Những ngày đầu tháng 9 vừa đến, trong dư vị ngọt ngào, khó quên của ngày tựu trường, cô trò Trường Mầm non Sakura Montessori tiếp tục có những trải nghiệm học tập bổ ích và lý thú. Các con đã cùng nhau khám phá điều gì trong lớp? Ba mẹ hãy cùng theo dõi nhé!

SMISer lớp Apple học làm bánh dẻo với nhân vật đặc biệt

Nhằm giúp các con hiểu thêm về nét đẹp của Tết Trung Thu, ngày 9/9, cô trò lớp Apple đã đón một khách mời đặc biệt cùng hoạt động làm bánh dẻo vô cùng hấp dẫn. Bà Nguyễn Thị Khánh Nhung – Bà ngoại của bạn Minh Khang Pizza đã ghé lớp và cùng các con thực hiện làm bánh dẻo, vui Tết Trung Thu. 

Nào bột bánh trắng tinh, nào nhân đậu xanh thơm lừng, bà ngoại Minh Khang đã tự tay chuẩn bị các nguyên liệu và từng bước hướng dẫn các con nặn bánh, cho bột vào khuôn để tạo hình những chiếc bánh dẻo xinh xắn nữa đó. Kết thúc giờ học, bạn nào cũng vui mừng khi cầm trên tay và thưởng thức những chiếc bánh dẻo của riêng mình ba mẹ ạ!

Bà Minh Khang tận tình hướng dẫn các bạn nhỏ tạo hình bánh dẻo

Tìm hiểu những biểu tượng truyền thống ngày Tết Trung Thu cùng lớp Cherry

Xoay quanh chủ đề “Tết Trung Thu”, ngày 11/9, ở lớp Cherry, các con cũng có một giờ học thật thú vị và bổ ích về những giá trị văn hóa tuyệt vời của ngày Tết đặc biệt này. 

SMISer Thụy Khuê thích thú với những đồ vật đặc trưng của Trung Thu

Các con không chỉ được biết Trung Thu là Tết đoàn viên mà còn tận mắt chiêm ngưỡng, sờ, chạm và cảm nhận những biểu tượng không thể thiếu trong Tết Trung Thu như chiếc đèn ông sao năm cánh rực rỡ, chiếc mặt nạ ông Tễu, mâm ngũ quả với những loại quả thân thuộc như bưởi, chuối, táo, nho… 

Hào hứng lắng nghe lời giới thiệu của cô giáo

Suốt giờ học, bạn nào cũng hào hứng và thoải mái thể hiện sở thích của riêng mình với những đồ vật đặc trưng dịp Trung Thu. Có bạn thích đèn ông sao, có bạn lại hứng thú với đèn lồng tự làm, bạn thích đeo mặt nạ chú tễu,… Chính những cá tính khác biệt và sự tự tin bày tỏ niềm yêu thích của các con đã làm không khí lớp học trở nên vui vẻ hơn. 

Lớp Cosmos: Bài học về mâm ngũ quả 

Bài học về mâm ngũ quả tại lớp Cosmos cũng khơi gợi sự hứng thú của các con đó ba mẹ ạ! Đây là lần đầu tiên các con được làm quen với mâm ngũ quả với rất nhiều loại quả đặc trưng của mùa thu như bưởi, hồng, chuối, táo… nên bạn nào cũng hào hứng tìm hiểu, chú ý lắng nghe. 

Bài học về mâm ngũ quả khiến các bạn nhỏ vô cùng hào hứng và thích thú

Cô rất vui khi thấy con tự cầm nắm và cảm nhận các loại trái cây bằng tất cả giác quan. Các con đã có thể tự mình nhận ra những điều vô cùng bất ngờ như: Quả dưa hấu thì rất nặng này, quả cam có màu cam hệt như tên gọi của nó, quả hồng đầu mùa có vị hơi chát…

Thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cùng lớp Mango và Coconut

Cũng trong những tuần học đầu tháng 9, các bạn lớp Mango và Coconut đã được thầy Tú và cô Quỳnh giới thiệu, hướng dẫn nhiều bài học thật hay trong giờ Thể chất JACPA. Bạn nào bạn nấy đều vô cùng hào hứng với các bài tập khởi động, bài tập nhảy vòng, lăn ngang, lộn xuôi. 

Và ba mẹ biết không, tại Sakura Montessori, hoạt động Thể chất JACPA là một trong những môn học bổ ích và thú vị. Các bài tập với độ khó tăng dần giúp các con phát triển sức bật của đôi chân, rèn luyện hệ tiền đình và sự dẻo dai cơ thể.

Lớp Calla vui học tiếng Anh cùng cô Mackenzie

Tại Sakura, một trong những điều rất quan trọng mà các cô luôn hướng tới trong tất cả các hoạt động của con chính là sự vui vẻ. Cô tin rằng con sẽ học tập tốt nhất khi ở trong một môi trường thật sự thoải mái với tâm trạng vui vẻ, hứng khởi. Vì vậy, mỗi giờ tiếng Anh cùng cô Mackenzie đều luôn tràn ngập những hoạt động sôi nổi và tiếng cười giòn tan. 

Các con đã ôn lại cách giới thiệu bản thân với cấu trúc “My name is…” và học các từ vựng về bộ phận trên gương mặt như: tai, mắt, mũi, miệng. 

Ngoài ra, các con còn được làm quen với hai bài hát “You are my sunshine”“Walking in the jungle” nữa. 

Với những hoạt động học tập thú vị, chắc hẳn thế giới quan của các con đã mở rộng hơn cùng nhiều điều đặc sắc và hấp dẫn. Và ba mẹ đừng quên chờ đón những khoảnh khắc tuyệt vời của SMISer Thụy Khuê trong các chương trình học tập và vui chơi sắp tới nhé! 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email