[For English, Please see below]

Các tiết học đa dạng chủ đề khác nhau luôn truyền cảm hứng và khơi gợi hứng thú tìm hiểu và khám phá thế giới ở các bạn nhỏ tại Trường Mầm non Sakura Montessori Ba Đình. Trong những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 này, các con đã có nhiều hoạt động học tập như thế nào? Ba mẹ hãy cùng Sakura tìm hiểu nhé!

Khám phá những địa điểm du lịch mùa Thu cùng lớp Mango

Trong giờ học Montessori, cô giáo đã giới thiệu cho các con những điểm đến ở vùng núi phía Bắc với những hình ảnh đặc trưng. Các con cùng nhau tìm hiểu về Sapa với sản phẩm nổi bật là móc treo hay đến với mảnh đất Hà Giang xinh đẹp với những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch, uy nghiêm với cột cờ Lũng Cú và vùng Cao Bằng cùng hình ảnh thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao hùng vĩ. Các con vô cùng hứng thú khi được tìm hiểu về các địa điểm du lịch nổi tiếng trên và tự tin chia sẻ địa điểm mình yêu thích nhất. 

Những hình ảnh và đồ vật đặc trưng của các điểm đến được giáo viên Sakura giới thiệu cho các con

Bạn nào cũng thích thú chờ đến lượt được nói lên niềm yêu thích của mình đối với các địa danh

SMISer lớp Cosmos làm quen từ vựng tiếng Nhật mới 

Trong khi các bạn nhỏ lớp Mango “chu du” khắp nơi cùng những địa điểm du lịch mùa Thu thì SMISers lớp Cosmos lại có một trải nghiệm học Văn hóa Nhật vô cùng bổ ích. 

Các con được cô giáo giới thiệu về đại hội thể thao – một trong những sự kiện đặc biệt của các trường học tại đất nước Nhật Bản. Để bài học diễn ra sinh động, cô giáo cùng SMISers tổ chức một số hoạt động vui chơi hoạt náo, khuấy động không khí lớp học. 

SMISers hào hứng với các hoạt động trong giờ Văn hóa Nhật

Đặc biệt, cũng trong tiết học Văn hóa Nhật tuần đầu tháng 10, SMISers còn có cơ hội làm quen với một số từ vựng tiếng Nhật như “Gambare – Cố lên”. Đây là một lời cổ vũ các vận động viên nhí trong đại hội thể thao của Nhật Bản. Và chắc chắn nó sẽ được dùng trong Đại hội Thể thao lần đầu tiên được tổ chức tại Sakura Montessori Thụy Khuê (Ba Đình) sắp tới đó ba mẹ. 

Bộ đôi lớp Cherry và Calla tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể thao

Ba mẹ biết không, sự kiện Đại hội Thể thao hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm vận động cho các bạn nhỏ và ba mẹ, gắn kết các gia đình. 

Vì vậy, để chuẩn bị cho sự kiện đó, ngay từ cuối tháng 9, các bạn nhỏ lớp Cherry, lớp Mango và lớp Coconut đã được thầy Tú giới thiệu những bài tập thú vị trong các giờ học Thể chất JACPA. Các con được tập luyện các bài tập khởi động khớp cổ chân, cổ tay, khớp vai, khớp gối đến bài tập vận động liên hoàn phức tạp hơn như chạy bộ, chạy ngắn, đi thăng bằng, đu xà, chui qua dây, bò em bé về đích… 

Dưới sự hướng dẫn của thầy Tú, các bạn nhỏ lớp Cherry được làm quen với rất nhiều động tác như đi cầu thăng bằng, đu xà… Bạn nào cũng thích thú và vui vẻ trải nghiệm giờ học thể chất JACPA

Mặc dù có chút bỡ ngỡ với một số bài tập mới nhưng các con đã nhanh chóng lấy lại sự tự tin và cân bằng cảm xúc để hoàn thành lượt tập của mình. Ba mẹ chờ đợi xem các con sẽ cùng nhau  mang đến bất ngờ gì trong Đại hội Thể thao sắp tới nhé!

Các bạn nhỏ lớp Calla hào hứng tập luyện các bài tập khởi động, chạy bộ…

Những sắc thái độc đáo trong giờ Âm nhạc của SMISers

Biểu cảm phong phú, lúc thì mặt xấu, lúc lại tỏ ra nghiêm túc, khi thì ngượng ngùng, khi lại cười phá lên vui vẻ… chính là những ấn tượng khó quên của giờ học Âm nhạc Echo Music của các bạn nhỏ Sakura Montessori Ba Đình. 

Các con không chỉ được làm quen với các nốt nhạc mà còn được cô giáo hướng dẫn các động tác biểu diễn, khuấy động không khí lớp học. Từ đó, các con hòa mình vào âm nhạc, thả lỏng cơ thể theo nhịp điệu và cùng hát vang những lời ca trong sáng.  

Ba mẹ cùng xem biểu cảm đáng yêu, ngộ nghĩnh của các con trong giờ học Âm nhạc nhé!

Mỗi hoạt động học tập thú vị trong lớp chắc chắn sẽ là dịp để các SMISer học thêm nhiều điều hay, bồi dưỡng những kỹ năng lắng nghe chủ động, hoạt động tích cực, đoàn kết và yêu thương cũng như có thật nhiều kỷ niệm đẹp dưới mái nhà Sakura Montessori Ba Đình. Ba mẹ hãy cùng chờ đón những sự kiện, hoạt động học tập bất ngờ tiếp theo của các con nhé!


Special lessons filled with joy and happiness

The lessons including various topics always inspire students at Sakura Montessori school Ba Dinh to explore their beautiful world around. In the last days of September and early October, Let’s take a look to see what activities children have during these days!

Discover the tourist destinations of the autumn with Mango class 

In the Montessori classroom, students are introduced about the tourist destinations in the northern mountainous area with the special images by the teacher. They learn about Sapa which has famous things such as triangle hooks or Ha Gang with beautiful buckwheat flower fields (Tam Giac Mach in Vietnamese), Lung Cu national flag pole and Cao Bang province with Ban Gioc waterfall north west of town and enjoy the fantastic view of rice field near Nguom Ngao Cave. They are really excited to see the famous destinations and confidently share about their favorite places.

 

The typical images and items of the famous places are introduced to children.

Everyone is excited to wait for their turns to talk about their favorite places.

Students of Cosmos class learn new Japanese vocabulary 

While students of Mango class “travel” around the tourist destinations in the autumn, Cosmos class students have experienced many useful Japanese culture values.

The children are introduced about the national sports festival, one of the special events of schools in Japan. To make the lessons more interesting and the atmosphere of the class more exciting, students and teachers organized some games and fun activities.

 

 SMISERS are excited about activities during Japanese Culture lessons.

Especially, SMISERS also have the opportunity to learn some Japanese vocabulary such as “Gambare, you can do it!”. This is an encouragement for the little sports players in the Japan’s national sports festival. And it will certainly be used at the first Games held at Sakura Montessori Ba Dinh.

Cherry and Calla classes excitedly prepare for the sports festival.

The festival promises to bring many experiences for children to play and join games and also build a strong family bond.

To prepare for the event, from the end of September, students of Cherry and Mango and Coconut classes have learned about the interesting exercises introduced by Mr. Tu in JACPA physical education lesson. They practiced warming up ankles, wrists, shoulder and knee joints and more complicate exercises such as jogging, short running, going and maintaining balance, pulling up, going through ropes and crawling to the finish line.

Under the guidance of Mr. Tu, the students of Cherry class have the opportunity to learn many movements such as keeping balance and pulling up. Everyone was excited and enjoyed the lessons.

Although the children were a bit surprised with some new exercises, they quickly become confident to complete their exercises. Let’s wait and see what amazing surprises that students will bring us in the upcoming sports festival!

Students of Calla class are excited to do the warming up exercises and jogging.

The interesting and unique themes of SMISer’s music lesson

Many mixed emotions of showing ugly face, being serious, being shy and sometimes laughing happily. Those are the unforgettable memories in the Echo Music lesson of Sakura Montessori students, Thuy Khue, Ba Dinh.

Students not only learn about the music notes but also the performance skills under the guidance of their teachers. They immersed themselves into the music and feel relaxed with the rhythm of the music and sing the beautiful lyrics.

Let’s see the innocent and sweet gestures and activities of our children in the music lesson!

For sure, each interesting activities in the class will be the good opportuinity for students to improve their knowledge and 

Each interesting learning activity in class will definitely be an opportunity for SMISers to learn more interesting things, improve their active listening skills, improve positive learning, solidarity and love  as well as having lots of sweet memories under the roof of Sakura Montessori Thuy Khue (Ba Dinh). Let’s wait and see their next amazing events and learning activities!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email