Sau ba ngày sôi động với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, một mùa Trung thu ngập tràn sắc màu truyền thống lại về với các SMISer tại trường mầm non quận Cầu Giấy.

Mời bố mẹ cùng nhìn lại chuỗi các sự kiện Vui tết Trung Thu của các con trong tuần qua.

Những khoảnh khắc đáng nhớ mùa Trung Thu 2019 tại Sakura Montessori Cầu Giấy

Trung thu cho em: Cuộc vi hành của 14 lân rồng

Chương trình Trung Thu cho em được tổ chức chiều ngày 9/9, tại Nhà Đa năng là nơi để các con có dịp được trải nghiệm những hoạt động bổ ích, ý nghĩa và tìm hiểu cội nguồn văn hóa dân tộc.

Hào hứng “trổ tài” múa lân siêu điệu nghệ

Các con được hòa mình vào không gian trưng bày Trung Thu đặc sắc với trống hội, đèn ông sao lấp lánh đủ sắc màu, giao lưu múa lân cùng các nghệ sĩ, được trò chuyện cùng chú Cuội, chị Hằng, từ đó hiểu thêm về ngày Tết Trung Thu truyền thống. Bích Ngọc (lớp Orange) tâm sự: “Buổi trung thu hôm nay rất vui vì con được xem múa lân cùng với các bạn”

Những chiếc đầu lân do chính tay các SMISer Cầu Giấy và các cô giáo tự làm

Những hoạt động thiết thực này sẽ giúp các con thêm tự tin và dễ dàng bộc lộ những tính cách, sở thích của riêng mình.

Ai ai cũng hào hứng vui Tết Trung Thu với những hoạt động ý nghĩa nhất

Làm bánh Trung Thu – trải nghiệm góp phần gắn kết tình thân

Với mong muốn, tạo điều kiện cho các con có cơ hội tìm hiểu trung thu truyền thống, thể hiện tình cảm của mình với gia đình, đồng thời có sự trải nghiệm khi tự tay làm những chiếc bánh trung thu, sáng ngày 11/9, sáu lớp: Calla, Cherry, Cosmos, Iris, Kiwi, Lemon trường mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy đã cùng tham gia hoạt động làm bánh Trung Thu với chủ đề “Tình thân gắn kết”.

Tự tay làm bánh dẻo dưới sự hướng dẫn của các cô giáo và ba mẹ

Hoạt động này không chỉ hấp dẫn với các con mà còn thu hút được sự quan tâm của ba mẹ. Tới trường từ sớm và tham gia cùng con gái, chị Vũ Hồng Nhung chia sẻ: “Ngay từ khi có thông báo về hoạt động này, tôi đã thấy rất thú vị. Con gái tôi cũng rất thích, háo hức chờ đến ngày được đến trường làm bánh. Cảm ơn các thầy cô giáo và nhà trường đã tổ chức một chương trình ý nghĩa”.

Việc tự tay làm các loại bánh Trung thu trong ngày Tết đoàn viên được xem là nét văn hóa đẹp không chỉ giúp trẻ giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn tạo điều kiện để các bé rèn luyện tính kiên nhân, phát huy sự sáng tạo, khéo léo và nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó lẫn nhau.

Vẽ mặt nạ giấy bồi – thổi hồn vào “kiệt tác”

Đặc biệt, khép lại chuỗi các hoạt động Vui tết Trung Thu, sáng 12/9, gần 150 em nhỏ của 5 lớp: Blueberry, Carnation, Dahlia, Mango, Violet đã cùng nhau tham gia hoạt động tự tay vẽ trên mặt nạ giấy bồi truyền thống, sáng tạo màu sắc theo trí tưởng tượng của mình.

Vui vẽ mặt nạ đón Tết Trung Thu cùng các bạn

Dù còn vụng về, lúng túng, nhưng bạn nào cũng say sưa tô tô vẽ vẽ, tự tin trang trí cho sản phẩm của riêng mình. Ngắm nhìn thành quả đầy sang tạo của mình, những con trâu, con thỏ, sư tử, con voi ngộ nghĩnh, bạn nào cũng vui, thích thú với chính sản phẩm của mình và háo hức khoe với các cô, các bạn.

Bạn nào bạn nấy đều tập trung, kiên trì tạo nên những chiếc mặt nạ đáng yêu

Với chuỗi các hoạt động thú vị này, Sakura Montessori Cầu Giấy hi vọng Tết Trung Thu không chỉ là ngày hội vui chơi của các con mà còn giúp các con hiểu thêm về một nét văn hoá truyền thống của dân tộc mình. Những khoảnh khắc được vui chơi bên thầy cô, bạn bè và ba mẹ chính là ký ức tuổi thơ ngọt ngào nhất mà các con có được trong suốt hành trình tại Sakura Montessori. Và thay cho mọi lời yêu thương, chúc các con và ba mẹ có một màu Trung Thu an yên và ngọt ngào nhất. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email