Tháng 9 qua đi là lúc các con bước qua Ngày hội tựu trường với thật nhiều những điều để nhớ, với Tết Trung Thu hay những hoạt động học tập lý thú…

Tất cả đã được đưa vào chương trình học tháng 9 này của các con. Ba mẹ hãy cùng nhìn lại những hoạt động thú vị mà các con trường mầm non khu vực Hai Bà Trưng đã được trải nghiệm và khám phá nhé ạ!

Khi những “đầu bếp nhí” lớp Violet trổ tài học làm bánh nướng

Lớp Violet hí hửng cả tuần, chỉ mong đến sáng thứ 6 vì sẽ được cô Thủy hướng dẫn làm bánh nướng tặng ba mẹ. 

Tháng 9 của Sakura Hai Bà Trưng: Khi Thu vàng gõ cửa
Háo hức trổ tài làm bánh Trung Thu

Các bạn nhỏ với đôi bàn tay bé xíu dù còn lóng ngóng, vụng về không biết cách nhào bột sao cho dẻo, cho đều nhưng nhờ sự hướng dẫn của các cô, các con đã có thể tự mình nặn được những chiếc bánh ngộ nghĩnh cho riêng mình. Bạn nào cũng vui vẻ, hào hứng tự tay đặt những chiếc bánh vàng ươm vào trong những chiếc túi xinh xắn, như một món quà gần gũi, giản dị nhưng chứa đựng biết bao công sức và tình yêu thương mà các con muốn dành tặng cho ông bà, ba mẹ.

Tháng 9 của Sakura Hai Bà Trưng: Khi Thu vàng gõ cửa
Cô giáo giới thiệu cho các bạn nhỏ các thành phần của chiếc bánh nướng

Hoạt động làm bánh nướng lần này không chỉ mang lại những trải nghiệm, kỹ năng thực tế về cách làm bánh trung thu truyền thống mà còn giúp các con hiểu thêm về lòng hiếu thảo cũng như ý nghĩa đoàn viên của ngày Tết Trung Thu.

Tháng 9 của Sakura Hai Bà Trưng: Khi Thu vàng gõ cửa Tháng 9 của Sakura Hai Bà Trưng: Khi Thu vàng gõ cửa

Cùng những nghệ nhân nhỏ tuổi lớp Lotus học cách làm lồng đèn Trung Thu

Không chỉ giúp các con rèn luyện khả năng vận động tinh, sự khéo léo, tính kiên nhẫn và năng khiếu thẩm mỹ, buổi học tạo hình làm lồng đèn Trung Thu của cô trò lớp Lotus còn giúp các con hiểu thêm về những biểu tượng truyền thống trong ngày Tết đoàn viên.  

Tháng 9 của Sakura Hai Bà Trưng: Khi Thu vàng gõ cửa
Tự tay làm những chiếc đèn lồng xinh xắn

Chỉ bằng giấy màu, kéo, kim tuyến, hồ dán cùng với sự hỗ trợ từ các cô mà các con đã có thể sáng tạo nên những chiếc lồng đèn Trung Thu xinh xắn cho riêng mình. Nhìn những bức ảnh này chắc ba mẹ cũng biết các con đã dành hết tâm huyết và cố gắng để tạo nên những sản phẩm của mình, chuẩn bị cho ngày rước đèn cùng cô và các bạn đúng không ạ?

Tháng 9 của Sakura Hai Bà Trưng: Khi Thu vàng gõ cửa Tháng 9 của Sakura Hai Bà Trưng: Khi Thu vàng gõ cửa

Ăn bánh thưởng trà đón Trung Thu với lớp Cherry

Trong khi đó, các bạn lớp Cherry lại được các cô giới thiệu nét văn hóa ẩm thực lâu đời với mâm cỗ khá giản dị. Với chén nước trà thơm cùng những lát bánh nướng ươm mùi dừa, đậu xanh cùng với bánh dẻo ngọt bùi nhân thập cẩm, các con đã có một buổi tiệc trà ấm cúng, tăng thêm dư vị cho mùa tết đoàn viên. 

Tháng 9 của Sakura Hai Bà Trưng: Khi Thu vàng gõ cửa

Vừa thưởng thức vị ngọt của bánh, vừa lắng nghe những câu chuyện thú vị xoay quanh ngày Tết Trung Thu từ các cô, không gian lớp học như lắng lại, thấm đượm yêu thương. 

Ba mẹ hãy cùng các con chờ đón các hoạt động thú vị tiếp theo trong tháng 10 nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email