Những ngày thu tháng 9, mình hân hoan chào đón năm học mới, rạo rực trong những cảm xúc khó quên của mùa tựu trường năm học 2019 – 2020. Tháng 9 về, mình háo hức với những trải nghiệm học tập đầu tiên sau một tháng nghỉ hè sôi động. Và… tớ sẽ kể cho các bạn nghe về lớp học thân thương dưới mái nhà Sakura Montessori tại Hải Phòng của tớ. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé! 

Bơi – Giờ học được mong đợi nhất tuần

Vào thứ 5 hàng tuần, giờ học bơi được mong đợi nhất lại đến. Còn gì thích thú hơn việc được thỏa mình trong làn nước cùng bạn bè và được thầy hướng dẫn những bài học thú vị. Trong giờ học bơi, thầy dạy chúng tớ cách kiểm soát nhịp thở và lặn, vào ra khỏi thành bể, bài học về cách lấy hơi khi xuống nước, vào ra khỏi thành bể, di chuyển về phía thành bể, sấp, ngửa, sải tay, đập chân. 

Với SMISers chúng tớ, giờ học bơi nào cũng tràn ngập tiếng đập nước và tiếng cười thích thú. Và đó cũng là giờ học bơi là giờ học vô cùng được mong đợi của các SMISer Hải Phòng.

Chúng mình làm gì trong giờ học Montessori?

“Chào các bạn, tớ là một thành viên của đại gia đình Sakura Montessori. Hôm nay, tớ sẽ giới thiệu với các bạn một giờ học Montessori của lớp mình.” – Và thế là, giờ học Montessori của các SMISer lại bắt đầu với những hào hứng, tươi vui. 

SMISer vui học điều hay trong giờ Montessori tại Sakura Lê Hồng Phong

Mỗi ngày, vào giờ học Montessori, chúng tớ sẽ có cơ hội hoạt động tự do ở các góc thú vị như góc Thực hành cuộc sống, góc Giác quan, góc Ngôn ngữ, góc Toán học,… Các cô thường hướng dẫn chi tiết khi mình bắt đầu tiếp xúc với một bài học mới rồi cho phép chúng mình tự lựa chọn và tự thực hiện bài học. Có lúc, cô phải hướng dẫn con thật nhiều, thật nhiều lần thì cả lớp mới ghi nhớ và tự thực hiện đấy!

Tại Sakura Dương Kinh, trong giờ học Montessori, các con vui thích tự do lựa chọn hoạt động học tập cho riêng mình

Ở lớp tớ, mỗi bạn lại có một sở thích riêng. Bạn thì chọn các bài học tại góc Thực hành cuộc sống như gọt cà rốt, bóc tỏi để “luyện thêm” những công việc đơn giản giúp mẹ tại nhà. Bạn thì ngồi xếp các khối tháp hồng cả ngày không chán. Bạn thích những con vật hay cây xanh bạn thì lại tìm đến góc Khoa học….

Thích thú tạo hình con vật từ lá cây mùa thu

Mùa Thu vốn được biết đến là mùa rụng lá. Tưởng chừng, những chiếc lá vàng hong khô trong gió sẽ mất đi vẻ đẹp nhưng dưới sự hướng dẫn của các cô giáo Montessori, chúng tớ đã cùng nhau “hô biến” lá khô thành những con vật sống động đó. 

SMISers Hải Phòng tập trung thực hiện tạo hình con vật bằng lá khô

Một chú chim, một chú cá hay chỉ đơn giản là hình ảnh của cơn mưa, chiếc lá khô mùa Thu lại bừng lên sức sống diệu kỳ. Hãy cùng ngắm nhìn những thành quả của chúng tớ trong giờ học thú vị ấy nhé!

Và đây chính là sản phẩm của các con sau hoạt động tạo hình con vật với lá khô

Với chúng tớ, mỗi ngày đến trường có thật nhiều điều mới lạ và bổ ích. Từ hoạt động tự do trong giờ Montessori đến hoạt động tạo hình đặc sắc, thế giới quan của chúng tớ mở rộng hơn. Chúng tớ học được nhiều điều hay hơn ở các lĩnh vực khác nhau, rèn luyện sự linh hoạt của các giác quan, thỏa sức sáng tạo với nghệ thuật,… Và còn rất nhiều điều thú vị trong lớp học tại Sakura Montessori, các bạn hãy cùng chờ đón nhé!

Sakura một ngày nắng
Những mẩu chuyện vụn vặt của SMISers

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email