Hà Nội 36 phố phường, người Hà Nội, món ngon Hà Thành….là ba trong những chủ đề tiêu biểu mà các con học sinh khối 3-6 được làm quen và tìm hiểu trong tuần qua.

Tại Sakura, giờ Circle luôn là giờ mở đầu cho hoạt động Montessori. Đây là khoảng thời gian cô và trò cùng nhau chia sẻ về những chủ đề thú vị và mới mẻ xung quanh cuộc sống hằng ngày. Mỗi giờ Circle luôn được coi trọng và đầu tư với những giáo cụ trực quan và hình ảnh thực tế.

Trong tuần qua, các con lớp 3-6 tại trường Sakura Montessori Thụy Khuê đã cùng nhau tìm hiểu về chủ đề Hà Nội. Hà Nội không phải là một chủ đề mới, nhưng các cô đã mang đến cho các con vô vàn điều mới mẻ, bổ ích về mảnh đất nghìn năm văn hiến này.

Chương trình học của con được khởi đầu bằng bài học “Hà Nội 36 phố phường”. Ở bài học này, các con đã được cô giáo giới thiệu về 36 phố phường – là minh chứng in đậm quá trình phát triển qua hàng nghìn năm của Hà Nội.

Lớp Cherry với bài học “Hà nội 36 phố phường”

Để con hiểu hơn về tên các con phố, các cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều tư liệu, hình ảnh về Hà Nội xưa. Các phố cổ của Hà Nội đều được bắt đầu bằng từ “hàng” và kết thúc bằng sản phẩm đặc trưng của con phố đó.

Lớp Cherry với bài học “Hà Nội 36 phố phường”

Tiếp theo chủ đề “Hà Nội 36 phố phường”, các con đã cùng cô tìm hiểu về chủ đề “Người Hà Nội”. Ở bài học này, các con lớp Coconut đã được ngắm nhìn vẻ đẹp trang phục của người Hà Nội xưa. Tà áo dài thướt tha, chiếc nón lá dịu dàng và đôi guốc mộc với âm thanh độc đáo đã thu hút các bạn nhỏ và khiến con vô cùng hào hứng. Ngoài ra, các con cũng được nghe giới thiệu về những nét đẹp tâm hồn của người Hà Nội. Đó là sự thanh lịch, duyên dáng, là sự lễ phép, cởi mở…. 

Bài học “người Hà Nội” của lớp Coconut

Và khi nhắc đến Hà Nội, chúng ta không thể không nhắc đến tinh hoa ẩm thực Hà Thành, Mỗi món ăn được các cô giới thiệu gắn với một địa danh tại Hà Nội, vừa dễ nhớ, vừa lôi cuốn các con khám phá. Bánh cốm Hàng Than, bánh tôm Tây Hồ, phở cuốn Hà Nội và omai Hàng Đường là những món ăn truyền thống đã được các cô giáo lớp Apple lựa chọn để đưa tới các con.

Học sinh lớp Apple tìm hiểu về các món ngon Hà Thành

Các con được quan sát bằng thị giác, cảm nhận bằng khứu giác và thưởng thức bằng vị giác. Những món ăn này có lẽ đã quen thuộc với một số bé, nhưng được thưởng thức tại lớp học là một trải nghiệm mà các bạn nhỏ vô cùng yêu thích.

Tuần học của con kết thúc bằng chủ đề “Những địa điểm du lịch tại Hà Nội”. Hồ Tây, Hoàng Thành Thăng Long, Hồ Gươm, Nhà Hát Lớn, Phố Cổ…là những địa điểm mà cô đã đưa các con đi qua bằng những hình ảnh sinh động.

Lớp Mango tìm hiểu về những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

“Con đã từng đến Văn Miếu rồi”, “Bố mẹ hay đưa con đến Hồ Tây”, “Con đã từng vào trong Nhà hát Lớn rồi đấy”. Các bạn nhỏ đều rất hứng thú chia sẻ kỷ niệm của mình tại những địa điểm hấp dẫn này.

Đặc biệt, khi nghe cô giới thiệu về Hồ Tây, Hoàng Việt đã chia sẻ “Nhà con ở gần Hồ Tây, nhưng mà có khi Hồ Tây ô nhiễm lắm làm cho rất nhiều cá chết”. Và con đã tự rút ra rằng “chúng ta cần phải vứt rác đúng nơi quy định và bảo vệ môi trường”.

Sakura mời ba mẹ theo dõi một số hình ảnh hoạt động của con dưới đây để biết được một tuần của con tại Sakura thú vị như thế nào: 

0/5 (0 Reviews)