Trong giờ học kỹ năng sống của tháng 5, các bạn nhỏ của trường Sakura Montessori Thụy Khuê đã có bài học rất thực tế về cách sơ cứu khi bị bỏng nhẹ.

Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều tình huống khiến con có thể bị bỏng. Đó là khi con vô tình xả nhầm nước nóng, khi con chạm vào đồ vật nóng như bát canh, cốc nước… Vết bỏng có thể không quá nghiêm trọng, nhưng nếu không được sơ cứu kịp thời con sẽ cảm thấy đau rát và khó chịu.

Vì vậy, các cô giáo lớp Apple đã giới thiệu với con cách sơ cứu khi bị bỏng nhẹ.

Bài học sơ cứu khi bị bỏng nhẹ

Khi bị bỏng nhẹ, các con cần nhẹ nhàng ngâm vết bỏng vào nước mát. Con nhớ nhé: Nước nóng sẽ khiến con cảm thấy đau rát hơn; và nước lạnh sẽ làm chết các tế bào da ở bề mặt vết bỏng. Sau đó các con sẽ bôi thuốc để vết bỏng nhanh hồi phục.

Sau khi quan sát cô thực hiện, các bạn nhỏ lớp Apple đã rất hào hứng với việc thực hành. Một bạn đóng vai bệnh nhân, một bạn đóng vai cô y tá giúp bệnh nhân sơ cứu cho vết bỏng. Nhờ vậy, không khí lớp học đã trở nên sôi nổi hơn và các con cũng ghi nhớ bài tốt hơn.

Các con học sinh hào hứng thực hành

Tại Sakura, bên cạnh chương trình Montessori, các chương trình học khác luôn được đa dạng hóa để thu hút và cung cấp nhiều kỹ năng cho trẻ. Và những giờ học kỹ năng sống là một trong số đó.

Trong giờ học Kỹ năng sống, các con được nghe nhắc lại, giới thiệu và thực hành rất nhiều kỹ năng quan trọng để sinh tồn và đảm bảo an toàn. Bên cạnh bài học sơ cứu khi bị bỏng nhẹ, các con còn được học nhiều bài học bổ ích như cách xử lý khi người lạ đến đón, cách giữ an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông, sơ cứu khi bị chảy máu cam…..

Sakura mời ba mẹ theo dõi một số hình ảnh giờ học của con dưới đây:  

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email