Tiến sĩ, nhà giáo dục Maria Montessori từng nói: “Chúng ta không thể tạo ra thiên tài. Chúng ta chỉ có thể trao cho trẻ nhỏ cơ hội phát huy những tiềm năng của chúng”. Cách đơn giản nhất là hãy để trẻ tự khám phá nhiều hơn là việc dạy trẻ phải làm gì. Bởi việc tự động não suy nghĩ, tự tay thực hiện sẽ làm trẻ ghi dấu ấn kiến thức sâu hơn, tự giác khởi xướng những gì mình thích.
Tại Sakura Montessori, những hoạt động đa dạng, hấp dẫn như khám phá khoa học luôn được đan xen linh hoạt trong các lớp học Montessori chuẩn quốc tế, mang tới cho trẻ muôn vàn cơ hội thực hành, khám phá thế giới, trau dồi kiến thức và kỹ năng.
Trong tuần này, với những nguyên liệu đơn giản như giấm, baking soda, nước rửa bát, màu nước… các bạn nhỏ Sakura Montessori đã được cô giáo hướng dẫn thực hành thí nghiệm núi lửa phun trào. Bạn nào cũng chăm chú quan sát, lắng nghe cô lý giải hiện tượng, tự tin đưa ra các phỏng đoán của riêng mình… Không đứng ngoài quan sát, lắng nghe, các con còn hóa thân thành các nhà khoa học nhí, được tự tay thực hiện thí nghiệm cùng cô giáo, bạn bè; để rồi rồi vỡ òa trong sự ngạc nhiên và thích thú khi tận mắt chứng kiến những hiện tượng kỳ thú của khoa học.
Qua hoạt động thí nghiệm núi lửa phun trào, SMISers không chỉ hiểu rõ bản chất của sự vật mà còn được trau dồi các kỹ năng quan trọng như quan sát, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, phản biện và giải quyết vấn đề… Những hoạt động khoa học mới lạ còn thỏa mãn trí tò mò của trẻ về sự vật, hiện tượng xung quanh, đồng thời khơi dậy niềm yêu thích của mình với khoa học.
Ngay tại nhà, ba mẹ cũng có thể cùng các con thực hành các thí nghiệm khoa học ngay tại nhà. Những thí nghiệm mang lại rất nhiều niềm vui, và nhiều ý nghĩa về khoa học cho các con đấy ba mẹ ạ!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email