Hòa cùng không khí náo nhiệt của mùa Tết trung thu, lần đầu tiên các bạn nhỏ tại Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong chương trình học tháng 9. Ba mẹ hãy cùng điểm lại những sự kiện hấp dẫn mà các con đã có dịp tham gia nhé!

Thưởng thức Bánh Trung thu – Bánh “đoàn viên”

“- Cô ơi! Đây là bánh trung thu mà. Tại sao cô lại gọi là “bánh đoàn viên” vậy ạ?

Đó là bởi vì: Trung thu còn được gọi là “Tết đoàn viên”, là ngày mà cả gia đình chúng ta quây quần bên nhau, cùng nhau ngắm trăng, uống trà và thưởng thức những chiếc bánh trung thu đầy màu sắc, kiểu dáng và hương vị. Chính vì vậy, bánh Trung thu được coi là “Món quà sum vầy” đấy các bạn ạ!”

SMISer Hà Đông vui ăn bánh Trung Thu, thưởng trà

Bánh Trung Thu có hình tròn thể hiện sự đầy đủ, niềm vui trọn vẹn. Bánh Trung Thu vốn được chia làm hai loại là bánh nướng với vỏ vàng sậm và bánh dẻo trắng tinh, ngọt dịu. Dù có nhiều loại bánh với hương vị và hình dáng khác nhau, nhưng dường như ý nghĩa sâu sắc của những chiếc bánh Trung Thu này về giây phút đoàn viên, vui vẻ bên gia đình vẫn luôn được lưu giữ. Vừa được thưởng thức hương vị của những chiếc bánh, vừa hiểu được ý nghĩa của ngày Tết trung thu truyền thống, về nét văn hóa độc đáo của người Việt, bạn nào cũng háo hức và thích thú vô cùng. 

Rước đèn Trung Thu

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi… khắp trường Sakura Montessori Hà Đông.”

Để chuẩn bị thật tốt cho sự kiện Trung thu, các bạn nhỏ Sakura đã tổ chức lễ rước đèn “demo” để khảo sát tình hình đó ba mẹ ạ. Dù chưa phải là lễ rước đèn chính thức nhưng các con đều rất hào hứng. Bạn nhỏ nào cũng thích thú khoe với nhau những chiếc đèn lồng xinh xắn, đầy màu sắc, hình thù ngộ nghĩnh. 

Thích thú chuẩn bị đèn ông sao, đèn lồng để rước Trung Thu
Trổ tài múa lân cùng các bạn
Hoạt động rước Trung Thu “demo” thu hút đông đảo các SMISer và các giáo viên tham dự. Không khí nhộn nhịp, náo nức biết bao!

Trung Thu vừa được thưởng thức bánh ngon, vừa được rước đèn vui như thế này, ước gì ngày nào cũng là Trung Thu, các bạn nhỉ?

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email