Tuy ở nhà vì đại dịch Covid-19 nhưng SMISers trên toàn quốc đã có một tháng đầy hứng khởi, tươi vui với sân chơi ngôn ngữ Tiếng Anh “Show and Tell”. Tình yêu ngôn ngữ, sự tự tin thể hiện và khả năng hùng biện… của các con được bồi dưỡng từng ngày qua những trải nghiệm sôi nổi của cuộc thi. 

82 “Thế giới diệu kỳ” của SMISers 

“Show and Tell” là một “sân chơi ngôn ngữ” độc đáo dành riêng cho các bạn nhỏ từ 3 đến 6 tuổi trên toàn Hệ thống Giáo dục Sakura Montessori, khích lệ các con thể hiện những góc nhìn cá nhân của mình về thế giới và cuộc sống bằng tiếng Anh. 

Sau hơn 1 tháng phát động, Cuộc thi Tiếng Anh “Show and Tell” đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn nhỏ và Quý Phụ huynh toàn quốc với 82 bài dự thi của 82 bạn nhỏ đến từ 7 cơ sở Trường Mầm non Sakura Montessori trên toàn quốc.  

SMISers 3-6 đã xuất sắc chinh phục Cuộc thi “Show and Tell” cùng những phần dự thi mang nhiều góc nhìn đa chiều xoay quanh chủ đề mở “The World Around Me”. 

Từ tình yêu gia đình, tình yêu những loài động vật… đến những nỗi nhớ bạn bè, thầy cô trong suốt đợt nghỉ học kéo dài, những kỉ niệm thơ ấu về chuyến du lịch cùng gia đình, những hoạt động vui chơi tại nhà hay những sự vật “vô tri vô giác” như đồ chơi, mô hình ô tô, gấu bông… mỗi đề tài lại trở thành những mảnh ghép thú vị làm nên một thế giới mới lạ và khác biệt dưới góc nhìn của SMISers trong Cuộc thi “Show and Tell”. 

Bên cạnh đó, nhiều SMISers cũng rất nhạy bén với những đề tài nóng trong xã hội. Các con chọn nói về đại dịch Covid-19 thông qua bức tranh toàn cảnh vi rút Corona do chính tay con vẽ hay chia sẻ về 7 hành động cấp thiết để chống lại vi rút Corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp, hướng dẫn cách rửa tay sạch sẽ,…

Một số khác lại chọn chia sẻ về những tài lẻ của bản thân như khả năng biểu diễn, đánh đàn piano, ca hát bằng Tiếng Anh hay cách học Toán, khám phá Khoa học, khám phá bảng tuần hoàn các nguyên tố Hóa học… 

Có lẽ, 82 bài dự thi là 82 cách lựa chọn và thể hiện đề tài của mỗi bạn nhỏ. Không phức tạp, không cầu kì, các con tự tin, linh hoạt sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh để chia sẻ với mọi người về những suy nghĩ hồn nhiên theo cảm nhận của bản thân và gửi đi những thông điệp về tình yêu thương, sự sẻ chia, sự đoàn kết… giữa thế giới muôn màu, muôn vẻ. 

Qua đó, các con càng có thêm cơ hội trau dồi khả năng Tiếng Anh, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hùng biện và khơi dậy tiềm năng sẵn có, giúp con xây dựng nền tảng ngôn ngữ ngay trong giai đoạn đầu đời….

Mời ba mẹ, thầy cô và các con hãy cùng nhìn ngắm 82 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi trong album vô cùng dễ thương dưới đây.

[g-gallery gid=”19010″]

Bước đầu thực hiện đánh giá chất lượng và chấm điểm các phần dự thi

Hiện nay, Cuộc thi Tiếng Anh “Show and Tell” dành cho các bạn nhỏ từ 3-6 tuổi đang học tập tại Sakura Montessori đã đi đến giai đoạn kết thúc. Hội đồng Ban giám khảo gồm các thầy cô giáo Tiếng Anh – đại diện các cơ sở và các thành viên Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm đang tích cực thực hiện đánh giá chất lượng và chấm điểm các phần dự thi. 

Kết quả chung cuộc bao gồm các giải Nhất, Nhì, Ba của từng cơ sở Sakura Montessori sẽ được công bố trong tuần này, dự kiến ngày 9/4/2020. 

Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori xin gửi lời chúc mừng đặc biệt nhất đến tất cả các con đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi “Show and Tell” của mình. Thành tích của các con cũng chính là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực rèn luyện, trau dồi hiểu biết không ngừng của mỗi bạn ngay cả khi lịch học bị gián đoạn.

Nhà trường cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý Phụ huynh luôn ủng hộ và đồng hành cùng các con yêu tỏa sáng trong Cuộc thi “Show and Tell” năm nay.

Hy vọng SMISers sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực trong học tập nói chung và rèn luyện Tiếng Anh nói riêng để trở thành những học sinh cấp 1-2-3 giỏi, trách nhiệm, tài năng, sẵn sàng hội nhập toàn cầu. 

 

0/5 (0 Reviews)