Tiếng anh chuẩn Common Core là một trong những chương trình học được đánh giá cao và áp dụng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. Hiện nay, chương trình Common Core đã được một số trường quốc tế tại Việt Nam áp dụng vào trong quá trình học cho trẻ mầm non. Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể tiếng Anh chuẩn Common Core là gì? Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ mang lại. 

1.Tiếng Anh chuẩn Common Core là gì?

Common Core còn có tên gọi khác là tiêu chuẩn cốt lõi chung được bộ tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu và biên soạn dành riêng cho 2 bộ môn là Tiếng Anh và Toán. Common Core được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn cao nhất tại Bang của Mỹ và các yếu tố khác như kinh nghiệm của giáo sự, nhà giáo và phản hồi của nhiều nước trên thế giới.

Tiếng Anh chuẩn Common Core sẽ tập trung vào phát triển kỹ năng liên quan đến tư duy – phân tích để giúp trẻ dễ dàng học tập và áp dụng vào trong cuộc sống. Chưa kể tiêu chuẩn Common Core còn tạo điều kiện giúp học sinh tiếp cận Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ để rèn luyện và phát triển 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết cho trẻ từ sớm.

tiếng anh chuẩn common coreTiếng Anh chuẩn Common Core

2.Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh chuẩn Common Core từ nhỏ

Cho trẻ học theo chương trình tiếng Anh mầm non theo chuẩn Common Core mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho bé trong tương lai. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật vời khi cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ mang lại.

  • Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên 

Việc học tiếng Anh chuẩn Common Core từ sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên. Các trẻ thường vận dụng chiến lược bẩm sinh để tiếp nhận ngôn ngữ mẹ đẻ, lúc này tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ mới để trẻ khám phá và tìm hiểu không nặng nề, bắt buộc phải học.

Trẻ học tiếng Anh qua sách vởTự tin thoải mái tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh chóng

  • Phát âm chuẩn xác hơn

Ở độ tuổi nhỏ, cấu tạo các cơ quan nghe và phát âm giúp trẻ dễ dàng hiểu và bắt chước nhanh chóng hơn. Khi nhỏ, trẻ sẽ giống tờ giấy trắng không bị nhiễu loạn bởi các cách phát âm nào nên sẽ dễ dàng phát âm đúng nếu được tiếp xúc với tài liệu chuẩn. Có thể bắt đầu từ nghe một bài hát, bộ film để nghe lời và đọc lại theo ngữ điệu đó.

  • Tốt cho sự phát triển não bộ

Tiếng Anh sẽ giúp trẻ phát triển não bộ hơn. Bởi khi học ngoại ngữ từ sớm thì mật độ chất xám trong não sẽ nhiều hơn so với các trẻ ít tiếp xúc ngoại ngữ từ nhỏ. Việc học cùng lúc 2 ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh sẽ giúp bé năng động, linh hoạt hơn. Từ đó tăng sự tự tin hơn trong trẻ, không còn cảm giác rụt rè, sợ hãi mỗi lần đối diện với giáo viên nước ngoài.

  • Hào hứng học hỏi ngôn ngữ mới

Trẻ nhỏ rất hào hứng học hỏi và khám phá trí tò mò với các vấn đề mới. Chính vì thế mà những hoạt động vui chơi giải trí sẽ mang đến cho các em niềm yêu thích ngôn ngữ.

Chưa kể học tiếng Anh gồm rất nhiều các bài hát đơn giản, hình ảnh đẹp mắt sẽ kích thích trẻ ham khám phá hơn. Nhờ đó mà vốn từ vựng, phát âm của trẻ sẽ được cải thiện từng ngày mà không phải gò bó vào một khuôn khổ cứng nhắc.

phương pháp dạy kỹ năng sốngTrẻ hào hứng học hỏi ngôn ngữ mới

  • Dễ dàng khám phá thế giới xung quanh

Việc cho trẻ học tiếng Anh chuẩn Common Core từ nhỏ sẽ tạo nhiều cơ hội tiếp xúc, trò chuyện với giáo viên nước ngoài. Từ đó bé sẽ dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu các nền văn hóa thế giới, hình thành tư duy toàn cầu ngay từ giai đoạn đầu đời.

  • Bước đầu chuẩn bị cho tương lai tốt hơn

Đối với cha mẹ định hướng cho trẻ du học trong tương lai thì việc đầu tư học tiếng Anh ngay từ bé cần được chú trọng hơn. Không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ, trẻ còn được học các quy tắc ứng xử của đất nước muốn du học thông qua hội thoại với giáo viên. Thậm chí là xử lý tình huống hàng ngày, tránh việc rụt rè trong quá trình phát triển.

Việc học ngoại ngữ ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ chủ động, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai cho trẻ về sau.

3. Sakura Montessori – Trường mầm non áp dụng Tiếng Anh chuẩn Common Core

Tự hào là một trong những trường mầm non tiên phong áp dụng Tiếng Anh chuẩn Common Core vào trong học tập cho học sinh. Nhà trường đã kết hợp với đối tác Mount Vernon tại Mỹ để xây dựng và hoàn thiện chương trình phát triển Tiếng Anh chuẩn Common Core. Cùng với đó là bám sát các đặc điểm tâm lý, khả năng nhận thức và tiếp thu ngôn ngữ mới của trẻ.

Khi cho trẻ theo học tại Sakura Montessori sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện nhất kỹ năng cần thiết như đọc, viết,..tiếp cận với tiếng Anh tốt nhất.

Nhà trường xây dựng nguồn học đa dạng

Học sinh của trường Sakura Montessori sử dụng giáo trình Crickets và Learn With Ollie để tăng vốn từ vựng, cấu trúc và chủ đề tiếng Anh. Bên cạnh đó cải thiện khả năng phát âm, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ, rèn luyện kỹ năng đọc, viết,.. được bổ sung hàng ngày ở tài liệu ngữ âm Letters and Sounds, viết Reading, tài liệu đọc,.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ 100%

Tại Sakura Montessori trẻ được học với giáo viên bản ngữ giỏi có đầy đủ chứng chỉ giảng dạy Quốc tế CELTA/TESOL/TEFL,. từ đó sẽ bồi dưỡng khả năng phát âm tiếng Anh của trẻ.

Chưa kể đội ngũ giáo viên được bài bản đội ngũ giáo viên được bài bản chuẩn theo Common Core, linh hoạt trong quá trình xây dựng, đáp ứng mục tiêu học tập cho học sinh.

Giáo viên yêu thương trẻ-Top 10 trường mầm non tốt nhất Hai Bà Trưng

Giáo viên bản ngữ giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy

Hệ thống đánh giá, đo lường sự phát triển ngôn ngữ của trẻ

Tại trường mầm non Sakura Montessori, giáo viên sẽ quan sát sự phát triển của trẻ qua từng bài học và báo cáo sự tiến bộ của trẻ 2 Unit/1 lần. Cùng với đó là thực hiện các bài đánh giá kiểm tra nội dung trẻ học được theo hình thức phỏng vấn, đối đáp 1:1 vào cuối mỗi kỳ học.

Có sử dụng hệ thống thang đánh giá đổi mới, gồm: Novice (Bắt đầu), Emerging (Triển vọng) và Proficient (Thành thạo) để đánh giá sự tiến bộ của trẻ trong quá trình học tiếng Anh khách quan và chính xác nhất. Dựa vào đó, giáo viên sẽ có kế hoạch bổ trợ thêm để trẻ có thể học tốt hơn các nội dung đang còn yếu của mình.

Nhiều nội dung và phương pháp học tập thú vị

Bên cạnh chất lượng giáo viên và nguồn học liệu phát triển ngôn ngữ tiếng Anh phương pháp giảng dạy tại Sakura Montessori có sự thay đổi đáng kể.

Chương trình học tiếng Anh mầm non theo chuẩn Common Core tại trường Sakura Montessori trẻ sẽ được học nhiều nội dung khác nhau theo các chủ đề gần gũi hàng ngày. Dựa vào bài học sinh động với hình ảnh trực quan, câu chuyện gần gũi hay các bài học vần đơn giản sẽ giúp học sinh dễ dàng tiếp nhận kiến thức nhanh chóng hơn.

Chương trình tiếng Anh chuẩn Common Core cũng được tích hợp thêm nhiều các dự án, hoạt động ngoại khóa như đóng kịch, đi công viên, biểu diễn rối sẽ giúp trẻ có cơ hội thể hiện sự tự tin, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh linh hoạt hơn. Nhà trường chú trọng kết hợp vừa học tập, vừa vui chơi thông qua nhiều bài giảng vui nhộn giúp trẻ phát triển cả kỹ năng mềm cần thiết cho mình trong tương lai.

Kết luận

Qua bài viết này cho thấy tiếng anh chuẩn Common Core vô cùng quan trọng cho trẻ trong tương lai. Với hệ thống giáo dục đào tạo quốc tế, trường mầm non Sakura Montessori tự hào là địa chỉ uy tín mang đến cho trẻ môi trường giao tiếp, sinh hoạt quốc tế tốt nhất hiện nay. Đặc biệt với phương pháp giáo dục hiện đại tiếng Anh chuẩn Common Core để giúp trẻ hoàn thiện bản thân và có những kỹ năng cần thiết cho mình trong tương lai sau.

0/5 (0 Reviews)