Nguồn nước trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy đang sử dụng do Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội cung cấp lấy nguồn từ Nhà máy nước Mai Dịch và Nhà máy nước Cáo Đỉnh, không liên quan tới nguồn nước do Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà VIWASUPCO cung cấp.

Trước sự cố về chất lượng nước cấp từ nguồn nước Sông Đà trong những ngày gần đây, để giải tỏa nỗi băn khoăn của phụ huynh về nguồn nước đang được nhà trường sử dụng cho việc nấu ăn và sinh hoạt của các con, nhà trường xin cung cấp thông tin cụ thể về nguồn nước và hệ thống xử lý nước tại trường Sakura Montessori Cầu Giấy hiện nay.

Nhà trường đã liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp nước sạch là Ban Quản lý dự án Khu đô thị Dịch Vọng để xác định nguồn nước nhà trường đang sử dụng. Đại diện Ban Quản lý xác nhận nguồn nước mà địa bàn nhà trường đang sử dụng do Nhà máy nước Mai Dịch và Nhà máy nước Cáo Đỉnh (các đơn vị thuộc Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội) cung cấp và hoàn toàn không sử dụng nguồn nước do Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà VIWASUPCO cung cấp.

Trong Thông báo số 1720/TB-NSHN-TTBV gửi UBND các quận trong đó có UBND quận Cầu Giấy hôm nay (16/10), Công ty Nước sạch Hà Nội khẳng định các khu vực thuộc phạm vi cấp nước của Công ty không bị ảnh hưởng bởi sự cố nguồn nước từ Nhà máy nước Sông Đà và đang được cấp nước ổn định, đảm bảo chất lượng theo quy định.

Nguồn nước này được dẫn vào hệ thống bể ngầm có thể tích 100 mét khối và bơm lên téc trữ nước đặt tại tầng 6 nhà A. Tại đây, nước sẽ được dẫn qua hệ thống lọc nước và ozone rồi chuyển sang téc trữ nước cấp cho hệ thống nước sinh hoạt và bếp ăn của nhà trường.

Hệ thống lọc nước tại trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy
Ba lõi lọc chính trong hệ thống lọc nước

Chất lượng nước trước khi lọc và sau khi lọc được nhà trường tiến hành kiểm nghiệm định kỳ 6 tháng/1 lần và lần gần nhất là ngày 09/8/2019. Kết quả cho thấy các chỉ số đều ở mức an toàn. 

Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước trước khi lọc của trường ngày 09/8/2019
Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước sau lọc của trường ngày 09/8/2019

Về nước uống, nhà trường sử dụng nước uống đóng bình của thương hiệu nước khoáng Lavie. 

Trưa nay (16/10), trước sự chứng kiến của đại diện phụ huynh, nhà trường đã tiến hành lấy mẫu nước trước và sau khi lọc, niêm phong và đưa tới Viện kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia để tiến hành kiểm nghiệm. Ngay sau khi có kết quả kiểm nghiệm, nhà trường sẽ lập tức thông tin tới Quý Phụ huynh, dự kiến vào ngày 24/10.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email