Vừa qua, Viện nghiên cứu các phương pháp giáo dục RIEM kết hợp với Tổ chức giáo dục sức khỏe Well – Being tổ chức Khóa học Sơ cấp cứu dành cho đội ngũ giáo viên và nhân viên của toàn hệ thống Sakura Montessori. Khóa học nằm trong chương trình đào tạo định kỳ nhằm nâng cao kỹ năng sơ cứu và khả năng ứng biến của đội ngũ giáo viên và nhân viên trong trường. 

Trong suốt buổi học kéo dài 6 tiếng, các cô giáo và nhân viên trong trường đã nắm được những nguyên tắc cơ bản của sơ cấp cứu cũng như thực hành trên các mô hình như khi ngừng tuần hoàn hô hấp, hóc dị vật, đuối nước, cách băng bó và di chuyển bệnh nhân tới cơ sở y tế… hay cách vệ sinh khi trẻ bị ốm, cách sơ cứu khi trẻ bị bỏng, bị côn trùng cắn, sốt cao, co giật…

Khóa học này đã đem lại rất nhiều kiến thức hữu ích đối với các cô giáo cũng như nhân viên y tế trong trường, đặc biệt là việc sơ cứu ban đầu dành cho những trường hợp “ngàn cân treo sợi tóc” như khi bị đuối nước, điện giật, hoc dị vật hay sốt co giật… 

Các cô giáo tại Sakura Montessori Hà Đông cho biết, dù chưa từng gặp những tình huống như vậy tại trường, nhưng việc trang bị kiến thức này là cực kỳ cần thiết với tất cả chúng tôi. Những kiến thức y khoa bổ ích đã học được từ khóa đào tạo sẽ giúp các cô giáo mầm non chúng tôi tự tin xử trí đúng các tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra với các con.

Mong rằng, Sakura Montessori sẽ tiếp tục mở thêm những buổi học ý nghĩa như thế này để giáo viên, nhân viên không chỉ được cập nhật mà còn được áp dụng thực hành bài bản.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email