành trình chinh phục thế giới quanh mình.

Trong giai đoạn này, các em sẽ thường xuyên quan sát mọi vật xung quanh, cũng như sáng tạo ra các trò chơi hoặc tham gia các trò chơi, giải trí cùng các trẻ em khác. Bố mẹ không nên cấm cản cũng như bắt trẻ ở nhà cho dễ trông coi. Vì như vậy sẽ khiến cho sự khám phá của trẻ bị gián đoạn.

Tiếp thu những điều các em tiếp xúc hàng ngày

Trẻ có nhu cầu giao tiếp và tìm hiểu về thế giới xung quanh cho nên khi phát hiện ra những điều mới mẻ được lặp lại hàng ngày, não bộ sẽ tự động ghi nhớ. Giai đoạn này các em chưa thể phân biệt được điều gì là đúng, điều gì là sai mà đa phần có xu hướng bắt chước. Bố mẹ cần giúp trẻ nhận thức được những điều đúng và tránh xa những sai bằng cách kiên nhẫn giáo dục, phân tích cho trẻ.

Phát triển các mối quan hệ gia đình và xã hội

Bước vào giai đoạn mầm non, các em dần có khả năng ghi nhớ và định hình về mối quan hệ với mọi người xung quanh. Càng giao tiếp thì trẻ càng có được tính chủ động, linh hoạt, tự tin hơn. Vì vậy, bố mẹ nên thường xuyên giao tiếp, vui chơi với các con hàng ngày nhiều nhất có thể cũng như giúp con có thể giao tiếp tốt với mọi người.

Vai trò của trường mầm non trong việc giúp trẻ phát triển đời sống tinh thần

Chương trình giáo dục tại các trường mầm non luôn góp phần lớn trong việc giúp trẻ phát triển đời sống tinh thần thêm phong phú.

Trường mầm non mang đến cho trẻ những sân chơi lành mạnh

Hầu hết các trường mầm non đều tạo sân chơi bổ ích cho trẻ để các em có thể vừa học vừa chơi thoải mái và hiệu quả nhất. Tại đây, trẻ sẽ được chơi cùng bạn bè, thầy cô với những trò chơi bổ ích, vừa phát triển thể chất, vừa phát triển tư duy.

Các mối quan hệ tốt đẹp nảy sinh

tình yêu thương giúp trẻ phát triển tinh thần

Tình yêu thương sẽ là nền tảng cho các em có đời sống tinh thần tốt

Tình yêu thương đến từ thầy cô, bạn bè,… sẽ giúp trẻ phát triển trong môi trường ấm áp, những mối quan hệ chuẩn mực mà khó có thể tìm thấy ở nơi khác.

Môi trường giáo dục hoàn hảo

Chương trình giáo dục mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ. Không chỉ giáo dục về mặt kỹ năng sống mà các em còn được học tập những kiến thức về văn học, toán học,.. phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Cách giúp trẻ phát triển đời sống tinh thần tại các trường mầm non

Đến thời điểm hiện tại, chất lượng giáo dục mầm non tại nước ta ngày càng được nâng cao. Các trường mầm non không ngừng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại cho quá trình giảng dạy và học tập, vui chơi của học sinh. Hơn thế nữa, các trường mầm non đã và đang áp dụng các phương pháp học tập mới tăng tính linh động, tư duy nhạy bén trong môi trường học tập thoải mái nhất.

trường mầm non Sakura ươm mầm tài năng
Trường mầm non Sakura Montessori – nơi ươm mầm tài năng

Nổi bật trong đó có thể kể Sakura Montessori với các hoạt động cụ thể:

  • Sakura Montessori (SMIS) là hệ thống trường mầm non Montessori hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, tại đây trẻ được tự do học tập theo sự hứng thú và nhịp độ riêng qua một chương trình học tập hoàn toàn cá nhân hóa. Giúp các bé khơi gợi bản năng khám phá tự nhiên, hình thành các phẩm chất như tính độc lập, tinh thần trách nhiệm và yêu thương mọi người.
  • Các môn học đa dạng được đan xen linh hoạt mỗi tuần như Tiếng Việt, Tiếng Anh, âm nhạc Echo Music, Kỹ năng sống, Phát triển thể chất, kết hợp với hoạt động ngoại khóa, dự án học tập phong phú cho các bé được thỏa sức trải nghiệm và phát triển bản thân một cách toàn diện.
  • Đặc biệt, chương trình tiếng Anh của SMIS dựa theo chuẩn Common Core Mỹ, được thiết kế chuyên biệt cho 4 cấp độ: Seeding, Sprouting, Budding và Blossoming với yêu cầu cụ thể về đầu ra học sinh cần đạt được sau khi kết thúc chương trình. Các em sẽ được tiếp xúc với Tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các chủ đề quen thuộc và hoạt động giàu tính tương tác như diễn kịch, kể chuyện, hát, show and tell… Chương trình được giảng dạy bởi 100% giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy trẻ mầm non, bé yêu của bạn sẽ học ngữ âm chuẩn nhất và nâng cao phản xạ bằng tiếng Anh.
  • Hệ thống trường học hiện đại với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục quốc tế khắt khe, mang lại một môi trường học tập lý tưởng, khơi dậy tiềm năng trong mỗi đứa trẻ.

Chương trình giáo dục mầm non khoa học sẽ là chiếc chìa khóa mở ra tương lai rộng mở cho các con về sau. Sakura Montessori chính là một trong những trường mầm non có môi trường giáo dục tốt không chỉ mang đến cho các em môi trường học tập tối ưu nhất mà còn là nơi giúp các em phát triển toàn diện đời sống tinh thần. Vì vậy, bố mẹ có thể an tâm hơn khi cho con đồng hành cùng nhà trường trên chặng đường chinh phục tri thức.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email