️Tiến sĩ, Nhà giáo dục Maria Montessori đã khẳng định: “Điều cần thiết đầu tiên cho sự phát triển của trẻ là sự tập trung. Những đứa trẻ tập trung vô cùng hạnh phúc”.
Sau khi hoàn thành công việc, “đôi mắt mỗi đứa trẻ đều ánh lên niềm hạnh phúc như bước ra từ giấc mơ vậy. Kỳ lạ thay, sau ngần ấy thời gian tập trung cao độ, trẻ trông sảng khoái hơn chứ không hề mệt mỏi như người lớn suy nghĩ”.
Thấu hiểu điều đó, Sakura Montessori tạo dựng môi trường học tập phù hợp, mời gọi trẻ khám phá và làm đi làm lại công việc của mình một cách hào hứng, giúp trẻ hình thành sự tập trung ngay từ nhỏ, qua đó kích thích não bộ phát triển ngay trong giai đoạn vàng từ 0-6.
– Trẻ được trao quyền tự do lựa chọn góc hoạt động mình yêu thích, say sưa thực hiện bài học đến khi thỏa mãn mà không bị ngắt quãng.
– Góc Nghệ thuật, Toán học, Ngôn ngữ, Thực hành cuộc sống hay Văn hóa, mỗi bạn lại lựa chọn cho mình một “nhiệm vụ” khác nhau theo đúng sở thích, nhu cầu và năng lực.
– Giáo viên sẽ lặng lẽ quan sát, ghi chép chi tiết từng hoạt động mà trẻ tham gia, cách trẻ giao tiếp, cảm xúc khi các con đối mặt với bỡ ngỡ hay những khó khăn…. và chỉ xuất hiện khi trẻ thực sự cần, không can thiệp làm gián đoạn chu trình làm việc của trẻ.
Qua đó, các giáo viên Sakura Montessori có thể xây dựng lộ trình học tập riêng biệt, tối ưu khả năng cá nhân của mỗi bạn nhỏ. Cũng nhờ cách tiếp cận này, các con có thể tiếp nhận tri thức một cách tự nhiên và thực hành những kỹ năng cần thiết để trưởng thành mỗi ngày.
Cùng ghé thăm lớp học Montessori chuẩn quốc tế để xem trẻ mầm non tập trung cao độ như thế nào nhé!
Đăng ký để tìm hiểu chi tiết TẠI ĐÂY.
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email