Với những món ăn đa dạng, bắt mắt, thay đổi theo từng ngày, đảm bảo phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, chương trình dinh dưỡng tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori cung cấp đầy đủ dưỡng chất, giúp trẻ khỏe mạnh về thể lực, phát triển trí tuệ, thể chất và tinh thần. 

Chương trình dinh dưỡng tại Sakura Montessori giúp phát triển trí tuệ, thể chất và tinh thần. 
Các bạn nhỏ Sakura Montessori khỏe mạnh, phát triển toàn diện về trí lực, thể lực và tinh thần.

Chế độ dinh dưỡng khoa học hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện trong 6 năm đầu đời

6 năm đầu đời là giai đoạn phát triển vượt bậc về não bộ và thể chất. Đồng thời, trong giai đoạn này, người lớn sẽ chứng kiến trẻ tăng trưởng liên tục về chiều cao cân nặng và nhu cầu về năng lượng của trẻ cho các hoạt động học tập, vui chơi tại trường. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, khoa học, đúng cách và đầy đủ dưỡng chất là yếu tố cần để giúp trẻ phát triển về thể lực, trí lực và tinh thần. 

Theo một nghiên cứu được thực hiện và công bố trên tạp chí The Journal of Nutrition, trẻ em suy dinh dưỡng có khả năng học hỏi kém hơn so với những trẻ được nuôi với chế độ dinh dưỡng đầy đủ cân bằng.

Các nghiên cứu về trẻ em tại Việt Nam cũng chỉ ra rằng, sự thiếu hụt về chế độ dinh dưỡng tại trường và gia đình khiến trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng, trẻ kém phát triển, khả năng vận động giảm sút, trí tuệ kém linh hoạt. 

Thấu hiểu điều đó, Sakura Montessori đã nỗ lực xây dựng một chế độ dinh dưỡng toàn diện, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của trẻ nhỏ theo các giai đoạn phát triển.

Xem thêm: Dinh dưỡng trường học tại Sakura Montessori

Tối ưu hóa thực phẩm hữu cơ trong từng bữa ăn của trẻ

Dưới sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Viện dinh dưỡng Quốc gia, chương trình dinh dưỡng tại Sakura Montessori tối ưu hóa thực phẩm sạch hữu cơ, thực phẩm sạch, thuận tự nhiên, phục vụ 3 bữa ăn/ngày (bữa sáng, bữa trưa, bữa xế chiều) theo độ tuổi 0-3 và 3-6.

Theo đó, toàn bộ các thực phẩm sử dụng chế biến món ăn cho trẻ đều ưu tiên các loại rau – củ – quả hữu cơ, gạo hữu cơ, các loại thịt, cá, trứng… đều có nguồn gốc từ mô hình chăn nuôi sinh học, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Chương trình dinh dưỡng tại Sakura Montessori giúp phát triển trí tuệ, thể chất và tinh thần. 
Các bữa ăn của học sinh Sakura Montessori luôn đa dạng các loại thực phẩm, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ nhỏ.
Chương trình dinh dưỡng tại Sakura Montessori giúp phát triển trí tuệ, thể chất và tinh thần. 
Các bữa sáng của trẻ thường là các món như bún, phở, cháo… cùng các loại sữa tốt cho hệ tiêu hóa như sữa chua, yakultl hoặc phomai…

Các bữa ăn đảm bảo phối hợp nhiều loại thực phẩm, đa dạng vitamin, khoáng chất và vi chất. 

Trong đó, thực đơn hàng ngày bữa trưa cần có tối thiểu 10 loại thực phẩm và ở tỷ lệ thích hợp từ 4 nhóm thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng như sau: Nhóm thực phẩm cung cấp chất bột đường (Glucid), Nhóm thực phẩm cung cấp chất đạm (Protid), Nhóm thực phẩm cung cấp chất béo (Lipid), Nhóm thực phẩm cung cấp vitamin và chất khoáng

Đồng thời, thực phẩm sử dụng đa dạng giữa hải sản – gia súc – gia cầm; rau lá – rau củ: 1 loại hải sản/ngày và có từ 3-5 loại rau, củ khác nhau. 

Sakura Montessori nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, giúp trẻ phát triển toàn diện 
Thực đơn một bữa trưa của trẻ

Hơn nữa, trong khẩu phần ăn của trẻ, Sakura Montessori còn chú trọng tới việc gia tăng yếu tố canxi bằng việc cung cấp cho các con đa dạng chế phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua, phomat… để có đầy đủ năng lượng hoạt động trong ngày. 

Sakura Montessori nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, giúp trẻ phát triển toàn diện 
Bữa xế chiều của trẻ thường có các món nhẹ và sữa hoặc các loại nước ép hoa quả…

Xem thêm: Chương trình dinh dưỡng tối đa hoá thực phẩm hữu cơ tại Sakura Montessori

Căn cứ vào những khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bộ Giáo dục – Đào tạo, các hàm lượng khoáng chất, vitamin, tỷ lệ chất đạm động vật, thực vật, bột đường, chất béo động vật và dầu thực vật… đều đạt ngưỡng tiêu chuẩn, phù hợp với nhu cầu của trẻ. Sakura Montessori cũng không sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, hạt nêm, mì chính… đồng thời đa dạng các hình thức chế biến phù hợp với từng độ tuổi. 

Ví dụ: Khi chế biến món ăn cho các bạn nhỏ 0-3, thực phẩm đều được cắt nhỏ, nấu mềm nhừ, rau không xay mà thái nhỏ, các món thịt, tôm, cá, gà băm nhỏ, nấu mềm nhừ… để các con vừa dễ ăn vừa hấp thu tối đa chất dinh dưỡng. Các món cháo thường được nấu cùng rau, củ, quả, thịt, tôm… vừa miệng và phù hợp với trẻ. 

Thực đơn mẫu theo tuần cho lứa tuổi 0-3 và 3-6 tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori

Với chương trình dinh dưỡng khoa học, chất lượng bữa ăn học đường của Sakura Montessori được nâng cao từng ngày, vừa cung cấp cho con đầy đủ dưỡng chất vừa giúp con phát triển mạnh mẽ về trí tuệ, thể chất và tinh thần trong giai đoạn vàng đầu đời. 

Đưa giáo dục dinh dưỡng vào từng lớp học

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các bữa ăn học đường ngon, sạch, đầy đủ và an toàn cho trẻ, Sakura Montessori còn đưa giáo dục dinh dưỡng vào từng lớp học thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Tại Sakura Montessori, bữa ăn mỗi ngày không chỉ là cung cấp năng lượng cho cơ thể mà là một bữa tiệc với đầy đủ màu sắc văn hóa, sự giao lưu, sự tiếp thu kiến thức và trên hết là sự vui vẻ, thoải mái, tự nguyện thưởng thức… Với lớp lớn, các con tự tay chuẩn bị bàn ăn, tự tay lấy khẩu phần ăn theo nhu cầu và sở thích dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, tự tay xúc ăn… Không khí bữa ăn lúc nào cũng vui vẻ, ấm áp yêu thương, không ép ăn hay la mắng. 

Sakura Montessori nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, giúp trẻ phát triển toàn diện 
Các con tự xúc ăn thật ngon.

Ngoài ra, Sakura Montessori còn tổ chức các tiết học Ẩm thực nhằm giáo dục các con về giá trị dinh dưỡng, thực hành làm các món ăn đơn giản như salad, bánh donut, bánh doremon, bánh ngô… Từ đó, các con không chỉ được rèn luyện kỹ năng thực hành cuộc sống, sự khéo léo của đôi tay… mà còn thêm yêu, thêm trân trọng đồ ăn mỗi ngày. 

Sakura Montessori nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, giúp trẻ phát triển toàn diện 
Những giờ học Ẩm thực tại Sakura Montessori luôn khơi gợi hứng thú của các bạn nhỏ.

Nhà trường cũng chú trọng đến việc giáo dục trẻ về tác phong ăn uống lành mạnh, không bỏ bữa, bỏ thừa đồ ăn, rửa tay trước khi ăn, dọn dẹp bàn ăn sau khi ăn xong… 

Với chương trình dinh dưỡng khoa học, chất lượng bữa ăn học đường của Sakura Montessori được nâng cao từng ngày, vừa cung cấp cho con đầy đủ dưỡng chất vừa giúp con phát triển mạnh mẽ về trí tuệ, thể chất và tinh thần trong giai đoạn vàng đầu đời, đồng thời khơi dậy niềm yêu thích ăn uống và văn hóa ẩm thực Việt Nam – thế giới. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email