“Con rất vui vì được đi học trở lại”, “Con rất vui vì được gặp các bạn, thầy cô…” – Cuộc “hội ngộ” sau thời gian nghỉ học kéo dài vì dịch COVID-19 của các SMISer tràn đầy những cung bậc cảm xúc từ vui tươi, hào hứng đến xúc động. 

Công tác an toàn cho học sinh được đặt lên hàng đầu

Sau những ngày nghỉ học kéo dài vì dịch COVID-19, sáng ngày 11/05/2020, các SMISer nhí Trường Mầm non Sakura Montessori tại cơ sở Cầu Giấy, Lương Yên (Hai Bà Trưng), Thụy Khuê (Tây Hồ), Hà Đông và Hạ Long đã quay trở lại trường học, gặp lại thầy cô và các bạn. Niềm vui, hạnh phúc, đôi lúc còn rụt rè hiện lên trên gương mặt của mỗi bạn nhỏ khi ba mẹ đưa đến trường trong sự đón tiếp nồng hậu của các thầy cô giáo. 

Ba mẹ và các con yêu hào hứng trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch

Nhà trường cũng luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của các con, phụ huynh và các cán bộ nhân viên trong trường lên hàng đầu, thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ các biện pháp phòng dịch và tuyên truyền đến từng cán bộ nhân viên cũng như phụ huynh và học sinh. 

Ngay từ đầu giờ sáng, các thầy cô giáo tại Sakura Montessori đã có mặt sớm, tổ chức đón tiếp Quý Phụ huynh và các bạn nhỏ, chuẩn bị khẩu trang cho phụ huynh và học sinh, thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh theo quy định của cơ quan Y tế, đồng thời chuẩn bị dung dịch rửa tay khô để sát khuẩn cho các con trước khi vào lớp học.

Tại trường, trước khi vào lớp, các con được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sạch sẽ… để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người

Đồng thời, Sakura Montessori cũng thực hiện giãn cách giữa các phụ huynh khi đưa con tới trường, phân luồng đón – trả trẻ học sinh. Tại lớp học, các con được sắp xếp ngồi giãn cách hợp lý. Giáo viên đảm bảo khoảng cách an toàn khi học sinh tham gia hoạt động nhóm… 

Đối với các giờ ăn của trẻ, Nhà trường cũng thực hiện giãn cách phù hợp. Khay ăn sẽ được đặt sẵn tại bàn, học sinh không phải xếp hàng mà di chuyển thẳng đến bàn ăn dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo…

Như vậy, với công tác an toàn sẵn sàng cho mỗi hoạt động của trẻ tại trường, sự trở lại mái trường Sakura Montessori thân thương của SMISers thực sự là một tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn một mùa hè sôi động với thật nhiều hoạt động học tập, vui chơi bổ ích bắt đầu. 

Những giờ học hân hoan trở lại

Theo chân các thầy cô trở về lớp học, diện mạo thân thuộc của không gian lớp học với những ô cửa được trang trí sinh động, giáo cụ đa dạng được chuẩn bị sẵn sàng… càng làm SMISers thêm ngạc nhiên, thích thú. Trong ngày đầu trở lại trường sau gần 3 tháng nghỉ dịch kéo dài, các con nhanh chóng bắt nhịp lại với hoạt động học tập tại lớp. 

Các hoạt động trong lớp học diễn ra thật tự nhiên với sự hào hứng của các bạn nhỏ Sakura Montessori

Buổi học đầu tiên diễn ra thật nhẹ nhàng cùng những hoạt động tự do, thoải mái trong giờ Montessori… Các con thỏa sức lựa chọn các góc học tập của mình, chăm chú thực hiện các bài học, hào hứng với những khám phá mới. 

Giáo viên Montessori trong lớp học tiếp tục là những “người trợ tá đắc lực” của các con, hướng dẫn con trong từng hoạt động. 

Dường như, cuộc sống học đường dần ổn định trở lại theo đúng quỹ đạo của nó để Sakura Montessori lại được chào đón các con và ba mẹ tới trường, cùng nhau tiếp tục những trải nghiệm đầy thú vị.

Mời Quý Phụ huynh xem thêm những hoạt động ngày đầu trở lại trường của SMISers ngay dưới đây nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email