Với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lý thú cho trẻ, nhằm nâng cao & phát triển khả năng giao tiếp và kỹ năng diễn thuyết ở mỗi trẻ, Sakura Montessori tổ chức Cuộc thi Tiếng Anh “Show and Tell” với chủ đề  “Thế giới quanh em – The World around me”. 

Cuộc thi Tiếng Anh “Show and Tell” sẽ mang đến cho các con cơ hội thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh của mình

Từ ngày 02/03, Cuộc thi Tiếng Anh “Show and Tell” lần đầu tiên được tổ chức tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã chính thức khởi động. Để hỗ trợ con có phần dự thi tốt nhất, ba mẹ có thể tham khảo một số lưu ý ngay dưới đây:

“Show and Tell” là gì?

“Show and Tell” được coi là một hình thức thú vị để các con có thể thể hiện quan điểm, cách nhìn nhận và những chia sẻ của bản thân về một vấn đề, câu chuyện, hiện tượng… thông qua những món đồ chơi, hình ảnh… bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. 

Ở Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, “Show and Tell” thường xuất hiện trong các giờ học Tiếng Anh của trẻ. Các con sẽ mang đến những món đồ và thực hiện màn “Show and Tell” của mình trước thầy cô và bạn bè bằng Tiếng Anh. Cho nên, hình thức học tập đặc biệt giúp các con rèn luyện khả năng giao tiếp Tiếng Anh, tăng cường vốn từ vựng, phản xạ ngôn ngữ linh hoạt cũng như thúc đẩy các kỹ năng trình bày trước đám đông. 

Ngoài ra, “Show and Tell” còn dạy trẻ cách sử dụng ngôn ngữ mô tả, tự tin bày tỏ, chia sẻ quan điểm của mình, thực hành kĩ năng nghe,tôn trọng mọi người, chia sẻ các đồ dùng, đồ chơi với bạn tạo nên môi trường học vui nhộn và thoải mái.

Cách thức tham gia cuộc thi

Ba mẹ hãy ghi nhớ các bước sau để cùng con tham dự Cuộc thi Tiếng Anh đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori nhé!

Bước 1: Quý phụ huynh ghi lại một đoạn video (có độ dài tối đa 3 phút) của con nói về chủ đề “The World around me” bằng tiếng Anh.

Bước 2: Quý phụ huynh gửi video dự thi về ban tổ chức theo địa chỉ email

Danh mục hòm thư của các cơ sở Sakura Montessori:

– Sakura Montessori Cầu Giấy: contact1@sakuramontessori.edu.vn

– Sakura Montessori Hà Đông: smishadong@sakuramontessori.edu.vn

– Sakura Montessori Tây Hồ: smisthuykhue@sakuramontessori.edu.vn

– Sakura Montessori Hai Bà Trưng: smisluongyen@sakuramontessori.edu.vn

– Sakura Montessori Dương Kinh: sakuraidol2019@gmail.com

– Sakura Montessori Hạ Long: smishalong@sakuramontessori.edu.vn

– Sakura Montessori Hồ Chí Minh:contact.18@sakuramontessori.edu.vn

Tiêu đề thư theo cú pháp: Show and Tell_<Họ tên bé>_< Lớp đang học> Ví dụ: Show and Tell_Nguyễn Mai Anh_Lớp Apple

Bước 3: Nhà trường đăng tải video trên trang fanpage.

Bước 4: Quý Phụ huynh có thể kêu gọi mọi người like/share/comment

Thời gian dự thi: Từ ngày 09/03/2020 đến hết ngày 22/03/2020

Lựa chọn đề tài

Dưới góc nhìn của các con, thế giới luôn hiện lên muôn màu muôn vẻ cùng những câu chuyện đa chiều khác nhau. Đó là lý do cuộc thi “Show and Tell” do Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori tổ chức có chủ đề “Thế giới quanh em – The World around me”. Để chuẩn bị tốt nhất cho phần trình bày của con, ba mẹ và các con có thể thảo luận với nhau để đưa ra những đề tài phù hợp. 

Với chủ đề lớn về “Thế giới quanh em”, các con có thể lựa chọn nhiều đề tài nhỏ khác nhau như gia đình, trường học, bạn bè, thầy cô, đồ chơi, thú cưng… Đặc biệt, người lớn có thể đưa ra các gợi ý về những vấn đề nóng như bảo vệ môi trường, an toàn giao thông… để bé suy nghĩ và đưa ra lựa chọn thích hợp. 

Lựa chọn đồ vật, hình ảnh… phù hợp với bài nói

Một trong những yếu tố quan trọng của phần trình bày “Show and Tell” chính là những đồ vật, hình ảnh, clip minh họa… Việc chuẩn bị yếu tố này chiếm 4/20 điểm của bài nói. Vì vậy, ba mẹ hãy hướng dẫn các con lựa chọn đồ vật, tranh ảnh, clip minh họa (nếu có) phù hợp nhất với nội dung bài nói nhé!

Ví dụ: Khi con chia sẻ về kỉ niệm thời thơ ấu, người lớn có thể gợi ý cho trẻ sử dụng những bức ảnh từ lúc sơ sinh đến hiện tại. Hay khi bé muốn trình bày về một câu chuyện về món đồ chơi yêu thích, các con có thể sử dụng chính món đồ chơi đó để thể hiện câu chuyện của mình… 

Những lưu ý khi ghi hình “Show and Tell”

Để các con có những phần trình bài tốt nhất, dễ dàng ghi điểm với Ban Giám khảo, ba mẹ hãy tham khảo một số lưu ý khi ghi hình dự thi “Show and Tell” như sau:

– Thiết bị ghi hình: Điện thoại thông minh, máy ảnh

– Về cấu hình: Chú ý phần setup quay phim đặt chế độ HD (1080 25fps)

– Về ánh sáng: Chú ý quay ở nơi có đủ ánh sáng, hướng của ánh sáng phải chiếu vào mặt con

– Về khung hình: Xoay ngang điện thoại và thực hiện quay, không để cắt mất đầu trẻ.

– Về âm thanh: Tránh tạp âm bằng cách thu âm thanh bằng 1 điện thoại khác sát miệng nhân vật hoặc quay trong phòng kín rộng (nếu phòng bé quá tiếng sẽ bị vang)

– Ngoài ra nên đặt máy cố định để hình ảnh không bị rung

Giúp con chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi ghi hình 

Không phải bạn nhỏ nào cũng tự tin trước máy ghi hình. Cho nên, người lớn hãy cổ vũ, động viên, khích lệ trẻ để các con thoải mái thể hiện phần dự thi của mình. Tuyệt đối không nên ép buộc trẻ phải trình bày theo ý mình. 

Ba mẹ hãy khuyến khích các con phát âm, rõ ràng, nói chậm, đủ nghe; thường xuyên tương tác với đồ vật, hình ảnh minh họa…; sử dụng ngôn ngữ cơ thể để bài trình bày bài nói sinh động, thu hút người xem.

Trong quá trình quay, nếu các con tỏ ra sợ sệt, rụt rè, ba mẹ có thể dừng lại, cho con thời gian để chuẩn bị sẵn sàng rồi mới quay. 

Các tiêu chí chấm điểm của cuộc thi

Các bài dự thi được đăng tải trên fanpage chính thức của trường và được đánh giá chấm giải dựa trên 5 tiêu chí với thang điểm như sau: 

  • Nội dung dự thi: 4 điểm
  • Từ vựng và phát âm: 4 điểm
  • Cấu trúc ngữ pháp: 4 điểm
  • Sự tự tin và trôi chảy: 4 điểm
  • Sự chuẩn bị (đồ vật, hình ảnh… được sử dụng trong bài nói): 4 điểm                   

Tổng điểm: 20 điểm

Đối với giải Video được yêu thích nhất, kết quả sẽ được dựa trên kết quả số lượng like/share/comment trên post được update tại fanpage các trường. 

Trường Mầm non Sakura Montessori hi vọng các ba mẹ sẽ tạo mọi điều kiện và đồng hành cùng con thể hiện bản thân trong cuộc thi Tiếng Anh “Show and Tell” thú vị này.

Sakura Montessori hi vọng sẽ sớm nhận được những phần thi của các bạn nhỏ trên khắp các điểm trường toàn quốc. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email