Vận động trong môi trường nước giúp trẻ phát triển cả về thể lực, trí lực và tinh thần. Đó là lý do Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh luôn tăng cường các hoạt động cho trẻ tiếp cận với môi trường nước mỗi tuần.

Thầy Nguyễn Hữu Năng – Giáo viên Thể chất tại Sakura Montessori Hồ Chí Minh chia sẻ: “Bơi lội là bộ môn hoạt động dưới nước, không bị ra mồ hôi. Điều này giúp trẻ thoải mái, ít cảm thấy mệt mỏi, đem lại sự năng động, nhanh nhẹn, linh hoạt. Quan trọng hơn là giúp trẻ biết cách xử lý được các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra dưới nước.”

Giáo viên luôn theo sát các con trong các hoạt động ở bể bơi

Trong mỗi giờ bơi, các con được thầy giáo hướng dẫn các động tác kỹ thuật bơi lội và có cơ hội thực hành trực tiếp dưới sự giám sát, hỗ trợ của thầy giáo có chuyên môn tốt. Việc tập luyện thường xuyên giúp trẻ tăng cường phản xạ dưới nước, cải thiện thể lực, phát triển kỹ năng vận động thô; và quan trọng hơn hết là bồi dưỡng kỹ năng sinh tồn.

Hiện nay, bể bơi của trẻ tại Sakura Montessori Hồ Chí Minh Để có diện tích 70m2; rộng 5,4m; dài 13,5m; độ sâu từ 50 đến 80cm. Nhà trường sử dụng nước máy đã được xử lý với muối loãng, không sử dụng Clo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ và mang đến cho các con  trẻ có những giây phút thoải mái trong nước.

Sakura Montessori Hồ Chí Minh cũng đặc biệt chú trọng tới quy trình vệ sinh bể bơi. Bể bơi thường xuyên thay nước, loại bỏ khả năng xuất hiện rêu, tảo gây bệnh trong nước hồ bơi.

30 phút cũng là thời gian tối đa để trẻ vận động trong hồ bơi. Mỗi buổi học của các con luôn có giáo viên bên cạnh quan sát, hỗ trợ. Kết thúc buổi học, các con  được tắm vòi sen, sau đó lau khô và thay quần áo.

Giờ học bơi luôn là giờ học có nhiều tiếng cười và sảng khoải nhất

Vì vậy, Quý Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi con được vận động trong môi trường nước thân thiện và an toàn nhất.

Cùng với phương pháp giáo dục Montessori, mỗi giờ học thể chất cùng các hoạt động trong môi trường nước sẽ mang đến tiếng cười  giúp trẻ trưởng thành hơn, vui tươi hơn khi học tập tại Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh.

Ngọc Thạnh