Sau nhiều năm làm việc trong ngành giáo dục với con trẻ, tôi có thể khẳng định rằng nghề khó nhất trên thế giới là làm giáo viên Mầm non. Tại sao ư, tôi sẽ chia sẻ một câu chuyện nhỏ của mình cũng chính là những điều những giáo viên Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy đang làm mỗi ngày.

6:50 sáng, chúng tôi bắt đầu công việc đón trẻ tại trường. Để chào đón các con, chúng tôi dành tặng các bạn nhỏ của mình những nụ cười ngày mới, những cái bắt tay thân thiện và cả cách cúi xuống nói chuyện bằng mắt với trẻ. Việc làm này tưởng chừng như dễ dàng mà lại cực kỳ khó khăn. Bởi với người lớn thì việc làm bạn với con hoặc đứng ngang bằng mắt với trẻ là cả sự hạ thấp vai trò.

Nhưng với chúng tôi đó là sự hạnh phúc. Việc cúi thấp để nhìn vào mắt trẻ giúp các con có khả năng giao tiếp bằng mắt và trẻ cảm thấy mình thật sự được chào đón bởi nơi đây. Đây cũng là điều khác biệt với phương pháp học truyền thống: người giáo viên sẽ là người được trẻ cúi chào còn chúng tôi là người chủ động chào trẻ, để trẻ có thể học từ các giáo viên sự thân thiện và tinh thần sẵn sàng cho mỗi ngày hiệu quả.

Những giáo viên Sakura Montessori luôn chào đón trẻ bằng chính những nụ cười ấm áp. những cái bắt tay yêu thương và những lời nói ân cần mỗi sáng

Ngoài ra, việc làm này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp xã hội. Thời điểm trẻ 0-3 tuổi, một số người lớn dễ quên mất việc cần giao tiếp bằng mắt với các con nên đã để các bạn nhỏ bị thiếu một kỹ năng xã hội thông thường. Nếu việc này thường xuyên diễn ra thì trẻ sẽ mất khả năng giao tiếp xã thì quá trình giúp đỡ trẻ để có khả năng tập trung bằng mắt là vô cùng khó khăn.

Để củng cố thêm, chúng tôi còn nỗ lực, cố gắng nhớ mặt và nhớ tên của các bạn học sinh để khiến cho các bạn nhỏ luôn thấy mình là thành viên trong gia đình lớn Sakura Montessori Cầu Giấy. Chúng tôi muốn duy trì, lan tỏa cho các phụ huynh rằng, tại Sakura chúng tôi thường xuyên bày tỏ sự tôn trọng với mỗi em bé khi bước vào ngôi trường này.

Tôi tin rằng sau chia sẻ này, các bậc phụ huynh sẽ thật sự có thêm niềm tin vào việc giúp đỡ con của mình có thêm một kỹ năng xã hội đơn giản nhưng đóng góp vào quá trình phát triển nhân cách của trẻ vô cùng lớn. Chúng tôi mong muốn nhận được nhiều sự đồng hành, hợp tác của các bậc phụ huynh trên những chặng đường sắp tới. 

Chia sẻ của cô giáo Vũ Hải Bình – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email