Bao nhiêu hào hứng về ngày được đón các con trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết đành gác lại khi diễn biến của dịch Covid-19 ngày càng trở nên phức tạp, Sakura Hai Bà Trưng phải tạm thời xa các con cho đến khi dịch bệnh hoàn toàn được khống chế. Trong chuỗi ngày vắng bóng những thiên thần nhỏ, các cô giáo vẫn luôn túc trực tại trường để vệ sinh lớp học, giáo cụ; sửa soạn giáo án và không khỏi nghĩ về các con. Giờ đây mới biết, bao nhiêu kỷ niệm bên cạnh các con đều trở nên thật quý giá.

tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-1

Các con thương yêu!
Những ngày các con không đến lớp, nỗi nhớ cứ vậy mà nhân lên thật nhiều…
Hơn hai tuần cô giáo già đến trường hàng ngày mà vắng bóng các bạn nhỏ…
Vắng tiếng nói cười ríu rít, vắng tiếng cười đùa, vắng những gương mặt hồn nhiên đáng yêu, vắng luôn cả những tiếng khóc, yên ắng đến lạ thường.
Cô giáo già theo thói quen đi dọc hành lang đến cửa các lớp mà không nghe tiếng gọi thường ngày.

tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-2

Các con có nhớ trường, nhớ cô giáo già, nhớ các cô giáo của con không?
Các con ở nhà với ông bà, bố mẹ, anh chị có ngoan không?
Các con có ăn ngủ có đúng giờ không?
Các con có nhớ bài dạy của các cô: không đến chỗ đông người, ra ngoài đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách không?
Dù công việc có áp lực đến đâu, có mỏi mệt đến đâu nhưng khi được nhìn các con, được các con gọi tên thì vẫn muốn hàng ngày đến trường để được nhìn các bạn nhỏ thân yêu ấy.
Những ngày không được nghe những tiếng nói cười, những tiếng gọi thân thương mà thấy buồn, hụt hẫng và nhớ nhung nhiều quá!
Rồi “cô Vy” hay “cô Na” cũng sẽ bị khống chế, tất cả sẽ lại yên ổn. Rồi cô giáo già lại được thấy các bạn nhỏ thân yêu, được đón các bạn mỗi ngày, lại tìm được niềm vui nơi thật nhiều tiếng nói, tiếng cười ríu rít.
Thương và nhớ các con thật nhiều!

tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-3 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-4 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-5 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-6 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-7 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-8 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-9 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-10 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-11 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-12 tam-su-cua-co-hieu-truong-van-thu-hien-nhung-ngay-sakura-vang-cac-con-13

Tâm sự của cô Hiệu Trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Hai Bà Trưng – Cô Văn Thu Hiền

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email