“Mẹ giúp mặc áo phao
Ba cầm phao cho nhé!
Sóng đưa tay vẫy chào
Ôi chao! Nhìn thích thế!
Ba giữ phao thăng bằng
Tay bám vào chắc nhé!
Mẹ nâng đôi chân bé
Đạp nào! Con bơi đi!
Con là chiếc ca nô
Lướt phăng đầu ngọn sóng
Con là chiếc tàu lớn
Hướng ra ngoài khơi xa.”
Hoạt động “Bé đọc thơ” luôn mang đến không khí vui nhộn và được các bạn nhỏ mong chờ nhất mỗi tuần học. Trong tuần này, với những hình ảnh gần gũi, đầy màu sắc và sự dẫn dắt dí dỏm của cô giáo, các SMISers cơ sở Sakura Montessori Tố Hữu đã được làm quen bài thơ “Bé tắm biển” vô cùng hấp dẫn và mới lạ.
Thông qua hoạt động đọc thơ “Bé tắm biển”, các bạn nhỏ có thêm thật nhiều cơ hội để phát triển khả năng ngôn ngữ. Các con sẽ lại nhớ và thuộc lòng thêm một bài thơ mới để đọc cùng ba mẹ tối nay nữa đấy.
Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các con học hỏi và trau dồi kiến thức:
– Mở rộng thế giới quan, trau dồi hiểu biết về các hoạt động du lịch biển mùa hè, các kỹ năng tắm biển và sự gắn kết yêu thương của gia đình trong mỗi chuyến du lịch.
– Phát triển đồng đều về nhận thức, ngôn ngữ và thể chất. Các bạn nhỏ có thể gọi tên và hiểu về lợi ích của một số hoạt động vận động trong mùa hè. Việc tham gia trả lời câu hỏi của cô giáo, trò chuyện cùng bạn bè, thầy cô càng giúp trẻ củng cố và mở rộng vốn từ, rèn kỹ năng giao tiếp và phản xạ ngôn ngữ tự nhiên. Đặc biệt, sự kết hợp giữa hoạt động ngôn ngữ và vận động trong giờ học cũng giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng vận động tinh, vận động thô, cải thiện thể lực, trí lực…
– Bên cạnh việc đọc thơ, các bạn nhỏ còn được hóa thân vào các sinh vật biển, tự do chia sẻ về những hoạt động mùa hè của mình hay cùng nhau cắt dán hình ảnh những sinh vật biển để trang trí cho những chiếc phao bơi độc đáo có 1-0-2 của mình nữa đó. Hy vọng những ngày tới, ba mẹ sẽ tặng cho chúng mình một kỳ nghỉ tại những vùng biển xinh đẹp, để chúng mình được thỏa sức đùa nghịch với sóng nước, cát trắng nhé!
Mời ba mẹ cùng ngắm nhìn những hình ảnh của SMISers trong hoạt động Bé đọc thơ tuần vừa qua!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email