“Sôi nổi”, “tưng bừng”, “hào hứng” chính là những từ khóa để nhắc về Đại hội Thể thao 2019 đầu tiên của các “vận động viên nhí” trong ngôi nhà Sakura Montessori quận Hai Bà Trưng diễn ra vào ngày 9/11 tại nhà thi đấu Hoàng Mai.

Đại hội Thể thao vốn là một sự kiện đặc biệt của Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori được tổ chức hai năm một lần. Năm nay, với sự tham gia của các bạn nhỏ, ba mẹ, thầy cô, Đại hội Thể thao không chỉ mang đến cơ hội rèn luyện, phát triển thể chất, bồi dưỡng kỹ năng cho các con mà còn tạo nên những kỷ niệm đẹp cho tất cả thành viên trong gia đình Sakura Montessori. 

SMISers Lương Yên và tiết mục đồng diễn khai mạc Đại hội Thể thao 2019

“Lạc” vào sân chơi thể thao bổ ích

Đến với Đại hội Thể thao 2019, SMISers Hai Bà Trưng lần đầu tiên được cùng nhau biểu diễn và tham gia các trò chơi liên hoàn hấp dẫn như: diễu hành, đồng diễn Doraemon, cuộc thi trò con khỉ Jacpa, ném bóng vào rổ, giải cứu động vật, thu thập viên đá vô cực, xếp tháp cốc, ăn bánh donut… 

SMISers hào hứng với trải nghiệm vận động thể chất JACPA – đi cầu thăng bằng

Không ngại vượt qua những chướng ngại vật để về đích

Mỗi trò chơi là một trải nghiệm vận động bổ ích vừa giúp các con rèn luyện sự dẻo dai, sức bền, sự linh hoạt vừa khơi dậy tình yêu thể thao cũng như nâng cao tinh thần kiên trì, nỗ lực hết mình trong các trò chơi vận động và tận hưởng niềm vui chiến thắng bên cô, bạn bè khi đã hoàn thành xong “nhiệm vụ” của mình.

Dẫu các con lần đầu đến với Đại hội Thể thao còn hồi hộp, bỡ ngỡ hay dễ xúc động nhưng trên hết, các con đã cùng nhau gắn kết, truyền lửa nhiệt huyết đến đồng đội của mình. Cho nên, không khí Đại hội Thể thao của Sakura Montessori Hai Bà Trưng càng sôi động hơn với những tiếng reo hò cổ vũ của các con và ba mẹ hệt như không khí của một thế vận hội Olympic thu nhỏ. 

Nói về những nỗ lực của cô trò Sakura Montessori trong Đại hội Thể thao 2019, cô Văn Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Hai Bà Trưng (Lương Yên) chia sẻ: “Trong suốt thời gian qua, để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao, Sakura Montessori Hai Bà Trưng (Lương Yên) đã tăng cường thêm các hoạt động rèn luyện thể chất trong giờ học JACPA để rèn luyện thể lực cho các con. Nhà trường cũng hi vọng chính những hoạt động  này có thể trang bị kỹ năng, thắp lửa sự yêu thích thể thao, yêu thích tập luyện và giúp các con phát triển tầm vóc vượt trội so với người Việt trước đây.”

Bữa tiệc “tinh thần” dành tặng ba mẹ và các bạn nhỏ

Ngoài những trò chơi dành riêng cho các con, Đại hội Thể thao còn mang đến cho ba mẹ một không gian gắn kết thú vị giữa ba mẹ và các bạn nhỏ. Đại hội Thể thao càng trở nên hân hoan, trọn vẹn hơn khi các ba mẹ cũng xuống tham gia trò chơi cùng với các “vận động viên nhí”. 

Các gia đình cùng nhau tham gia trò chơi “Ai ăn bánh donut” nhanh hơn

Với thử thách gia đình nào ăn bánh donut nhanh hơn, ba mẹ và các con đã có những khoảnh khắc thật trọn vẹn yêu thương. Ai ai cũng cố gắng và cổ vũ lần nhau để sớm hoàn thành nhiệm vụ chinh phục thử thách của mình. 

Chị Nguyễn Mai Phương, phụ huynh Sakura Montessori Hai Bà Trưng chia sẻ: “Tôi cảm thấy đây là một chương trình vui và bổ ích cho các con và ba mẹ khi được tham gia hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Khi tham gia Đại hội Thể thao, tôi thấy khá bất ngờ về ngày hội này bởi các cô tổ chức quy mô và vô cùng tâm huyết. Qua mỗi phần trò chơi của con, tôi thấy các con có sự hoạt động thể chất đồng đều, tự tin và trưởng thành. Các con được luyện tập đều đặn, không có nhiều sự bỡ ngỡ. Hi vọng trường sẽ tổ chức thường xuyên và quan trọng là duy trì hoạt động thể chất JACPA đều đặn hàng tuần, hàng tháng cho các con.”

Chung cảm xúc với chị Mai Phương, chị Nguyễn Thị Oanh cũng cho biết: “Khi tôi đến với Đại hội Thể thao, tôi cảm nhận không khí rất tuyệt vời. Các cô thực sự đã mang đến cho các con một ngày hội Thể thao đúng nghĩa và sôi động. Các hoạt động vận động thể chất JACPA được đưa vào sự kiện vừa giúp các con rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực vừa phát tư duy.”

Có lẽ, đối với các con, Đại hội Thể thao thực sự là một sân chơi tràn ngập tiếng cười và kỷ niệm. Với ba mẹ, ngày hội này cũng là phút giây ấm áp được nhìn ngắm sự trưởng thành, hơn hết là sự tin tin, vượt qua chính mình của mỗi bạn nhỏ. 

“Đại hội Thể thao 2019 mang thông điệp “One family, One spirit, One dream” – “Một gia đình, một tinh thần, một giấc mơ”. Cho nên, Sakura Montessori Lương Yên mong muốn mang đến cho các con một gia đình thân thiện, một ước mơ cháy bỏng để nâng cao thể chất của mình và mang cho các con tinh thần sảng khoái, giải trí để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và các con là những em bé hạnh phúc.” – Cô Văn Thu Hiền – bồi hồi chia sẻ. 

Và bây giờ xin mời các ba mẹ hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc “tỏa nắng” của các con trong Đại hội Thể thao của Sakura Montessori Hai Bà Trưng.

Những khoảnh khắc tuyệt vời bên thầy cô, ba mẹ và bạn bè của SMISers
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email