Chuyến công tác tại Thái Lan của Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi và hợp tác chiến lược giữa Sakura Montessori và các nền giáo dục tiên tiến. 

Trong 4 ngày (15-18/10), cô Nguyễn Thị Minh Huệ – Tổng Hiệu trưởng hệ thống Mầm non Sakura Montessori và thầy Nguyễn Bảo Trọng – Phó Tổng Hiệu trưởng , Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm (ERPC) đã có chuyến tham quan công tác, khảo sát thực địa các trường mầm non quốc tế tại Thái Lan. Trong chuyến thăm lần này, đoàn công tác Sakura Montessori đã tới thăm 7 trường học, khảo sát chương trình học, đội ngũ giáo viên, cách thức quản trị và vận hành nhà trường.

Thầy Nguyễn Bảo Trọng cho biết thông qua chuyến công tác Thái Lan lần này, Sakura Montessori kỳ vọng tìm kiếm được những cơ hội cộng tác với các trường quốc tế trong việc nghiên cứu và phát triển chương trình học cho hệ thống trường SMIS, trước mắt áp dụng cho dự án Trường Mầm non Sakura Montessori Tây Hồ Tây (Starlake) chuẩn bị đi vào hoạt động.

Thầy Nguyễn Bảo Trọng – Phó Tổng Hiệu trường, Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm của hệ thống Sakura Montessori trao đổi với đại diện trường mầm non tại Thái Lan

Thầy Trọng cho biết thêm: “Qua 4 ngày đến tham quan và tìm hiểu các trường, chúng tôi nhận thấy rằng, điều làm nên sự khác biệt của các trường Mầm non ở Thái Lan chính là mục tiêu giáo dục mang tính quốc tế của họ. Họ phát triển giáo dục với mục đích duy nhất hướng đến trẻ. Họ tập trung tối đa vào nhu cầu, sở thích của trẻ và tôn trọng trẻ để cải thiện chất lượng giáo dục. Đó cũng chính là những điểm tốt mà hệ thống Sakura Montessori học hỏi và phát huy tại các cơ sở của mình trong hiện tại và tương lai.”

Trực tiếp khảo sát lớp học tại trường mầm non

Tại Sakura Montessori, Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm (ERPC) là bộ phận có chức năng xây dựng và phát triển chương trình học của hệ thống, đồng thời giám sát, quản lý chất lượng giảng dạy của các chương trình học thuật trong hệ thống. Vì vậy, chuyến công tác Thái Lan là cơ sở để Sakura Montessori học tập, cọ xát với các trường quốc tế, làm tiền đề cho việc nghiên cứu và đào tạo sau này. 

Tiếp sau chuyến công tác Thái Lan, trong tháng 3/2020, Sakura Montessori sẽ tham dự hội thảo thường niên của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS) tại Mỹ. Với sự tham gia của hàng ngàn nhà giáo dục Montessori, các giáo viên Montessori Quốc tế cùng các buổi tham vấn, workshop, school tour, đây sẽ là dịp để Sakura Montessori kết nối với giáo dục toàn cầu, tìm kiếm các đối tác tiềm năng, các nhà tư vấn giàu chuyên môn… nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trên toàn hệ thống.

Dự án Trường Mầm non Sakura Montessori Tây Hồ Tây nằm trong quần thể dự án liên cấp từ bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Sakura Montessori và Gateway có quy mô lên tới 21.000 m2. Với chương trình học khoa học và bài bản, tổ hợp tiện ích bao gồm các phòng học Montessori, phòng chức năng, bể bơi Aqua-Tots tiêu chuẩn Mỹ, khu vui chơi trong nhà và ngoài trời… Sakura Montessori Tây Hồ Tây là nơi hiện thực hóa những trải nghiệm giáo dục đẳng cấp quốc tế cho các thế hệ học sinh trên địa bàn thành phố. 

Dự kiến, cơ sở Sakura Montessori Tây Hồ Tây sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2020-2021 sắp tới.

Địa chỉ: Khu đô thị Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/SakuraMontessori.edu.vn/
Website: https://sakuramontessori.edu.vn/

 

0/5 (0 Reviews)