“Chúng con yêu môi trường xanh” – Tín hiệu yêu thương và ý nghĩa này đã được các bạn nhỏ Sakura Montessori Cầu Giấy cùng nhau phát đi trong chuỗi hoạt động Tuần lễ Liên Hợp Quốc kéo dài 5 ngày (từ 21 đến 25/10).

Với thông điệp “Bảo vệ môi trường, bảo vệ “mẹ” Trái Đất”, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Liên Hợp Quốc (24/10/1945 – 24/10/2019), chiến dịch giải cứu mẹ Trái Đất đã chính thức được khởi động cùng nhiều hoạt động thiết thực tại Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy. 

Mời ba mẹ cùng nhìn lại hành trình giải cứu mẹ Trái Đất của chúng con trong tuần cuối của tháng 10 nhé!

Những “chiến binh’ tiên phong trong chiến dịch “Keep Mother Earth Green” 

Mở đầu tuần lễ Liên Hợp Quốc là hoạt động vẽ tranh tuyên truyền với thông điệp “Keep Mother Earth Green – Giữ mẹ Trái Đất xanh tươi”. Tại hoạt động này, những bạn nhỏ tưởng chừng như hồn nhiên, vô tư nhưng nhắc đến vấn đề “nóng” cũng nhiệt tình thể hiện sự quan tâm của mình.

Chúng con say sưa vẽ tranh truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường

Các con hăng say đưa ra ý kiến: “Bảo vệ mẹ Trái Đất khỏi túi ni-long”, “Không được phá rừng ạ!”, “Chúng ta phải trồng nhiều cây xanh”… Và tất cả những ý kiến này được cô giáo gợi ý, giúp các con chuyển thành chủ đề để vẽ tranh.

Dù nét vẽ còn nguệch ngoạc, đường màu siêu vẹo nhưng tinh thần sáng tạo và sự tập trung của các con đã tạo nên những bức tranh sinh động và khác biệt nhất.

Học vui với nhạc cụ làm từ nhựa tái chế

Những chiếc Maracas được SMISers từng bước tạo nên từ vỏ hộp sữa chua đã qua sử dụng. Với sự sáng tạo của mình, các bạn nhỏ tiến hành trang trí vỏ hộp bằng cách vẽ những màu sắc sặc sỡ lên vỏ. Khi màu đã khô, các con tiếp tục ghép hai chiếc vỏ hộp lại và cho chút gạo bên trong qua đó tạo thành nhạc cụ Maracas. 

Vậy là những vỏ hộp sữa chua tưởng chừng là rác thải bỏ đi nhưng qua bàn tay các con đã có thể tạo ra một nhạc cụ đẹp mắt, vui tai. Đây cũng là những phần quà dành cho các con vì hành động hạn chế rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường.

Tree Planting – Mỗi mầm xanh là một hi vọng

Trong tuần lễ Liên Hợp Quốc, hoạt động trồng mới một cây non cũng là một trong những trải nghiệm thú vị được các con chờ đợi nhất đó ba mẹ. 

Đôi tay nhỏ xinh của các con đã gieo lên những mầm xanh

Tiếp tục sử dụng lọ nhựa bỏ đi, tự tay chia đất, đặt cây giống và tưới nước, những mầm cây nhỏ xinh của các con hôm nay được gây lên chính là niềm hi vọng mang lại màu xanh cho Trái Đất mai này. Việc làm nhỏ bé của các con như đã góp thêm một hành động đẹp trong việc tái chế nhựa, bảo vệ môi trường. 

Thu gom rác thải – “chúng con nhỏ nhưng có võ”!

Tiếp tục truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, kết thúc tuần lễ Liên Hợp Quốc, cô trò Trường Mầm non Sakura Montessori cùng nhau thu gom rác thải để làm sạch công viên Cầu Giấy. 

Hành động này tuy nhỏ nhưng lại là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần giữ gìn môi trường xanh của các bạn nhỏ Sakura Montessori. Các con đã và đang từng ngày góp phần sức lực nhỏ bé của mình cùng toàn thế giới cứu sống và bảo vệ mẹ Trái Đất. 

Tại Sakura Montessori, giáo dục trẻ về môi trường là một trong những hoạt động trong điểm mà nhà trường tiến hành mỗi ngày. Và tuần lễ Liên Hợp Quốc 2019 là một dẫn chứng điển hình cho điều đó. 

Thông qua việc khuyến khích các bạn nhỏ chủ động với môi trường xung quanh cũng như tạo cơ hội và cùng trẻ thực hiện các hành động bảo vệ môi trường, Sakura Montessori giáo dục trẻ về tình yêu, trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường. Các con hiểu được giá trị của môi trường sống xanh để thêm yêu và chung sức bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email