“Cũng như bao bà mẹ khác, việc lựa chọn ngôi trường đầu tiên để gửi gắm con cùng biết bao kỳ vọng không phải là chuyện dễ dàng. Khi con được 22 tháng, tôi bắt đầu cho con “đi bộ đội”, làm quen với một môi trường hoàn toàn mới. Và Sakura Montessori chính là lựa chọn của tôi dành cho con.” Dưới đây là những lời chia sẻ của mẹ bé Ben, học sinh trường Sakura Montessori Hà Đông về những thay đổi của con từ ngày đến trường

Bé Ben trong giờ học Jacpa yêu thích

Quan điểm giáo dục của gia đình tôi là trường nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, quan trọng nhất là con đi học được an toàn, vui vẻ, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người. Chính vì thế, tôi không dạy con học trước mà chọn cách để con phát triển tự nhiên và lắng nghe – trả lời mọi thắc mắc của con về thế giới xung quanh. Tôi thường nói chuyện và dạy con về cách ứng xử trong cuộc sống, kỹ năng mềm, những việc con có thể tự làm được và phù hợp với lứa tuổi của con. Những điều tôi muốn dành cho con đó cũng là tiêu chí đầu tiên khiến tôi lựa chọn Sakura.

Chứng kiến sự trưởng thành từng ngày của con, qua từng hành động nhỏ như tự làm vệ sinh cá nhân, tự gấp quần áo, tự lập trong khi chơi, cũng như cách ứng xử của con với mọi người, tôi thấy rất vui và tin rằng lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Con tôi khá hiếu động và hoạt ngôn, kỹ năng quan sát và lắng nghe rất tốt. Con có thể nhớ hết tên của các cô giáo mà con từng được tiếp xúc khi mới bắt đầu đi học, tên của bác bảo vệ, bác lao công, cô y tá… hoặc những từ mới nghe lần đầu. Con đã có thể vận dụng những từ mình học được vào các ngữ cảnh phù hợp. Đó là những điều mà tôi đã quan sát và cảm nhận sau một khoảng thời gian dài con đi học.

Tuy nhiên, cũng vì hiếu động nên con dễ mất tập trung và không hoàn thành các hoạt động của mình hoặc làm ảnh hưởng đến các bạn trong lớp. Các cô giáo đã thường xuyên chia sẻ với gia đình những ưu, nhược điểm của con rất chi tiết và cặn kẽ để gia đình cùng phối hợp giúp con hoàn thiện hơn. 

Cũng giống như hầu hết các bạn khác lần đầu đi học, con mất khoảng 2 tháng để làm quen và thích nghi với trường lớp mới. Là con đầu cháu sớm trong gia đình, được mọi người rất yêu quý và chiều chuộng nên gia đình cũng lo lắng con dễ trở nên ích kỷ. Tuy vậy sau 2 tháng đi học, khi được hỏi “Con có yêu trường không?”, “con có yêu cô không?”, con ngay lập tức đáp rằng “Con yêu tất cả các cô, con yêu tất cả các bạn, con yêu cả trường”. Giọng con lanh lảnh, vui vẻ đầy hào hứng khi kể về trường, về cô và các bạn khiến tôi luôn cảm thấy yên tâm khi con đi học tại Sakura. Và tôi rất biết ơn Sakura cũng như các cô đã cho con có những kỉ niệm thật đẹp, thật vui và hạnh phúc mỗi ngày đến trường.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email