Hào hứng hòa mình vào những trải nghiệm lý thú của Lễ hội Trung Thu, các bạn nhỏ trên toàn hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã có những ký ức thật rực rỡ và ấn tượng về ngày Tết cổ truyền của Việt Nam và các quốc gia châu Á.

Không khí Trung Thu rộn ràng, náo nức lan tỏa khắp hệ thống Sakura Montessori

Trải nghiệm Tết Trung Thu của các nền văn hóa

Với mong muốn mang đến cho các bạn nhỏ những hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích trong mùa Trung Thu 2019, trong tuần học từ ngày 9/9 đến ngày 13/9, cô trò Sakura Montessori đã vui đón Trung Thu ấm áp cùng nhiều chủ đề thú vị. 

SMISer không chỉ được tận hưởng không khí Trung Thu truyền thống của Việt Nam với trống hội, đèn ông sao lấp lánh sắc màu mà còn được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị như vui làm bánh Trung Thu, vẽ mặt nạ ngộ nghĩnh, thử tài làm mâm ngũ quả, cùng nhau phá cỗ rước đèn và thưởng thức nghệ thuật múa rối,… 

Đặc biệt, sự xuất hiện của của những chú lân vui nhộn, chú Cuội, chị Hằng càng làm SMISer thêm bất ngờ và thích thú. Bạn nào cũng trầm trồ, chăm chú dõi theo màn nhào lộn điệu nghệ của chú lân, từng bước đi nhanh thoăn thoắt của ông Địa hài hước và không ngần ngại giao lưu với chị Hằng, chú Cuội để nhận quà thật to,… Những tiếng trống rộn rã, tiếng hò reo hân hoan của các con càng làm làm không khí ngày Tết Trung Thu truyền thống tại Sakura Montessori thêm tưng bừng, náo nhiệt.

SMISer vui tươi giao lưu cùng chị Hằng, chú Cuội trong ngày hội Trung Thu

Tới trường từ sớm và tham gia ngày hội cùng con gái, chị Vũ Hồng Nhung – Phụ huynh Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy chia sẻ: “Ngay từ khi có thông báo về hoạt động Trung Thu năm nay, tôi đã thấy rất thú vị. Con gái tôi cũng rất thích và háo hức chờ đến ngày được đến trường làm bánh, vui Trung Thu. Qua đây, tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô Sakura Montessori đã mang tới cho các con một chương trình ý nghĩa như thế này.” 

Ngày hội vui Trung Thu thực sự là một ngày đặc biệt dành riêng cho các SMISer. Ai ai cũng hào hứng, vui vẻ cùng nhau vui chơi và tạo nên những ký ức thật đẹp

Vui học ngàn điều hay 

Trong suốt tuần học vừa qua, để giúp các con hiểu hơn về Tết Trung Thu, tại lớp học, SMISer Sakura Montessori đã cùng nhau vui học ngàn điều hay xoay quanh chủ đề Trung Thu. 

Dưới sự lồng ghép tài tình của các giáo viên Montessori, các con đã có cơ hội tìm hiểu về mâm ngũ quả cũng những đồ vật đặc trưng của Tết Trung Thu như đèn ông sao, trống, mặt nạ…, cùng nhau làm đầu lân đơn giản, vẽ mặt nạ, làm bánh dẻo. Mặc dù những chiếc bánh nhỏ chưa thành hình, những chiếc mặt nạ còn lem nhem màu sắc nhưng chính những hoạt động trong lớp này phần nào bồi đắp cho các con tính kiên nhẫn, phát huy sự sáng tạo, khéo léo và nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó lẫn nhau.

Hoạt động tìm hiểu về mâm ngũ quả tại Sakura Montessori

Cùng nhau tạo nên những chiếc bánh Trung Thu xinh xắn

Từ đó, trong ngày hội vui Trung Thu, SMISer tự tin trổ tài “khéo tay, hay làm” với những chiếc bánh dẻo xinh xắn mang nhiều hình thù đáng yêu, cùng cô giáo, ba mẹ trang trí mâm ngũ quả của riêng lớp mình một cách sáng tạo và phối hợp với bạn bè múa lân đặc sắc,… 

Những sự kiện như Tết Trung Thu 2019 không chỉ là cơ hội giúp thế giới quan của các con mở rộng, thu nhận nhiều kiến thức bổ ích hơn mà còn tăng cường bồi dưỡng kỹ năng quan trọng, sẵn sàng hội nhập tương lai. Ba mẹ hãy cùng chờ đón nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email