Trực tiếp tham gia tình huống đám cháy giả định, cùng thầy cô, bạn bè vượt qua thời khắc nguy hiểm để bảo vệ an toàn cho chính mình, buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn là cơ hội “vàng” để SMISERS Hồ Chí Minh học hỏi nhiều điều hay. 

Với mục tiêu trang bị cho trẻ những kiến thức, kĩ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ, sáng ngày 18/10, Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng với Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an Tp. Hồ Chí Minh tổ chức buổi tập huấn kiến thức PCCC và Cứu nạn, cứu hộ cho toàn bộ học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường. 

Các chiến sĩ công an đã trực tiếp giới thiệu cho các con về các thiết bị phòng cháy chữa cháy, các nguyên tắc ứng phó khi có hỏa hoạn xảy ra…

Trong buổi diễn tập, các con được làm quen với tình huống giả định có cháy và trải nghiệm thực hành kĩ năng thoát hiểm, kĩ năng tự bảo vệ bản thân an toàn khỏi đám cháy từ những việc đơn giản nhất như lấy khăn ướt bịt mũi để chống bị ngạt khói đến cúi thấp người để di chuyển. 

SMISERS cùng cô thầy tham gia những tình huống giả định để biết cách ứng phó trong trường hợp khẩn cấp
Các con được hướng dẫn các kỹ năng di chuyển an toàn đến khu vực tập kết di tản  

Trước đó, trong tuần học 14-18/10, nhà trường đẩy mạnh việc trau dồi kỹ năng cho các con, nhất là kỹ năng nhận biết tiếng chuông báo cháy và thoát hiểm trong trường hợp có sự cố cháy. Các giáo viên chủ nhiệm lớp cùng trợ tá của mình đã cẩn thận hướng dẫn các con cách sử dụng khăn nhúng nước che mũi, miệng để thở. Các cô cũng hướng dẫn các con cách di chuyển ở tư thế đi khom, hoặc bò sát mặt đất, men theo tường, hành lang cầu thang tìm lối ra.

Cô giáo thực hiện động tác dùng khăn ướt bị mũi, đi khom để hướng dẫn các SMISER kỹ năng di chuyển và bảo vệ bản thân
Bản thân các thầy, cô giáo Sakura Montessori Hồ Chí Minh cũng được các chiến sĩ công an tập huấn, trau dồi kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn vào ngày 16/10

Để bình tĩnh thực hiện được các bước trên, các con không được hoảng loạn, tuyệt đối nghe và làm theo hướng dẫn của người lớn trong trường hợp xảy ra cháy – Đó là điều tiên quyết mà các cô ở Sakura Montessori dạy cho các con khi gặp sự cố.

Tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, bên cạnh phương pháp giáo dục Montessori, nhà trường đặc biệt chú trọng giảng dạy các kỹ năng sống, để các con lớn khôn trong niềm tin yêu và hạnh phúc của gia đình, nhà trường và xã hội. Cho nên, việc tiếp xúc với tình huống giả định giúp các con có cái nhìn chân thực nhất các sự cố nguy hiểm vẫn luôn thường trực trong cuộc sống để hình thành các kỹ năng phản xạ, biết cách ứng phó hiệu quả nhất. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thầy, cô giáo trong trường rèn luyện các kỹ năng xử lý và bảo vệ trẻ an toàn trong các trường hợp cấp bách. 

Trong thời gian tới, Sakura Montessori sẽ tiếp tục đưa các hoạt động giáo dục kỹ năng sống vào giảng dạy cho trẻ mầm non, giúp các con phát triển toàn diện về kỹ năng để sẵn sàng trong tương lai. 

Mời ba mẹ cùng nhìn lại toàn cảnh buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Sakura Montessori Hồ Chí Minh trong clip dưới đây. 

Ngọc Thạnh

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email