Bên cạnh họ Nguyễn, họ Trần cũng là một dòng họ phổ biến tại Việt Nam. Trong văn hóa Á Đông, việc đặt tên cho con rất được chú trọng. Cái tên sẽ đi theo con suốt cuộc đời, ảnh hưởng tới công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của con.

tên con gái họ trần
1001 TÊN HAY CHO TÊN CON GÁI HỌ TRẦN

Một vài lưu ý khi đặt tên con gái họ Trần

1.1. Theo năm sinh của con

Tùy theo ngày, giờ, năm sinh của bé, ba mẹ lựa chọn cái tên phù hợp tuổi của con để giúp bé có sức khỏe tốt, bình an, cuộc đời có nhiều thành công

1.2. Theo tuổi của ba mẹ

Theo phong thủy, ngũ hành tương sinh, đặt tên con theo tuổi ba mẹ giúp cho gia đình hòa thuận, cả nhà mạnh khỏe, làm ăn thuận lợi, con cái học hành đỗ đạt hơn.

1.3. Theo họ Trần của con

Do chữ “Trần” trong họ của bé khi đọc lên có phần khô khan, mạnh mẽ. Bởi vậy, khi đặt tên ba mẹ nên chọn những cái tên thể hiện được sự mềm mại, không cứng nhắc, tránh mọi người hiểu lầm thành tên bé trai.

tên con gái họ trần
Một số lưu ý khi đặt tên cho bé gái họ Trần

1001 tên hay cho bé gái họ Trần

2.1. Tên 3 chữ hay cho bé gái họ Trần

Đặt tên con gái họ Trần 3 chữ với những tên đệm siêu hay nhưng lại đơn giản, hài hòa, thể hiện được tính cách nết na, thùy mị của con. Một vài tên 3 chữ hay cho bé gái họ Trần siêu hay như:

 • Trần Hoài An

Tên Hoài An được ghép từ chữ “Hoài” của mong cầu, ôm ấp một nỗi niềm và “An” trong chữ an nhiên, bình thản. “Hoài An” mang ý nghĩa mong cuộc sống con thanh nhàn, yên bình, không âu lo, chật vật. Hoài An còn để chỉ những cô gái có tâm tính bình dị, biết tận hưởng nét đẹp của cuộc sống trong sự an nhiên.

 • Trần Ngân Hà

Ngân Hà, còn gọi là sông Ngân, là một thiên hà mà hệ Mặt Trời nằm trong đó. Vào những đêm trời quang nhìn lên bầu trời ta có thể thấy một dải màu trắng bạc kéo dài do rất nhiều ngôi sao tạo thành, tựa như hình ảnh một dòng sông chảy trên trời, rất đẹp và rất kì vĩ. Cái tên thể hiện ước mơ bay cao, bay xa không giới hạn.

 • Trần Khả Ái

Khả Ái là tên gọi để chỉ người con gái có nét đẹp dịu dàng, mềm mại với tâm tính hiền hòa, hòa nhã được mọi người quý mến yêu thương. Đặt tên Khả Ái, ba mẹ mong con xinh đẹp, nết na từ dung mạo đếm tấm lòng.

 • Trần Ngọc Bích

Ngọc Bích được ví như vàng và kim cương của phương Tây. Tên “Ngọc Bích” ngụ ý con là viên ngọc trong xanh, thuần khiết, không chỉ dung mạo thanh tao, cao sang mà còn hàm chứa vẻ đẹp chân – thiện – mỹ tiêu biểu của người con gái Á Đông.

 • Trần Khánh Chi

Con như chiếc chuông luôn reo vang mang niềm vui khắp muôn nơi. Đặt tên này cho con, ba mẹ mong muốn con tận hưởng cuộc sống với đầy ắp niềm vui và tiếng cười.

 • Trần Hương Giang

Hương Giang là tên một địa danh nổi tiếng ở xứ Huế mộng mơ. Dòng sông mang bóng hình một cô gái kiều diễm, uốn lượng quanh thành phố cổ kính, nơi hội tụ của các nền văn minh triều đại, nhân chứng của bao biến cố lịch sử. Hương Giang – tên gọi mang chút gì đó hoài niệm và ngọt ngào, thơm thảo

 • Trần Minh Châu

“Minh” có nghĩa là sáng, trong, rõ ràng. “Châu” có nghĩa là ngọc trai, viên ngọc quý. Tên Minh Châu mang ý nghĩa con gái sẽ có vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết, quý giá.

 • Trần Mai Chi

“Mai” có nghĩa là hoa mai, một loài hoa tượng trưng cho sự thanh tao, dịu dàng, đức hạnh. “Chi” có nghĩa là cành, một bộ phận của cây, tượng trưng cho sự tài năng và đức độ. Hai từ này kết hợp với nhau tạo nên một cái tên mang ý nghĩa là người con gái có vẻ đẹp thanh tao, dịu dàng, có tài năng và đức độ.

 • Trần Minh Anh

“Minh” có nghĩa là sáng tỏ, minh bạch, thông minh, nhanh nhẹn. “Anh” có nghĩa là kiệt xuất, giỏi giang hơn người. Tên “Minh Anh” mang ý nghĩa là người có trí tuệ thông minh, sáng suốt, nhanh nhạy, có tài năng vượt trội hơn người.

 • Trần Thùy Anh

“Thùy” có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. “Thùy” là tên đệm được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy. “Anh” là người tài giỏi, với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Vì vậy, tên “Anh” thể hiện mong muốn tốt đẹp của ba mẹ muốn con mình giỏi giang, xuất chúng khi được đặt tên này.

 • Trần Thụy Du

“Thuỵ Du” là việc đi lãng du trong giấc mơ, đại khái là trong giấc mơ về một cuộc đời, một chuyến đi thực thực, ảo ảo, khắc khoải đợi chờ. Đặt tên này cho con, bố mẹ như gửi gắm niềm thương nhớ vào trong mơ.

 • Trần Bảo Châu

Chữ “Bảo” thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Đệm “Bảo” thường để mong ước con có cuộc sống ấm êm, luôn được mọi người yêu thương, quý trọng. “Châu” là ngọc trai, hay còn gọi là trân châu – với vẻ đẹp tinh khiết và rực sáng của mình, ngọc trai muôn đời vẫn được ngợi ca như một bảo vật tuyệt đẹp mà đại dương bao la đã ban tặng cho con người. Đặt tên này cho con với ý nghĩa con là vật báu vô cùng quí giá của ba mẹ.

 • Trần Ánh Dương

Con như ánh mặt trời chan chứa quanh năm, soi rọi ấm áp khắp nơi.

tên con gái họ trần
Tên 3 chữ hay cho bé gái họ Trần

2.2. Tên 4 chữ hay cho bé gái họ Trần

Với tên 4 chữ, ba mẹ có thể kết hợp cả hai họ của ba và mẹ trong phần tên đệm của con, kèm với một cái tên nhiều ý nghĩa. Một số gợi ý tên cho bé gái họ Trần cho ba mẹ như sau:

 • Trần Ngọc Tường Lam

“Tường” có nghĩa là tinh tường, am hiểu, biết rõ. Đệm “Tường” dùng để nói đến người thông minh, sáng suốt, có tư duy, có tài năng. Ngoài ra “Tường” còn có nghĩa là lành, mọi điều tốt lành, may mắn sẽ đến với con. “Lam” là tên gọi của một loại ngọc, có màu từ xanh nước biển ngả sang xanh lá cây, thường được ưa chuộng làm trang sức cho các đấng trị vì Ai Cập cổ đại, Ba Tư, Ấn Độ… vì màu sắc độc đáo của nó. Ngọc Lam còn có tác dụng trị bệnh, mang lại may mắn cho người mang nó. Tên “Lam” dùng để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, quý phái cùng những phẩm chất cao sang của bậc vua chúa, sẽ mang lại may mắn, điềm lành cho những người thân yêu.

 • Trần Phương Bảo Hân

“Bảo” có nghĩa là báu vật, trân quý, “Hân” có nghĩa là vui mừng, hạnh phúc. Tên “Bảo Hân” có nghĩa là báu vật quý giá. Đặt tên này, ba mẹ mong muốn con gái sẽ là người được yêu quý, trân trọng, là niềm vui của gia đình. Mong con luôn vui vẻ, hạnh phúc.

 • Trần Nguyễn Phương Thảo

“Phương” được hiểu là “phương hướng”, luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Một cô gái sống có tình có nghĩa, chân phương và dịu dàng. “Thảo” có nghĩa là cỏ, một loại thực vật gắn liền với thiên nhiên và cuộc sống. Tựa như tính chất của loài cỏ, tên “Thảo” thường chỉ những cô gái có vẻ ngoài dịu dàng, mong manh, bình dị nhưng cũng rất mạnh mẽ, có khả năng sinh tồn cao. Ngoài ra, “Thảo” còn có ý nghĩa là sự hiền thục, tốt bụng, ngoan hiền trong tấm lòng thơm thảo, sự hiếu thảo.

 • Trần Tường Lan Chi

“Lan” có nghĩa là hoa lan, “Chi” có nghĩa là nhánh. Tên Lan Chi gửi ước mong con gái lớn lên dịu dàng, thanh tao, tinh khôi như hoa lan; có tâm hồn cao thượng, thanh cao, vươn lên mạnh mẽ, kiên cường như nhánh cây. Những cô gái mang tên Lan Chi thường được đánh giá là thông minh, tài giỏi, có khả năng lãnh đạo, dẫn dắt người khác. Họ cũng là người có trái tim nhân hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

 • Trần Thị Cẩm Vân

“Cẩm” có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. “Cẩm” là tên đệm dành cho các bé gái với ý nghĩa mong con có một vẻ đẹp rực rỡ, lấp lánh. Tên “Vân” thường gợi cảm giác nhẹ nhàng như đám mây trắng bồng bềnh trên trời. Trong một số tác phẩm văn học thường dùng là Vân khói – lấy Vân để hình dung ra một mỹ cảnh thiên nhiên nào đó. Tên Cẩm Vân ý chỉ người con gái nhẹ nhành, thanh tao, quý phái.

 • Trần Phương Tuệ Anh

“Tuệ” có nghĩa là trí tuệ, thông minh, sáng suốt. Chữ “Anh” có nghĩa là đẹp đẽ, ưu tú. Tuệ Anh – mong con gái có trí tuệ thông minh, tài giỏi, xinh đẹp, ưu tú, luôn sáng suốt, tỉnh táo, có thể nhìn nhận mọi việc một cách thấu đáo, đúng đắn.

 • Trần Kiều Thanh Tú

“Thanh” là màu xanh, thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra “Tú” còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. Thanh Tú thể hiện nét dịu dàng, đáng yêu, hiền lành, chân chất.

 • Trần Kiều Vân Giang

“Vân” có nghĩa là mây. Trong tiếng Việt, mây thường được gắn với những hình ảnh đẹp đẽ, nhẹ nhàng, bay bổng. “Giang” là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. Người ta thường lấy tên Giang đặt tên vì thường thích những hình ảnh con sông vừa êm đềm, vừa mạnh mẽ như cuộc đời con người có lúc thăng có lúc trầm.

 • Trần Ngọc Thùy Vân

Thùy Vân là tên một vùng biển đẹp, được nhiều người biết đến với tên gọi Mây trắng hay Mây phiêu bồng. Tên Thùy Vân thể hiện con là người nhẹ nhàng, yêu đời, xinh đẹp, cả đời an nhàn, tự tại.

tên con gái họ trần
Tên 4 chữ hay cho con gái yêu

2.3. Tên con gái họ Trần theo từng ý nghĩa cụ thể

 • Tên con gái họ Trần nhân hậu, tốt bụng

Trần Hiền Nhi, Trần Mai Lan, Trần Quỳnh Anh, Trần Thị Thanh Thảo, Trần Mai Thảo, Trần Thị Ngọc Hạnh, Trần Hiền Nhi, Trần Nguyễn Gia Ngọc, Trần Tuệ Mẫn,…

Ba mẹ lưu ý tính cách của con phụ thuộc nhiều vào phương pháp giáo dục. Do đó, việc chọn tên bé gái họ Trần nên đi kèm với việc tạo ra môi trường tích cực để nuôi dưỡng sự nhân hậu và tốt bụng trong con.

 • Tên con gái họ Trần xinh đẹp, giỏi giang

Trần Lâm Vy, Trần Nguyễn Ngọc Diệp, Trần Thị Linh Chi, Trần Hương Mai, Trần Lý Lan, Trẫn Thị Vân Khánh, Trần Ngọc Anh Đào, Trần Bảo Ngọc, Trần Mai Anh,…

Xinh đẹp và giỏi giang nằm ở nhiều khía cạnh khác nhau của mỗi đứa trẻ, và tên cho bé gái họ Trần chỉ là một phần trong số đó.

 • Tên con gái họ Trần kiên cường, mạnh mẽ

Trần Kim Anh, Trần Bảo Kim, Trần Đan Vy, Trần Bảo Vy, Trần Trang Đài, Trần Tường Vy, Trần Uyên Thư, Trần Tuệ Nhi, Trần Minh Nguyệt, Trần Châu Anh,…

Tên gọi chỉ là một phần nhỏ trong việc thể hiện tính cách và phẩm chất cá nhân. Kiên cường và mạnh mẽ được thể hiện thông qua hành động và tư duy hơn là qua tên gọi.

 • Tên con gái họ Trần bình yên và hạnh phúc

Trần An Bình, Trần Hạnh Phúc, Trần Yên Nhi, Trần Mai Hương, Trần Thanh Thảo, Trần Ngọc Anh, Trần Linh Nga, Trần Thị Hạnh, Trần Ngọc An Nhiên, Trần Hàm Yên,…

Cảm giác bình yên và hạnh phúc cũng đến từ tâm hồn, không chỉ xuất phát từ tên gọi. Ba mẹ hãy xây dựng một môi trường tốt cho con gái yêu ngay từ bé để con luôn an yên.

 • Tên con gái họ Trần may mắn

Trần Phúc Yến, Trần Quý Như, Trần Minh Tâm, Trần Ngọc Duyên, Trần Như Ý, Trần An Ngọc, Trần Cát Anh, Trần An Diệp,…

Những tên bé gái họ Trần này có thể tạo ra cảm giác tích cực và mang lại ý nghĩa về may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, may mắn thực sự đến từ những trải nghiệm và cố gắng trong cuộc sống.

Bài viết trên Sakura Montessori đã chia sẻ đến ba mẹ những cái tên con gái họ Trần hay và ý nghĩa. Hy vọng qua đây, ba mẹ đã lựa chọn được cái tên ưng ý nhất dành cho bé nhà mình.

1/5 (1 Review)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm