Ba mẹ thường thắc mắc không biết tại sao trong lớp học Montessori, một đứa trẻ 2-3 tuổi có thể tập trung vào hoạt động của mình tới 2 giờ và lặp đi lặp lại công việc này đến 42 lần mà không bị phân tâm.
Bởi theo Tiến sĩ Maria Montessori, “Những đứa trẻ tập trung vô cùng hạnh phúc”. Sau khi hoàn thành công việc, “đôi mắt mỗi đứa trẻ đều ánh lên niềm hạnh phúc như bước ra từ giấc mơ vậy. Kỳ lạ thay, sau ngần ấy thời gian tập trung cao độ, trẻ trông sảng khoái hơn chứ không hề mệt mỏi như người lớn suy nghĩ”.
Tại Sakura Montessori, môi trường lớp học luôn được chuẩn bị sẵn sàng, mời gọi trẻ chủ động tham gia trải nghiệm thực tế, chủ động khám phá và lĩnh hội kiến thức, kỹ năng, qua đó giúp trẻ hình thành sự tập trung ngay từ nhỏ.
Ở đó, trẻ được:
– Trao quyền tự do lựa chọn góc hoạt động mình yêu thích, làm chủ trải nghiệm học tập, say sưa thực hiện bài học đến khi thỏa mãn mà không bị ngắt quãng, giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng sẵn có của bản thân.
– 5 lĩnh vực hoạt động (Thực hành cuộc sống & Nghệ thuật, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ và Văn hóa (Khoa học, Lịch sử, Địa lý) với hàng trăm bộ giáo cụ cùng hệ thống bài học đa dạng luôn kích thích, mời gọi trẻ khám phá. Trẻ có thể làm đi làm lại công việc của mình một cách hào hứng mà không bị nhàm chán.
– Giáo viên chỉ quan sát và hỗ trợ, hướng dẫn và định hướng cho trẻ.
– Chu trình làm việc liên tục, không ngắt quãng. Khi hoàn tất một chu trình làm việc bằng chính đôi bàn tay của mình mà không bị làm phiền, trẻ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, thỏa lòng và tự tin. Qua đó hình thành sự tự tin trong con. Đây là nền tảng vững bước để các con thành công trong tương lai.
Cùng ghé thăm lớp học Montessori chuẩn quốc tế để xem trẻ mầm non tập trung cao độ như thế nào nhé!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email